Tin nóng ⇢

V Systems là gì?


V Systems (VSYS) là cơ sở dữ liệu blockchain và là một nền tảng ứng dụng phi tập trung với mục tiêu tạo ra một kỷ nguyên kinh tế kỹ thuật số hoàn toàn mới. Người sáng lập ra V Systems chính là cha đẻ của PeerCoin và cơ chế đồng thuận Proof of Stake ( PoS), Ông Sunny King. Mục tiêu của V Systems là tạo nên một nền kinh tế tương lai xây dựng dựa trên hàng triệu blockchain.

V Systems đã và đang xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain ổn định và có khả năng mở rộng để tạo ra một hệ sinh thái blockchain dựa trên sự phát triển tiếp nối giữa Proof of Stake (PoS) và Supernode Proof of Stake (SPoS). Ngoài ra, V Systems cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu đám mây để giúp phát triển blockchain một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Dự án V Systems đã phát hành mainnet (mạng chính) và các Supernode cho hệ thống của mình từ qúy 4 năm 2018 với hiệu suất hoạt động ổn định, TPS (Transaction Processing System) cấp độ công nghiệp (số lượng giao dịch/giây).

Những tính năng của dự án V Systems

Cơ sở dữ liệu và ứng dụng phi tập trung: Nhu cầu về cơ sở dữ liệu có thể mở rộng cùng với các nền tảng blockchain đang tăng cao trong các lĩnh vực như ngân hàng, quản lý tài sản, giao dịch, hợp đồng. V Systems cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho các doanh nghiệp và các tổ chức với nền tảng đám mây phi tập trung.

Nền tảng phát triển blockchain: V Systems cung cấp nền tảng cho các nhà phát triển ứng dụng để có thể tạo ra blockchain của chính họ mà không cần có nhiều kiến thức về blockchain. Nền tảng này có cấu trúc mô-đun hỗ trợ nhiều thuật toán đồng thuận khác nhau.

Tạo blockchain thân thiện với người dùng: Nền tảng tạo blockchain thân thiện với người dùng của V Systems làm giảm đáng kể rào cản gia nhập và gánh nặng cho các nhà phát triển trong khi vẫn đáp ứng được yêu cầu của dự án.

Cơ chế đồng thuận Supernode Proof of stake: Đây là một cơ chế đồng thuận hoàn toàn mới được phát minh bởi V Systems. Đúng như tên gọi của nó, SPoS là sự kết hợp của Supernode và Proof of stake. SPoS được thiết kế với đủ các ưu điểm cho các Supernode để nâng cấp phần cứng và liên tục cải thiện hiệu suất mạng nhằm hỗ trợ sự phát triển quy mô lớn của các ứng dụng phi tập trung.

Đội ngũ phát triển của dự án V Systems

Sunny King (Nhà sáng lập): Ông người phát minh ra cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake và tạo ra 3 nền tảng blockchain: V Systems, Peercoin và Primecoin.

Alex Yang (CEO): Ông là một doanh nhân và nhà đầu tư FinTech với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông là người sáng lập và Tổng giám đốc điều hành của Fund V, một trong những quỹ token đầu tiên tại Hồng Kông.

Ngoài ra, đội ngũ phát triển cốt lõi của V Systems còn có các chuyên gia từng làm việc tại Oracle, VMware, Google, Uber và nhiều công ty công nghệ thung lũng silicon khác.

Kết luận

V Systems mang lại nhiều tích hợp mới và có nhiều đặc điểm khác biệt so với các dự án hiện tại trên thị trường. Người dùng có thể xây dựng nền tảng blockchain riêng của mình trên V Systems một cách dễ dàng và không cần phải có kiến thức về lập trình.

Ngoài ra, V Systems có sự kết hợp giữa Supernode và thuật toán POS để tạo ra một cơ chế đồng thuận mới, nhằm tăng khả năng mở rộng, đồng thời đảm bảo quá trình tạo block ổn định.

Tuy nhiên, số lượng các Supernode còn khá ít, điều này nhiều khả năng dẫn tới sự tập trung quyền lực tại một nhóm nhỏ của các Supernode này. Bên cạnh đó, đối thủ của V Systems hiện tại đều là những gã khổng lồ như: ETH, EOS, NEO, TRON, Binance Chain.Do đó, dù ý tưởng có nhiều sự đột phá, nhưng để tăng khả năng cạnh tranh trên thì trường V Systems còn cần phải chứng minh được nhiều điều hơn nữa.

Nguồn: Tapchibitcoin.ioCó thể bạn quan tâm

Mục lục