TOP Network là gì ? Review IEO đầu tiên của Houbi Prime

TOP Network là một dự án đầy tham vọng bắt đầu vào năm 2017. Mục tiêu của nó là giảm bớt những hạn chế với hệ thống truyền thông tập trung và công nghệ blockchain hiện tại. Để đạt được mục tiêu này, nhóm TOP đang xây dựng cơ sở hạ tầng mạng truyền thông mở phi tập trung và nền tảng blockchain công cộng dựa trên DAG hiệu suất cao sẽ xử lý khối lượng giao dịch lớn cho mạng.

Top Network là gì ?

TOP Network là mạng truyền thông mở đầu tiên trên thế giới được cung cấp bởi công nghệ blockchain 4.0. Mạng dựa trên blockchain cung cấp các dịch vụ truyền thông đám mây toàn bộ với giá rẻ, an toàn và nhanh chóng. Các dịch vụ bao gồm nhắn tin, phát trực tuyến, chia sẻ dữ liệu IoT, lưu trữ, UGC, gọi điện, VPN và một loạt các dịch vụ truyền thông phi tập trung khác đến thế giới chính thống. Điều làm cho mạng TOP nổi bật so với các nền tảng blockchain công cộng hiện tại là khả năng truy cập của nó tới 45 triệu người dùng từ các ứng dụng Dingtone, CoverMe và SkyVPN. Top Network đã có một thị trường có sẵn; do đó, dự án thu hút nhiều nhà đầu tư uy tín hơn.

Với cơ sở người dùng lớn này, mạng sẽ được yêu cầu hỗ trợ hàng nghìn giao dịch mỗi giây và nó sẽ đạt được điều này thông qua nền tảng dựa trên DAG hiệu suất cao. Nhóm nghiên cứu đã chạy thử nghiệm riêng, và kết quả rất hứa hẹn. Hiện tại, TPS (giao dịch mỗi giây) là khoảng 2000 trong một phân đoạn duy nhất với BitVPN là Demo DApp. TPS đã tốt hơn hầu hết các nền tảng dựa trên blockchain hiện có.

Team

Team bao gồm các cá nhân có tay nghề cao và kinh nghiệm. Từ những người sáng lập đến các kỹ sư, TOP Network có một số bộ não tốt nhất trong ngành. Nhóm bao gồm các chuyên gia blockchain, chuyên gia mật mã, lập trình viên, marketers…

Steve Wei là người sáng lập và CEO của Top Network. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đã hoàn thành một số dự án tương tự thành công bao gồm Cenwave (được Huawei mua lại) và Dingtone, nơi anh ấy là người đồng sáng lập.
Noah Wang là giám đốc marketing(CMO) của Top Network. Ông là Kế toán viên công chứng (CPA) và Nhà phân tích tài chính điều lệ. Trong sự nghiệp của mình, ông Wang đã chiếm các vị trí quản lý hàng đầu trong nhiều công ty có uy tín bao gồm Starr và ICBC.
Kelvin Yang là kiến ​​trúc sư trưởng. Ông đã làm việc trên một số dự án thành công trước Top Network. Ông là kiến ​​trúc sư trưởng của WebEx. Ông Yang cũng là người sáng lập của cloud.com và là người đồng sáng lập ra Dingtonevới Steve Wei và Taylor Wei (VP của Platform tại Top Network).

Road map (lộ trình)

Top Network có một lộ trình phức tạp. Lộ trình bắt đầu từ quý 3 năm 2017 với việc nghiên cứu dịch vụ VPN phi tập trung. Theo nhóm nghiên cứu, dự án sẽ khởi động đầy đủ vào quý 3 năm 2019. Cho đến nay, nhóm đã đạt được những cột mốc lớn theo lộ trình. Họ đã phát triển và ra mắt dịch vụ VPN phi tập trung TOP và proxy VPN. Hiện tại, nhóm đang tung ra TOP Chain.

Nhóm đã huy động vốn thông qua việc bán private sale. Một token TOP đã được bán ở mức 0,0058 USD. Bảy mươi tám phần trăm (78%) token đã được bán. Ngoài ra, nhóm đã niêm phong 8 triệu USD đầu tư sớm từ các nhà đầu tư tổ chức bao gồm Fenbushi Capital, Genesis NEO Global Capital, DHVC, LD Capital và hơn thế nữa.

Ngày 26 tháng 3 tới, TOP trở thành token đầu tiên được bán như một hình thức IEO trên Houbi Prime.

Điểm mạnh và cơ hội

Có nhiều yếu tố khác nhau khiến Top Network nổi bật; cụ thể là khái niệm cơ bản của họ về xây dựng một mạng lưới truyền thông phi tập trung. Thị trường muốn sử dụng blockchain để liên lạc mà không cần sử dụng bên thứ ba. Vì vậy, đây là một dự án tiềm năng cao.
TOP không chỉ là một ý tưởng trên giấy như một số dự án khác. Nhóm nghiên cứu có một sản phẩm và đã thực hiện một thử nghiệm với BitVPN là bản Dapp demo đầu tiên, và kết quả thật đáng kinh ngạc. Với 200 TPS trên một phân đoạn duy nhất, tương lai của mạng rất hứa hẹn. So sánh với các nền tảng như EOS và IPFS đang hoạt động tốt ở nhiều lĩnh vực khác nhau, TOP đã chứng minh được sức mạnh hơn.
Nền tảng có một cơ sở đầu tư mạnh mẽ. Ngay cả trước khi bán đám đông, nhóm đã đảm bảo 8 triệu USD từ các nhà đầu tư tổ chức bao gồm Fenbushi Capital, Genesis và DHVC trong số những người khác. Ngoài ra, đội ngũ có tính chuyên nghiệp cao, và có kinh nghiệm trong các dự án thành công tương tự.

Điểm yếu và mối đe dọa

Top Network có thể đã lan rộng quá mỏng bằng cách cố gắng giải quyết quá nhiều ngành công nghiệp. Ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp dựa trên chiến lược của họ nhiều hơn, nhưng lịch sử cho thấy rằng con đường dẫn đến thành công là ít hơn.
Các dịch vụ như nhắn tin và truyền phát video rất khó để bootstrap do hiệu ứng mạng. Thông thường, người dùng tham gia các dịch vụ đó vì bạn bè của họ hiện đang sử dụng chúng, không phải vì lý do ý thức hệ cụ thể là tính “phi tập trung”. Nghĩa là, phi tập trung không phải là điểm mạnh để lôi kéo người dùng. Và khi tính “phi tập trung” không được phát huy thì nó sẽ phải giải bài toán người dùng như các ứng dụng tập trung khác, điều đó có nghĩa sự khác biệt của nó đã không được phát huy.
An ninh là một mối quan tâm khác cho những người mới đến. Các mạng phi tập trung thường sử dụng mật mã khóa công khai để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Nhưng việc quản lý khóa công khai là khó đối với hầu hết người dùng và việc xây dựng phần mềm vừa an toàn về mặt mật mã vừa dễ sử dụng là điều khó khăn. Các nền tảng hiện tại đã hoàn thiện giao diện của họ dựa trên phản hồi từ hàng triệu người dùng; tuy nhiên, các mạng phi tập trung mới thường gây khó khăn cho người dùng mới điều hướng.
Trên thực tế, Top Network không phải là dự án blockchain đầu tiên hoạt động trong việc tạo ra một mạng truyền thông mở, phi tập trung. Nhóm nghiên cứu chưa cho thấy rõ họ sẽ là duy nhất như thế nào so với phần còn lại của thị trường hoặc cách họ sẽ thống trị thị trường trong tương lai. Trong khi các dự án blockchain khác có các trang trắng của họ bao gồm các trang trắng kỹ thuật, Mạng hàng đầu vẫn bị tụt lại phía sau; và do đó, từ chối các nhà đầu tư thông tin quan trọng về mạng.

Cuối cùng, TOP đã không đưa ra bất kỳ thông tin nào liên quan đến các cố vấn và các đối tác của mình, điều rất quan trọng đối với các dự án đó.

Kết luận

Top Network được xây dựng trên một ý tưởng cao quý, và với loại đội ngũ và nhà đầu tư đằng sau nó, không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những nền tảng dựa trên blockchain rất mạnh trong quá trình tạo ra. Đội ngũ cực kỳ mạnh về giáo dục và nền tảng chuyên môn. Họ đã xử lý thành công các dự án trước đây như Dingstone , Coverme , SkyVPN và điều đó dự kiến ​​rằng Top Network không phải ngoại lệ .

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

― Advertisement ―

spot_img