Top 10 ví tiền điện tử trên nền tảng web trong năm 2019

Có rất nhiều giải pháp cho ví tiền điện tử như ứng dụng, phiên bản máy tính để bàn, phần cứng. Nhưng có cách nào thuận tiện hơn mở một tab trong trình duyệt của bạn? Không cần sử dụng phần mềm đặc biệt hoặc mang theo thiết bị. Đó chính là ví web. Nó có tất cả các chức năng mà các loại khác có mà không cần từ bỏ bảo mật. Bài viết sẽ nêu ra một số ví web phổ biến năm 2019.

Lumi Wallet

Quá trình đăng ký trên Lumi Wallet rất dễ dàng: bạn có thể đăng nhập bằng ví hiện có hoặc tạo một ví mới, viết ra cụm từ ghi nhớ. Sau đó, ngay lập tức được chuyển đến trang chính của ví web mà không yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân, xác nhận email hoặc bất cứ điều gì khác – có nghĩa là người dùng hoàn toàn ẩn danh và tất cả các khóa chỉ nằm trong tay họ.

Điều gây chú ý là thiết kế rất rõ ràng, không gây phiền nhiễu và không ảnh hưởng đến chức năng, vì trên màn hình này có các tùy chọn gửi, nhận, trao đổi và mua tiền điện tử bằng tiền fiat. Ngoài ra, có một tab đối tác với nhà cung cấp tín dụng tiền điện tử Nexo. Điều thực sự nổi bật là bạn có thể thực hiện tất cả các hành động này với loại tiền mong muốn trên cùng một trang mà không cần phải chuyển đổi giữa các cửa sổ hoặc tìm kiếm trong một số góc tối của UI.

Lumi là một trong số ít ví có biểu đồ giá được hiển thị trực tiếp trên các tab tiền tệ, với tùy chọn thay đổi khoảng thời gian mong muốn từ màn hình chính. Vì vậy, về cơ bản, khi bạn mở ví, có thể xem tất cả các hoạt động liên quan chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Lumi Wallet hỗ trợ BTC, ETH, hơn 1k token ERC20 và EOS. Trong suốt năm nay, ví đã trải qua quá trình tích hợp đầy đủ của EOS, biến nó thành ví phân bổ bạn nắm giữ loại tiền điện tử này. Đã có rất nhiều tài khoản được tặng EOS. Ví thường tiến hành các cuộc thi với giải thưởng tiền mặt để giới thiệu cho người dùng các tùy chọn mới trong ví.

Nhìn chung, nó là một ví đa tiền tệ vững chắc với các tùy chọn bổ sung vừa đủ. Bạn có thể mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng, theo dõi lịch sử chi tiết của các giao dịch và sử dụng trình duyệt tích hợp để truy cập dapp. Nó không phức tạp hóa mọi thứ cho người dùng mới và cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh cho những người có chuyên môn, như hướng dẫn thiết lập phí và truy cập thông tin giao dịch chi tiết. Ví cũng có sẵn trên Android và iOS.

Blockchain Wallet

Blockchain Wallet là một những giải pháp tồn tại từ lâu và phổ biến nhất trên thị trường ví. Nó được định vị là ví lâu đời, đáng tin cậy và an toàn cho Bitcoin. Tuy nhiên, phần bảo mật chủ yếu dựa trên cái tên ‘có thâm niên’ trong ngành, chứ không phải là công nghệ. Khóa riêng tư được bên thứ ba lưu trữ nhưng chúng được mã hóa với mật khẩu của bạn. Nói về quyền riêng tư và ẩn danh, thứ duy nhất bạn cần cung cấp trong quá trình đăng ký là email.

Sau khi đăng ký và xác nhận hoàn tất, bạn được chuyển hướng đến trang chính của ví. Từ cái nhìn đầu tiên, có thể hiểu tại sao ví này được coi là ví tốt cho người dùng tiền điện tử trung bình: tất cả các ví tiền điện tử được cài đặt sẵn và sẵn sàng để sử dụng, các tùy chọn để trao đổi, mua và chuyển token đều có sẵn, mọi hướng dẫn giải thích cũng có sẵn. Biểu đồ giá của loại tiền điện tử được chọn cũng được hiển thị bên dưới, khá thuận tiện.

Ngoài ra, Blockchain Wallet có sàn giao dịch PIT riêng, cho phép người dùng ví tham gia giao dịch trên nền tảng. Nói về bảo mật: có Trung tâm bảo mật cung cấp tùy chọn để tăng cấp bảo mật bằng cách xác minh email, chuyển thành xác thực hai bước và lưu cụm từ sao lưu. Điều này vẫn không khiến nó trở thành một ví tiền có cùng mức độ bảo mật như một ví riêng tư, mặc dù có cung cấp các lớp bảo vệ bổ sung cho tiền của bạn.

Nhìn chung, đây là một giải pháp vững chắc cho người dùng tiền điện tử khiêm tốn tập trung vào các loại tiền cơ bản như BTC và ETH (Blockchain Wallet cũng hỗ trợ BCH, XLM và USD PAX). Để khắc phục sự không chắc chắn về bảo mật, người dùng có tùy chọn liên kết ví phần cứng với Blockchain Wallet. Tuy nhiên, nếu có vấn đề xảy ra, có ít dịch vụ hỗ trợ, do quy mô của cơ sở người dùng không phải là nhanh nhất trên thị trường. Ví có ứng dụng dành cho Android và iOS.

MEW (MyEtherWallet)

MyEtherWallet là một spin niệm ví web: nó không phải là ví trực tuyến thông thường, mà là một giải pháp để tương tác trực tiếp với blockchain. Ưu điểm là hoàn toàn ẩn danh và cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát các hành động của họ trên blockchain. Nhược điểm là như các ví khác: nếu bạn mắc lỗi, quên khóa hoặc truy cập trang web lừa đảo, không ai có thể giúp bạn. Vì vậy, điều đầu tiên cần chú ý là nó không dành cho người mới bắt đầu hoặc người dùng đãng trí.

Đầu tiên, hãy tạo ra một cụm từ ghi nhớ 12 từ, viết nó ra. Để thực hiện các bước này, chúng tôi đã sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome, vì vậy bạn phải tải xuống để bắt đầu sử dụng ví. Sau phần giới thiệu về các nguyên tắc cơ bản của blockchain, bạn cũng sẽ tìm hiểu chính xác tại sao MyEtherWallet không sử dụng giao diện đơn giản hơn với tên người dùng và mật khẩu, giống như nhiều ví web khác.

Giao diện là khung chức năng. Bạn có thể thêm ví và bảo vệ nó bằng mật khẩu, gửi và nhận Ether và token, trao đổi tiền hoặc mua một số tiền điện tử bằng thẻ tín dụng. Vấn đề là nó được thiết kế cho blockchain Ethereum và cho người dùng blockchain Ethereum biết cách sử dụng: bạn có thể tự thiết lập lượng khí, chọn mạng, thực hiện hợp đồng thông minh và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm ví đa tiền tiện lợi, đơn giản để sử dụng cho người mới và có rất nhiều tính năng bổ sung thì đây không phải là ví dành cho bạn. Nó được thiết kế riêng cho chỉ ETH và có nhiều thông tin hướng dẫn cho những người đam mê, nhưng thật vô ích cho những người chỉ muốn có một ví kỹ thuật số cho các loại coin. Tuy nhiên, loại ví web này xứng đáng được đề cập.

Cryptonator

Trong quá trình đăng ký, bạn phải xác thực ID qua email (cung cấp thông tin Quốc gia/IP/Thiết bị của bạn). Sau đó, bạn được chuyển hướng đến phiên bản web của Cryptonator và có thể ví trong một vài bước, thêm tiền tệ mong muốn và tạo địa chỉ tiền gửi cho chúng. Sau đó, bạn có thể chọn loại xác minh 2 bước bạn muốn sử dụng (thông qua Google xác thực, trình nhắn tin Telegram hoặc SMS). Điều này giúp củng cố bảo vệ, dễ hiểu cho người dùng mới, nhưng cắt bỏ mọi mức độ ẩn danh như một tùy chọn.

Trang chính của ví này có tất cả các loại tiền điện tử do bạn chọn trước. Nó cũng hiển thị tổng giá trị tài sản của bạn và có một tab hiển thị danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn, nếu bạn muốn trực quan hóa phân bổ tài sản của mình. Để tương tác với bất kỳ đồng coin nào, bạn phải mở tab mong muốn. Tại đây bạn có thể chọn giữa gửi, nhận và trao đổi tiền tệ của mình.

Tỷ lệ hiện tại được hiển thị trong tab nhỏ ở bên phải, bạn có thể chọn tỷ lệ mong muốn được hiển thị ở đó, nhưng để truy cập toàn bộ dữ liệu bạn phải mở một cửa sổ đặc biệt. Nhìn chung, thiết kế có tính chức năng và có thể tùy chỉnh nhưng cảm thấy quá phức tạp cho nhiều tùy chọn được cung cấp.

Cryptonator là một ví hoàn hảo cho các giao dịch cơ bản và theo dõi danh mục đầu tư. Nó hỗ trợ rất nhiều coin: BTC, ETH, ETC, XRP, BCH, LTC, DASH, XMR, DOGE và một loạt các altcoin khác. Ví cũng có thể tạo tối đa 10 địa chỉ cho mỗi ví trong tài khoản. Tuy nhiên, có những hạn chế nghiêm trọng: ví dụ: bạn không thể nhập ví hiện có và dữ liệu của bạn được hiển thị cho người tạo ví trong quá trình đăng ký. Ngoài ra, có rất nhiều mối quan tâm của người dùng về các vấn đề giao dịch trên các trang đánh giá có uy tín. Nó có ứng dụng Android và iOS, cũng như tiện ích mở rộng Chrome.

Magnum

Magnum cung cấp nhiều tùy chọn trong quá trình đăng ký: bạn có thể tải ví hiện tại của mình, kết nối ví phần cứng hoặc tạo một ví mới, viết ra cụm từ ghi nhớ 12 từ. Sau khi chọn, bạn được chuyển hướng đến trang chính.

Nếu chỉ nhìn sơ qua thì rất dễ bị rối: vì một số lý do, họ đã quyết định đưa tất cả thông tin hiện có về ví lên trang chính, từ thông tin tính năng với lộ trình, trang câu hỏi thường gặp của Magnum, hàng tá liên kết của đối tác đến một số nền tảng tiền thưởng và các đề xuất cho thu nhập thụ động (về cơ bản, hướng dẫn cho người dùng mới về nơi đặt tiền của họ).

Bản thân trang ví tiền trông rất ảm đạm và bạn phải đi qua 2 trang để cuối cùng có được ví tiền điện tử mong muốn. Không có biểu đồ giá hoặc thông tin bổ sung: chỉ gửi, nhận, trao đổi. Để kiểm tra biểu đồ giá, bạn phải truy cập trang trao đổi, nhưng những biểu đồ đó chỉ hiển thị dữ liệu trong 24 giờ trước.

Magnum Wallet hỗ trợ BTC, ETH, ERC20 và một số altcoin nhỏ khác. Bạn không thể mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng ở đó thay vào đó chỉ trao đổi tiền điện tử trong ví. Về ưu điểm, nó đã tích hợp với các thiết bị ví phần cứng Ledger và Trezor. Ví cũng có sẵn trên Android.

SpectroCoin

Ví này tự định vị là giải pháp thuận tiện nhất cho người dùng tiền điện tử đang hoạt động, cung cấp cho họ quà tặng và thẻ tiền điện tử của riêng họ. Trong quá trình đăng ký, bạn được hỏi về quốc gia cư trú, nhưng không có xác nhận nơi đi, đến hoặc các thủ tục khác làm lộ danh tính của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gửi tiền fiat, bạn sẽ phải chia sẻ dữ liệu cá nhân trực tiếp với ví tiền.

Giao diện của SpectroCoin có tất cả các tùy chọn cơ bản cho ví web như mua, trao đổi và giao dịch coin. Tất cả các coin cơ bản được hiển thị trên trang chính, bạn có thể truy cập bất kỳ coin nào để tiếp tục hoạt động bằng cách nhấp vào “Xem tài khoản”. Ví không cung cấp biểu đồ giá nhưng hiển thị mã QR cho địa chỉ ví của bạn và lưu trữ thông tin về lịch sử giao dịch. Ngoài ra, còn có một cửa sổ bot hỗ trợ ở phía dưới cùng với tin nhắn“Tôi có thể giúp bạn được gì”? trông giống như một cửa hàng trực tuyến hơn là sản phẩm tài chính.

Có 2 tính năng đặc biệt: thứ nhất là tab ‘Merchant Project’, nhằm mục đích cung cấp cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp bằng cách tích hợp nền tảng thương mại điện tử cho các doanh nghiệp trực tuyến và cung cấp tích hợp Bitcoin cho các doanh nghiệp. Thứ hai, SpectroCoin cung cấp thẻ ghi nợ trả trước được tài trợ ngay lập tức thông qua ví trực tuyến của người dùng SpectroCoin.com và có thể được sử dụng trong các cửa hàng và ATM trên toàn thế giới. Giải pháp thứ hai chỉ dành cho một số quốc gia hạn chế.

Ví hỗ trợ BTC, ETH, XEM và DASH. Ví có thể được coi là kỳ cựu, do thành lập vào tháng 2/2013. Nó cung cấp niềm tin dựa trên thời gian hoạt động trong ngành và giải thích giao diện người theo ngày. Mặc dù được bảo vệ 2FA và các tùy chọn khác, mã hóa của bên thứ ba vẫn đặt nó vào ‘ví rủi ro để lưu trữ số lượng lớn tiền điện tử’. Nhưng các tính năng độc đáo như tài khoản người bán có thể là đối số cuối cùng đối với một số người dùng. Ví cũng có dạng ứng dụng cho Android, iOS và có phiên bản dành cho máy tính để bàn chạy hệ điều hành Windows.

Jaxx

Ví Jaxx xứng đáng được đề cập trong danh sách này vì nó hỗ trợ số lượng tiền và nền tảng áp đảo so với các ví khác trên thị trường. Mặt khác, nó là trung tâm của vụ bê bối bảo mật ‘lùm xùm’ vào tháng 6/2017 khi một người dùng bị mất 400,000 đô la ETH từ ví Jaxx do lỗ hổng phần mềm. Vậy sự tiện lợi có đáng để mạo hiểm?

Khó có thể kết luận khi xem xét nhiều ví trong một khoảng thời gian giới hạn. Hiện tại, vấn đề đã được CTO giải quyết và nhân viên phụ trách bảo mật đã bị sa thải. Họ tuyên bố mô hình bảo mật của ví nóng với các tùy chọn được Jaxx cung cấp có những hạn chế riêng, do đó không nên giữ quá nhiều tiền điện tử ở đó.

Hãy ghi nhớ điều đó và kiểm tra quá trình cài đặt. Trong các giới hạn đánh giá, chúng tôi chỉ có tiện ích mở rộng Chrome, vì máy tính để bàn về mặt kỹ thuật là một loại ví khác. Tiện ích mở rộng được cài đặt nhanh chóng, nhưng trông nhỏ và có thể khó sử dụng cho người dùng có thị lực kém. Ngoại trừ những khuyết điểm này thì giao diện trông hiện đại và kiểu dáng đẹp và cũng có thể tùy chỉnh hoàn toàn.

Các tính năng được các nhà phát triển và những người đánh giá khác đề cập như: Tích hợp sàn giao dịch ShapeShift, nhiều (khoảng 60) tiền điện tử, danh mục đầu tư, cung cấp tin tức và thông tin thị trường. Ví tiền được xếp hàng trên cùng, chạm vào chúng bạn có thể xem thông tin về các giao dịch và giá hiện tại (không có hình ảnh). Ngoài ra còn có một tùy chọn chuyên nghiệp khác: tùy chỉnh phí giao dịch (không giống như trong Lumi Wallet và MEW, bị giới hạn ở 3 tùy chọn tiêu chuẩn).

Như đã nói, ví tiền để lại cảm xúc lẫn lộn: một mặt, nó có thiết kế đẹp và phạm vi tiền điện tử thực sự lớn, mặt khác, nếu các nhà phát triển khuyên bạn không nên đặt số tiền lớn vào đó thì bảo mật là nguyên nhân chính. Jaxx có các phiên bản Android, iOS và máy tính để bàn cho tất cả các hệ thống từ Windows đến Ubuntu.

Coin Wallet

Coin Wallet dựa trên mã hóa khóa riêng tư và quy trình đăng ký tương tự như các ví riêng tư khác: tạo cụm mật khẩu, được kiểm tra để chắc chắn đã nhớ hoặc viết nó ra và đăng nhập (ngoại lệ, Coin Wallet cũng cung cấp cho bạn mã pin để đăng nhập nhanh).

Giao diện khá đơn giản: không có chỗ cho hình ảnh giá, tùy chọn bổ sung hoặc thậm chí các tab nổi bật. Đồng thời, nó không gây mất tập trung và tất cả các chức năng cơ bản đều có: trao đổi, tùy chọn chuyển khoản, tùy chọn mua bằng thẻ tín dụng.

Nó có một tính năng đặc biệt gọi là Mecto, cho phép bạn phát địa chỉ ví của mình cho những người dùng Coin khác gần đó bằng cách so sánh dữ liệu GPS. Ngoài ra, nó được tích hợp với Changelly, Moonpay và ShapeShift.

Coin Wallet hỗ trợ BTC, BCH, ETH, ERC20, XRP, XLM, DOGE, DASH và EOS. Nó có thể là một lựa chọn chắc chắn cho người dùng không cần một số tính năng bổ sung hoặc thiết kế sáng bóng hoặc không cần phải sử dụng ví quá thường xuyên. Ví có ứng dụng nền tảng Android và iOS.

Luno Wallet

Luno là tên thương hiệu của BitX Wallet và là ví đơn giản được những người tiên phong trong ngành tạo ra để phổ biến việc sử dụng tiền điện tử trên khắp thế giới, vì vậy ví xuất hiện ở một số thị trường mới nổi như Singapore, Nam Phi, Nigeria và những nước khác. Nó có một đội ngũ lớn và đa dạng làm việc trên một sản phẩmđã được phát hành từ năm 2013.

Trong quá trình đăng ký, bạn được yêu cầu xác minh email. Ngoài ra, bạn phải cung cấp thông tin về quốc gia cư trú, vì một số dịch vụ chỉ có sẵn ở các quốc gia được chọn. Sau khi xác nhận, bạn có thể bắt đầu sử dụng ví. Giá của một loại tiền được chọn hiển thị trên biểu đồ tương tác đằng sau nó, các giao dịch có thể được chọn trên các màn hình khác. Tại đây, bạn chỉ có thể trao đổi.

Giống như rất nhiều ví web khác, nó phục vụ như một giao diện giới thiệu cho sàn giao dịch và ví chỉ là sản phẩm phụ của sàn. Tuy nhiên, Luno là một ví hoạt động có sàn giao dịch tích hợp, newsfeed, tất cả các tùy chọn cơ bản như các ví tiền điện tử nói trên và một số tính năng độc đáo như thông báo giá.

Ví Luno chỉ hỗ trợ BTC và ETH. Nó có mã hóa của bên thứ ba nên chỉ dành cho giao dịch không có tài sản lớn: tất cả dữ liệu quan trọng đều có sẵn cho bên thứ ba và đây là trường hợp tiêu chuẩn cho ví dựa trên sàn giao dịch, đó là lý do Luno được đưa vào trong danh sách này như một ví dụ điển hình của mô hình đó. Nó cũng có ứng dụng Android và iOS.

PTP Wallet

Khó có thể bỏ qua sản phẩm của các nhà phát triển đã đưa mạng xã hội dành cho ngành công nghiệp cần sa có tên CannaSOS vào cuộc sống. Họ định vị nó như một chiếc ví chủ yếu tập trung vào ngành bán lẻ, tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ tập trung – phi tập trung đặc biệt, cho phép người dùng gửi tiền cho nhau ngay lập tức. Hãy cố gắng xua tan khói thuốc.

Quá trình tạo ví cũng như ví riêng tư được đề cập trên đây: tạo cụm mật khẩu, thiết lập mã pin và đăng nhập. 50 token PCT sẽ được trao tặng như một món quà chào mừng để đăng ký (trị giá 0.01 đô la). Từ đây, bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn với tất cả các tùy chọn cơ bản bao gồm: bạn có thể gửi và nhận token sau khi nhấp vào tùy chọn mong muốn, bạn có thể kiểm tra tỷ giá thị trường trên một tab đặc biệt và đi xa hơn với tính năng đặc biệt của ví.

Đầu tiên, có một chương trình giới thiệu. Bạn có thể gửi mã cho bạn bè và họ sẽ cung cấp cho bạn 15000 PTC (3 đô la) sau khi bạn bè của bạn đăng ký và thực hiện giao dịch đầu tiên. Sau đó, có một bản đồ mà bạn có thể thiết lập các giao dịch trực tuyến với tư cách là một doanh nghiệp, cung cấp hoàn lại tiền để thanh toán bằng tiền điện tử. Bạn cũng có thể tìm thấy giao dịch như một khách hàng. Ngoài ra, còn có trò chơi “Drain the Bank”, nơi bạn có thể mua đá quý để tham gia sổ số giải độc đắc thông thường.

Có rất nhiều điều thú vị bên trong ví này. Tuy nhiên, để sử dụng ví ở quy mô đầy đủ, bạn phải tuân thủ đầy đủ nhận dạng KYC. Không có trao đổi hoặc mua hàng với các tùy chọn thẻ tín dụng và các giao dịch chỉ diễn ra ngay lập tức giữa các chủ sở hữu ví và điều đó không giống như giao dịch tức thời.

Về ưu điểm, ví có rất nhiều loại tiền điện tử có sẵn, một số tùy chọn thực sự độc đáo (ví dụ: gửi tiền điện tử qua SMS) và nói chung cho thấy sự thay đổi hoàn toàn khác về khái niệm ví tiền điện tử, vì vậy nó chắc chắn xứng đáng xuất hiện trong top 10. Ví có phiên bản Android và iOS.

Kết luận

Ví web là một công cụ thuận tiện cho các hành động nhanh chóng và dễ tiếp cận với tài sản tiền điện tử và có rất nhiều tùy chọn tốt: từ các giải pháp cổ điển, như Lumi Wallet và Coin Wallet, đến các công cụ chuyên môn như MEW hoặc các dự án ban đầu như PTP.

Nếu bạn muốn sử dụng tiền điện tử một cách nghiêm túc và có trách nhiệm, ví web chỉ có vai trò giới thiệu về nền tảng thực. Vì vậy, nếu bạn thích một số ví được mô tả ở trên thì đừng có lười biếng và hãy kiểm tra kỹ ứng dụng của nó! Và có thể bạn sẽ tìm thấy giải pháp đa nền tảng mà bạn đang cần.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Ví Kujira là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Kujira

Ví Kujira là gì?Ví Kujira là nơi lưu trữ KUJI trong nền tảng blockchain này. Người dùng có thể gửi, nhận Kujira và giao...

Số lượng ví trên mạng Cardano tăng thêm 100.000 ví trong tháng 11

Dữ liệu từ mạng Cardano (ADA) cho thấy số lượng ví trên đó đã tăng thêm hơn 100.000 trong tháng này sau sự sụp...

Twitter đang xây dựng sản phẩm ví tiền điện tử ?

Twitter đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động và trở thành công ty tiên phong trên Web3 trong tuần này. Theo thông tin lần...

Top 5 ví lưu trữ Bitcoin và Altcoin an toàn nhất hiện nay

Là một nhà đầu tư tiền kỹ thuật số thông minh, chắc chắn bạn không muốn tài sản của mình bị đánh cắp một...

MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví MyEtherWallet

MyEtherWallet là gì?MyEtherWallet là một trong những ví lạnh nổi tiếng được nhiều người giao dịch tin dùng. Khác với các ví nóng luôn...

― Advertisement ―

spot_img