Dark Wallet là gì?

Dark Wallet ( Ví đen ) là gì ?

Một nền tảng bitcoin mã nguồn mở được thiết kế cho mục đích duy nhất là bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Dark Wallet là một ví kỹ thuật số cho phép ẩn danh dữ liệu bằng cách làm xáo trộn các giao dịch bitcoin được thực hiện trong không gian thị trường trực tuyến.

Dark Wallet được tạo bởi Cody Wilson và Amir Taaki.

Tổng quan về Dark Wallet ( Ví đen )

Sự ra đời và gia tăng của việc sử dụng bitcoin đã khiến các cơ quan quản lý bàn tán xôn xao để trấn áp sự gia tăng tiếp theo của hoạt động rửa tiền và thị trường chợ đen được tài trợ bởi loại tiền kỹ thuật số này. Đáng chú ý là FBI đóng cửa năm 2013 của Silk Road, một thị trường trực tuyến nổi tiếng với hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp sử dụng bitcoin.

Tuy nhiên, vấn đề với bitcoin là mức độ minh bạch cao của nó có thể nhìn thấy trong các giao dịch được thực hiện trực tuyến. Mọi giao dịch được thực hiện thường được ghi lại trong một sổ cái công khai kỹ thuật số được gọi là blockchain. Do đó, số dư và lịch sử giao dịch đầy đủ có thể được truy tìm đến địa chỉ bitcoin của người dùng. Người dùng trong trường hợp này, đặc biệt là người dùng dark web hoặc người dùng ngầm, những người muốn ẩn danh, chọn tham gia các nền tảng như Dark Wallet.

Dark Wallet là một trang web ngầm cần được cài đặt trong trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Khi các bước để cài đặt hoàn tất, một ví kỹ thuật số mới sẽ được tạo bằng hạt giống ví hoặc khóa, tức là mật khẩu cần thiết để truy cập vào ví. Ví được trang bị ba túi – chi tiêu, kinh doanh và tiết kiệm – và không giới hạn số lượng túi bạn có thể tạo. Mỗi túi có địa chỉ tàng hình riêng mà từ đó các giao dịch bitcoin có thể được thực hiện.

Dark Wallet cung cấp tính ẩn danh và quyền riêng tư cho người dùng theo hai cách: địa chỉ tàng hình và trộn tiền.

Địa chỉ tàng hình.

Người dùng nhận thanh toán từ giao dịch bằng ứng dụng dark wallet sẽ có một địa chỉ mới được tạo để gửi tiền. Bằng cách mã hóa giao dịch, ngay cả người trả tiền cũng không thể kéo lên hoặc theo dõi địa chỉ người nhận thanh toán. Quan trọng nhất, thanh toán được ẩn khỏi các bên không được yêu cầu đang cố gắng xem xét cả lịch sử giao dịch của người dùng.

Trộn tiền (hoặc CoinJoin)

Đây là một kỳ tích không thể truy tìm được bằng cách trộn hoặc kết hợp giao dịch người dùng với một người dùng ngẫu nhiên thực hiện giao dịch trong cùng một thời điểm. Nếu các đồng tiền được tham gia với đủ người dùng bitcoin trong hệ thống, việc truy tìm các giao dịch từ sổ cái sẽ chứng tỏ là khó khăn. Xem xét các giao dịch sau đây được thực hiện cùng một lúc: A mua một mặt hàng từ B, C mua một mặt hàng từ D và E mua một mặt hàng từ F. Sổ cái blockchain chung, trong tất cả tính minh bạch của nó, sẽ ghi lại ba giao dịch cho mỗi địa chỉ.

Tuy nhiên, Dark Wallet chỉ ghi lại một giao dịch duy nhất bằng cách kết hợp chúng lại với nhau. Sổ cái sẽ cho thấy rằng bitcoin đã được thanh toán từ các địa chỉ của A, C và E cho B, D và F. Bằng cách che dấu các giao dịch được thực hiện bởi tất cả các bên, một người theo dõi không thể, hoàn toàn chắc chắn, xác định ai đã gửi bitcoin cho ai. Trộn tiền cũng được thực hiện khi người dùng đang chuyển tiền từ túi này sang túi khác. Wilson và Taaki đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tăng số lượng người dùng có giao dịch có thể tham gia một trong những nhóm này; nói chung, việc mở rộng pha trộn tiền xu được xem là một trong những con đường rõ ràng nhất để tăng tính ẩn danh trong giao dịch tiền điện tử.

Bằng cách mã hóa các giao dịch trực tuyến, các nhà phê bình đã đưa ra những lo ngại chính đáng rằng Dark Wallet sẽ mở ra một cánh cửa lớn cho nhiều hoạt động phi pháp và ghê tởm bao gồm tài trợ khủng bố, rửa tiền, buôn bán ma túy và khiêu dâm trẻ em. Nhưng các doanh nghiệp hợp pháp cảnh giác với sự giám sát và hack dữ liệu không mong muốn của chính phủ tin rằng Dark Wallet là một công cụ đáng hoan nghênh để giải quyết các vấn đề đang gia tăng xung quanh quyền riêng tư và ẩn danh dữ liệu.

Phiên bản alpha đầu tiên của Dark Wallet đã được phát hành vào tháng 5 năm 2014 và nền tảng đã trải qua một số bản cập nhật trước khi phiên bản alpha thứ tám được phát hành vào tháng 1 năm 2015. Không có bản cập nhật nào nữa và dự án dường như không được tiếp tục phát triển; tuy nhiên, một số ví đối thủ tương tự, ẩn danh cao đã xuất hiện trong những năm kể từ đó.

Xem thêm:

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

Việc chuyển token PIXEL đã bắt đầu và 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo thị trường

Nhà phân tích trực tuyến ai_9684xtpa đã theo dõi và chỉ ra rằng nhóm dự án trò chơi chuỗi Pixels đã bắt đầu phân...

Yuga Labs mua lại nhóm phát triển Moonbirds Proof

Nhóm phát triển Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape Yuga Labs thông báo rằng họ đã mua lại nhóm phát triển Moonbirds Proof. Yuga...

Uniswap Foundation phát hành lộ trình phiên bản Dencun v4 sau khi nâng cấp

Uniswap Foundation đã phát hành lộ trình phiên bản v4 nâng cấp Dencun. Uniswap Foundation cho biết họ hiện đang trong giai đoạn "đóng băng...

― Advertisement ―

spot_img