Bithumb bị buộc phải vô hiệu hóa các tài khoản mới

“Gã khổng lồ” trong lĩnh vực sàn giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc – Bithumb đã đình chỉ việc phát hành các tài khoản ảo mới liên kết với ngân hàng KYC sau khi không thể gia hạn và thiết lập một hợp đồng với ngân hàng.

Theo một báo cáo của Business Korea, bắt đầu từ hôm qua, ngày 01/08, Bithumb – 1 trong 4 sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc – không còn phát hành tài khoản ảo mới cho khách hàng do thiếu đối tác ngân hàng. Việc đóng băng sẽ không ảnh hưởng đến những khách hàng đã có tài khoản ảo tại sàn giao dịch, được sử dụng để gửi tiền và rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng được liên kết.

Bithumb

Trong bối cảnh này, các nhà quản lý của Hàn Quốc đã chuyển sang cấm giao dịch ẩn danh thông qua tài khoản ngân hàng ảo ẩn danh hồi đầu tháng 1. Sau đó, 6 ngân hàng Hàn Quốc bắt đầu phát hành các tài khoản mới cho các giao dịch tiền mã hóa vào ngày 30/01. Theo quy định mới của KYC – giao dịch tiền mã hóa chỉ được phép đối với nhà đầu tư khi tên của họ tại tài khoản ảo do ngân hàng phát hành khớp với tên tài khoản của họ tại sàn giao dịch.

Theo đó, các sàn giao dịch cũng được yêu cầu gia hạn hợp đồng với các ngân hàng sau mỗi 6 tháng.

Theo báo cáo của CCN vào thời điểm đó, Ngân hàng Shinhan đã chuyển sang hỗ trợ Bithumb trong một hợp đồng đã bị chấm dứt. Bithumb tìm cách gia hạn hợp đồng riêng với Ngân hàng Nonghyup, một ngân hàng lớn khác của Hàn Quốc, và đã bị từ chối.

Quyết định này được đưa ra do những lo ngại của ngân hàng về an ninh mạng của Bithumb và các biện pháp bảo vệ khách hàng, đặc biệt là sau sự cố hồi tháng 6, khi hacker đã đánh cắp 30 triệu đô la tiền mã hóa từ ví nóng của Bithumb.

Một quan chức của Ngân hàng Nonghyup phát biểu với Business Korea:

“Chúng tôi đã quyết định không gia hạn hợp đồng vì Bithumb vẫn gặp phải những vấn đề trong việc bảo vệ người tiêu dùng, thông tin và ngăn ngừa hành vi rửa tiền”.

Kết quả là, Bithumb được coi là nhà điều hành duy nhất trong số 4 sàn giao dịch của Hàn Quốc không có quan hệ đối tác ngân hàng cho tài khoản ảo. Trong khi đó, Coinone đã gia hạn hợp đồng với Ngân hàng Nonghyup và Upbit đã mở rộng quan hệ với Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc. Sàn giao dịch Korbit cũng đã gia hạn hợp đồng với Ngân hàng Shinhan.

“Chúng tôi đang có kế hoạch giải quyết sự khác biệt trong quan điểm về các vấn đề pháp lý và sẽ bắt đầu phát hành tài khoản ảo sớm”, một nhân viên Bithumb chia sẻ.

Tham khảo tạp chí Bitcoin

- Advertisement -

Starknet: STRK phải được xác nhận thông qua ví hoặc địa chỉ đủ điều kiện

Theo tin tức chính thức, Starknet đã đưa ra lời nhắc đăng ký token STRK. Starknet tuyên bố rằng STRK được yêu cầu phải...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

Đảng Dân chủ Hàn Quốc muốn hợp pháp hóa đầu tư vào quỹ ETF Bitcoin

Đảng Dân chủ Hàn Quốc đang đề xuất cho phép đầu tư vào quỹ ETF giao ngay Bitcoin. Đây là một phần trong cam...

PostFinance, tổ chức tài chính bán lẻ lớn thứ năm của Thụy Sĩ, ra mắt giải pháp tiền điện tử

Ngày mai, PostFinance sẽ chính thức cho ra mắt giải pháp tiền điện tử, mở ra cơ hội tiếp cận thị trường tiềm năng...

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông: Tin rằng đã đến lúc đưa hướng dẫn về các hoạt động liên quan đến sản phẩm token...

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông tuyên bố rằng họ tin rằng bây giờ là lúc đưa ra hướng dẫn về các hoạt động...

― Advertisement ―

spot_img