Ví Trezor là gì? Tìm hiểu về ví tiền mã hóa Trezor

Ví Trezor

Trezor là một ví phần cứng dành riêng cho Bitcoin. Nó được thiết kế bởi SatoshiLabs và ra mắt vào tháng 08/2014 với mục đích chính là để bảo đảm giữ tiền an toàn ở mức cao nhất.

Về cơ bản, Trezor là một thiết bị nhỏ cho phép bạn giữ khóa riêng của Bitcoin an toàn cũng như các giao dịch chữ ký của nó. Nó giống như một USB, vì vậy bạn có thể kết nối nó với máy tính của bạn. Các hệ điều hành tương thích là Mac, Linux và Windows.

Dự án ban đầu được thiết kế để hỗ trợ các sàn giao dịch như Bitstamp, người dùng có thể gửi tiền và rút tiền trực tiếp bằng cách sử dụng sàn giao dịch.

Thiết bị bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các luồng tiền hoặc các cuộc tấn công khác nhau. Trezor cung cấp xác thực hai yếu tố, trình quản lý mật khẩu và đăng nhập mã mật khẩu. Trình quản lý mật khẩu cho phép bạn sử dụng các dịch vụ như WordPress, Dropbox hoặc Google.

Giá cả

Bạn có thể mua thiết bị từ Cửa hàng Trezor hoặc Amazon.com. Giá là 89 €/thiết bị và nếu mua 3 cái thì giá chỉ còn 245 € Bạn có tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin trên trang web chính thức và thanh toán bằng thẻ tín dụng sử dụng Amazon.

Khi giao hàng, bạn sẽ nhận được thiết bị, hướng dẫn cài đặt, USB và dây buộc nhỏ.

Thiết bị có 3 màu: trắng, đen và xám, và được sản xuất từ ​​nhựa.

Giao diện

Phần cứng Trezor có màn hình hiển thị 128×64 pixel, hai nút phía trước và cổng UBS. Thiết bị không có pin. Cách duy nhất để sạc là kết nối nó với máy tính.

Chiếc ví này được tuyên bố là không thấm nước. Song, một số người dùng phàn nàn rằng Trezor có chất lượng kém, đặc biệt là các nút của nó.

Cách thiết lập thiết bị

Cài đặt thiết bị này rất đơn giản. Bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng có thể tiến hành quá trình. Bạn sẽ mất khoảng 10-15 phút để hoàn thành quá trình.

Do đó, bạn có thể thiết lập phần cứng của mình bằng 3 tùy chọn: tiện ích Chrome, thông qua myTrezor.com hoặc với sự trợ giúp của dòng lệnh.

Cái đầu tiên về cơ bản là một ứng dụng bạn phải cài đặt trong trình duyệt của bạn. Lựa chọn thứ hai là một ví web chính thức, có nghĩa là tất cả các hoạt động đang diễn ra trực tuyến.

Bảo mật của ví Trezor

Các ví phần cứng được coi là có tính bảo mật nhất. Hầu như không thể ai có thể ăn cắp tiền của bạn. Nguy cơ duy nhất là khi ai đó biết chính xác tất cả mật khẩu và chữ ký của bạn cho các giao dịch. Điều này thì khó mà xảy ra được.

Trezor giữ chìa khóa riêng của bạn an toàn. Chúng được tạo khi bạn hoàn thành thiết lập thiết bị phần cứng. Tất cả dữ liệu được lưu ngoại tuyến. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mã PIN 6 số để đăng nhập vào ví và một số khác để thiết lập thiết bị của bạn. Mỗi khi bạn cần quản lý các giao dịch, ví yêu cầu nhập các mật khẩu này.

Để đảm bảo tài khoản của bạn không thể bị tấn công, bạn có thể chọn bổ sung thêm cụm từ mật khẩu vào khóa cá nhân của mình.

Trong trường hợp phần cứng của bạn bị mất, bạn chỉ có thể khôi phục lại ví trong 24 giờ.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Đánh giá ví Bitcoin: BC Vault thách thức Trezor

Các ví phần cứng Bitcoin ngày càng đa dạng khi nhiều những thiết bị mới được ra mắt. Nếu bạn tìm kiếm cụm từ...

Trezor vs Ledger: So sánh 2 Ví cứng lớn nhất thế giới

Trong khoảng một thập kỷ tồn tại, bitcoin đã tồn tại, việc bảo mật và lưu trữ không đúng bitcoin đã dẫn đến tổn...

Trezor phản bác báo cáo của đối thủ Ledger về lỗ hổng trong ví phần cứng

Nhà sản xuất ví tiền điện tử có trụ sở tại Prague, Trezor đã phản bác báo cáo về các lỗ hổng phần cứng...

Trezor và Ledger phản hồi lại các tuyên bố về vấn đề bảo mật

Ba nhà nghiên cứu và kỹ sư đã có một bài trình bày tại sự kiện Chaos Communication Congress lần thứ 35 trong đó tiết lộ...

Top 5 ví lưu trữ Bitcoin và Altcoin an toàn nhất hiện nay

Là một nhà đầu tư tiền kỹ thuật số thông minh, chắc chắn bạn không muốn tài sản của mình bị đánh cắp một...

― Advertisement ―

spot_img