Ví Opendime là gì? Tìm hiểu về ví “heo đất” Opendime

Ví Opendime là gì? 

Ví Bitcoin Opendime từ Coinkite, một công ty có trụ sở tại Toronto là một ví phần cứng mang tính đột phá cho phép người dùng lưu trữ an toàn Bitcoin trên một USB. Ý tưởng của chiếc ví dựa trên hình ảnh của Heo đất tiết kiệm tiền, nghĩa là bạn cần phải “phá hủy” USB để có thể tiêu tiền trong đó.

“Phá hủy” ở đây có nghĩa là mở/bóc phần giữa của chiếc USB nơi chứa chìa khóa riêng tư của ví. Khi nói đến chìa khóa riêng tư thì chúng ta biết rằng nó rất quan trọng vì bạn có thể dùng nó để truy cập tới ví của mình. Opendime có hình dạng một chiếc USB chỉ có thể đọc với địa chỉ Bitcoin (ví) được tiết lộ ban đầu. Vì vậy, nếu một người muốn truy cập vào ví để chi tiêu khoản tiền tích lũy, anh/cô ấy cần phải mở (phá hủy) phần giữa của USB để có được chìa khóa riêng tư.

Lợi ích của ví Opendime

Tính di động 

Bạn có thể mang nó đi xung quanh một cách dễ dàng và sử dụng nó trên máy tính, laptop, máy tính bảng và một số thiết bị di động vì đây là ổ cứng USB.

Bảo mật

Khóa riêng tư của ví được giấu theo phương pháp vật lý và được tạo trong chính thiết bị. Không ai có thể biết những gì các khóa riêng là gì trừ khi họ “phá hủy” chiếc USB này. Công ty gọi đây là ‘khóa vàng’.

Lưu trữ vật lý

Bây giờ bạn có thể lưu trữ Bitcoin vật lý, gửi làm quà tặng và chuyển giao cho một ai khác để đổi lấy tiền mặt. Ví tiền này khắc phục các giới hạn của Bitcoin với vai trò là một loại tiền mã hóa. Người dùng có thể mua, bán và giao dịch Bitcoin trực tiếp. Bạn thậm chí có thể gửi nó hoặc sử dụng nó như là một lựa chọn thay thế cho ví giấy.

Nhược điểm của ví Opendime

Phải phá hỏng để sử dụng

Ví Opendime là một con heo đất thực sự. Bạn cần phải “phá hủy” nó để có thể sử dụng các khoản tiền được tích trữ trong thiết bị này.

Không thân thiện với môi trường

Một khi đã “phá hủy” rồi thì về cơ bản nó trở thành một loại “rác”. Bạn cần phải vứt bỏ USD này đi vì nó có liên quan đến nguy cơ hack. Do đó, không thân thiện với môi trường một chút nào cả!

Kích thước nhỏ

Kích cỡ của thiết bị là tương đối nhỏ và dù điều này giúp nó trở nên lưu động hơn nhưng cũng khiến bạn đánh mất nó một cách dễ dàng.

Địa chỉ Bitcoin của ví có thể truy cập dưới dạng tệp trong ổ USB. Chỉ cần kết nối nó với máy tính, laptop, máy tính bảng hoặc thiết bị di động hỗ trợ ổ đĩa USB chỉ đọc và truy cập tệp hướng dẫn ban đầu có sẵn bên trong. Bạn phải biết rằng khi ổ đĩa USB được “phá hủy”, nó sẽ thay đổi nội dung có sẵn trong ổ USB (khóa riêng sẽ có sẵn dưới dạng tệp ‘private-key.txt’ và dưới dạng hình ảnh mã QR). Đây chính là lý do chính tại sao nó cần phải được ‘phá hủy’ vì nó có liên quan đến nguy cơ trộm cắp.

Ví tiền này đơn giản là một sản phẩm sáng tạo trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Đây là loại hình độc đáo và nhiều người chỉ mới bắt đầu nhận ra tiềm năng của nó. Có lẽ chúng ta sẽ sớm có thể nhìn thấy những ví tiền kiểu “con heo đất” này với các loại tiền được nạp sẵn bên trong. Có thể là thẻ quà tặng tiền mã hóa dạng ổ USB chẳng hạn?

Nếu bạn là một ‘HODLER’ thì ví Bitcoin này có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có để lưu trữ số Bitcoin của bạn một cách an toàn. Để biết thêm thông tin chi tiết về ví Opendime, hãy truy cập www.opendime.com.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

― Advertisement ―

spot_img