Tin nóng ⇢

Ví giấy là gì?

Ví giấy  ( Paper Wallet  ) là gì ?

Ví giấy là một cơ chế ngoại tuyến để lưu trữ Bitcoin. Quá trình này bao gồm in các khóa riêng và địa chỉ Bitcoin lên giấy. Ví vật lý, còn được gọi là “Bitcoin vật lý”, được coi là một trong những cách an toàn nhất để lưu trữ Bitcoin; nếu được xây dựng đúng cách và với điều kiện là một số biện pháp phòng ngừa nhất định được thực hiện, kẻ cắp sẽ gần như không thể truy cập vào tài sản Bitcoin của bạn. Hình ảnh của Bitcoin vật lý thường được thấy trên các phương tiện truyền thông theo phong cách sáng tạo, chủ yếu là với giao diện mới của đồng tiền và khóa riêng được in trên giấy, nhựa hoặc kim loại.

Tổng quan về Ví giấy ( Paper Wallet  )

Ví giấy được coi là một cách cực kỳ an toàn để giữ Bitcoin an toàn trước các cuộc tấn công mạng, phần mềm độc hại, v.v … Ví giấy liên quan đến việc “in” và lưu trữ Bitcoin ở chế độ ngoại tuyến. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là nó không phải là Bitcoin đang được in ra như tiền tệ thông thường. Đó là thông tin được lưu trữ trong ví Bitcoin hoặc ví kỹ thuật số được in ra. Dữ liệu xuất hiện trên ví bao gồm khóa chung (địa chỉ ví), cho phép mọi người chuyển tiền vào ví đó và khóa riêng, cho phép truy cập vào chi tiêu quỹ. Do đó, bản thân Bitcoin không được lưu trữ ngoại tuyến, nhưng các khóa quan trọng được lưu trữ ngoại tuyến.

Hầu hết người dùng Bitcoin tạo ví giấy bằng cách sử dụng trình tạo ví nguồn mở. Thông thường, người dùng nên rút ổ truy cập Internet của họ trong khi các khóa đang được tạo và người dùng sẽ xóa lịch sử Internet của họ sau khi các khóa được tạo. Lý tưởng nhất, chúng sẽ được tạo trên một máy tính hoàn toàn mới để tránh hoàn toàn bất kỳ sự can thiệp của phần mềm độc hại nào. Tất nhiên, điều này sẽ không khả thi đối với hầu hết người dùng, nhưng ít nhất mọi người nên chạy kiểm tra phần mềm độc hại trên máy tính của họ trước khi tạo khóa.

Hình thức ‘kho lạnh’ này mang đến những lợi thế bảo mật to lớn. Người dùng ít nhiều bị xâm phạm từ các cuộc tấn công mạng và phần mềm độc hại vì đơn giản là không thể truy cập khóa riêng của người dùng thông qua các đại lộ đó. Tất nhiên, sự an toàn của các tài liệu vật lý này cũng không thể được đảm bảo hoàn toàn – nếu một hacker có thể phát hiện ra vị trí của ví giấy của bạn và đánh cắp vật lý, họ có thể truy cập vào tài khoản Bitcoin của bạn. Một số người dùng ẩn hoặc ngụy trang ví giấy.

Ví giấy cũng cần được bảo vệ khỏi thiệt hại vật lý – nếu các phím bị mờ và không thể quét được nữa, người dùng sẽ không bao giờ có thể truy cập Bitcoin được gửi đến địa chỉ đó nữa. Ngay cả việc sử dụng loại máy in không chính xác (ví dụ như máy in không laser có thể cho phép mực chạy) có thể làm hỏng ví giấy. Nếu mất ví giấy, hãy truy cập ngay vào youtube nghe bài ” Trang Giấy Trắng “, đó sẽ là niềm an ủi cuối cùng của bạn.

Có một số công ty thậm chí còn cung cấp dịch vụ “kho lạnh”, tức là giữ khóa riêng ở dạng in ở vị trí thực như kho tiền an toàn. Các công ty như vậy không được quy định bởi ngành dịch vụ tài chính, nhưng họ được bảo hiểm chống trộm cắp; tuy nhiên, thực tế này không giới thiệu lại yếu tố rủi ro liên quan đến việc giao trách nhiệm của bên thứ ba cho các khóa.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục