Tin nóng ⇢

TOP 10 DỰ ÁN BLUECHIP NỔI BẬT TRÊN SOLANA

Vào ngày 6 tháng 4, OpenSea chính thức công bố hỗ trợ Solana. Mặc dù khối lượng giao dịch OpenSea Solana NFT chỉ chiếm khoảng 2,5% của Magic Eden, thị trường NFT lớn nhất trên Solana nhưng chúng ta không thể phủ nhận hiệu quả vượt trội của Solana NFT trong sáu tháng qua và đà phát triển của nó

Từ góc độ của Magic Eden, chiếm hơn 90% thị trường trên Solana, tính đến giữa tháng 3, Magic Eden đã đạt được doanh thu thị trường thứ cấp là 1 tỷ đô la Mỹ chỉ trong nửa năm và đã tung ra hơn 4.000 bộ sưu tập hàng loạt. Người dùng tích lũy cũng vượt quá 560.000.

Hôm nay chúng tôi sẽ xem xét 10 dự án NFT blue-chip trên Solana. Tất nhiên, có một số dự án vẫn rất phổ biến, và ngày càng nhiều dự án NFT blue-chip sẽ xuất hiện trong một thời gian dài sắp tới. Chúng tôi tiếp tục khám phá và cập nhập

Aurory 

Website chính thức: https://aurory.io/

Aurory là một trò chơi trên bàn P2E dựa trên Solana, trước đây đã phát hành dự án NFT Aurorian và mã thông báo trong trò chơi AURY. Tính đến đầu tháng 3, đội Aurory có tổng cộng 49 người. Một số thành viên trong nhóm đã từng làm việc trong các công ty như Ubisoft và Electronic Arts. Các chuyên gia tư vấn bao gồm giám đốc chiến lược FTX .US, Tristan Yver, người sáng lập The Daily Ape, Darren Lau, v.v.

Theo tiết lộ chính thức, các nhà đầu tư của Aurory bao gồm Solana, Alameda Research, Animoca Brands và những người khác.

Aurorian không chỉ là một dự án PFP mà còn có một số tiện ích khác trong trò chơi bao gồm danh tính trò chơi, quyền truy cập sớm trò chơi, phần thưởng trò chơi tăng tốc, airdrop NFT trong trò chơi, ưu tiên mua bán đất, kiểm soát cộng đồng DAO, v.v.

Aurory trước đây cho biết họ sẽ phân bổ 10% phí bán hàng ban đầu của Aurorian cho DAOrory, với mục tiêu ban đầu là tái đầu tư vào các dự án NFT dựa trên Solana. Ngoài ra, Aurorian sẽ bị tính phí bản quyền 5% khi bán lại, 65% trong số đó sẽ được chuyển đến kho tiền nội bộ để tiếp tục xây dựng đội ngũ và mở rộng dự án, và 35% cho kho tiền DAO.

Hiện tại trò chơi vẫn đang trong quá trình phát triển, và đội ngũ kỹ thuật của Aurory đã bắt đầu tích hợp Aurorian 3D vào trò chơi. Người chơi có thể kiếm được mã thông báo AURY thông qua các chế độ chơi PvE và PvP và thông qua việc đặt cược. Ngoài ra, Aurory đã thiết lập quan hệ đối tác lâu dài với Magic Eden, điều này sẽ đảm bảo thúc đẩy việc sử dụng mã thông báo AURY.

Astrals

Website dự án: https://astralsnft.io/

ASTRALS là bộ sưu tập 10.000 avatar 3D độc đáo với 200 đặc điểm, 16 chủng tộc, được tạo ra bởi nghệ sĩ Damien Guimoneau. ASTRALS chủ yếu bao gồm một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) chuyên ươm tạo các dự án sáng tạo và một trò chơi nhập vai. Theo trang web chính thức, các đối tác của ASTRALS bao gồm Solana Labs, Magic Eden, v.v

Solana

Ban đầu ASTRALS đã bán 20.000 NFT với giá 2 SOL, 30% cho Kho quỹ Galaxy của ASTRALS, 30% cho các nhóm, 5% cho nhà phát triển, 30% cho nghệ sĩ và 2,5% cho nhóm thanh khoản SHARD / USDC và 2,5% khác sẽ được tặng cho tổ chức từ thiện. Trong số 8% tiền bản quyền, nhóm, nghệ sĩ, kho bạc DAO và nhóm thanh khoản mỗi người nhận 1/4.

Solana

Theo lộ trình của ASTRALS, ASTRALS sẽ bắt đầu phân phối mã thông báo GLXY trong giai đoạn thứ tư và các trò chơi P2E sẽ ra mắt trong giai đoạn thứ năm (quý 3 và quý 4 năm nay).

Cets on Crick

Website dự án: https://cetsoncreck.com/

Cets on Creck là một tập hợp các NFT với tổng số 6969 con mèo sẽ có thể dạo chơi trên Solana và mở khóa một số lợi ích sau đó.

Solana

DeGods

Website dự án: https://www.degods.com/

DeGods là một dự án PFP với tổng số ban đầu là 10.000 mảnh, nhưng dây là một dự án NFT giảm phát. Trong hệ sinh thái DeGods, người nắm giữ DeGod có thể chọn tiêu diệt DeGod để được token BUI. Độ hiếm càng cao, họ nhân được càng nhiều token BUI. Các DeGods có thể bị phá huỷ nhiều nhất một ngày và con nào có độ hiếm thấp nhất sẽ được sàn lọc để tiêu huỷ, điều này có nghĩa là độ hiếm của DeGods sẽ càng ngày càng tăng thêm. `DeGods đang muốn hướng tới mức độ hiếm cao khi người sở hữu commen đã là hiếm rồi

Solana

Ngoài ra, DeGods còn cho người dùng đặt cọ NFT để đúc ra token BỤI, một DeGods sẽ đúc ra được 10 token bụi và một DeadGods có thể đúc 30 token BỤI mỗi ngày. Hiện tại, tổng số lượng DeGods cam kết là 5,160 chiếm hơn một nửa (54,5 %) tổng số DeGods hiện có. DeadGods làm một biến thể của DeGods. Chủ sở hữu của DeGods có thể chi 1000SOL để thay đổi siêu dữ liệu của DeGods để trở thành DeadGods.

Nguồn cung ban đầu của token BỤI là 0 và tổng số tiền của BỤI là 33.3 triệu. Điều này có nghĩa là token BỤI chỉ có thể tạo ra được bằng cách Stake, và sẽ có ba giai đoạn giảm 1/2 phần thưởng đặt cược. Tiên ích mã thông báo bao gồm các biến thể của DeadGods, đầu giá, xổ số và các trò chơi P2E và PVP đang chờ được ra mắt. DeGods đã tuyên bố trong tài liệu chính thức rằng một bộ truyện mới độc lập sẽ được phát hành sau đó, bộ truyện này chỉ có thể được in trong BUI

Theo lộ trình của DeGods, DeGods đang xây dựng một hệ sinh thái có khả năng mua, bán và đúc các NFT blue-chip bằng cách sử dụng BỤI, cũng như tích hợp BỤI với các thị trường NFT Magic Eden và SolanArt, cũng như các trò chơi P2E / P2P và các dự án metaverse

Cài đặt tiền bản quyền ban đầu của DeGods đang gây tranh cãi. Lúc đầu, nó đặt ra 33% thuế tay giấy "Paper Hands Bitch Tax", có nghĩa là 33% tiền bản quyền cần phải trả khi giá bán hoặc mua thấp hơn giá đúc 3 SOL. 11 Thông tin cập nhật vào ngày 12 cho biết hai điều kiện kích hoạt thuế giấy tay là khi bán dưới giá bán lại tối đa của NFT, dưới ngưỡng thuế (bắt đầu từ 4,98 SOL tại thời điểm xuất bản, tăng 0,33%. mỗi tuần) ). Vào tháng 1, DeGods đã chấm dứt thuế giấy tay và bắt đầu thu 9,99% tiền bản quyền, trong đó 6,66% cho DeDAO và 3,33% cho nhóm cốt lõi.

Degenerate Ape Academy

Website dự án: https://www.degenape.academy/

Degenerate Ape Academy là một chuỗi 10.000 con vượn. Thời gian đúc là ngày 14 tháng 8 năm 2021, giá đúc là 6 SOL (khoảng 240 đô la vào thời điểm đó), giá sàn tại thời điểm viết bài là 84 SOL và tổng khối lượng giao dịch vượt quá 380.000.

Solana

Portals

Website dự án: https://theportal.to/

Portals là một dự án metaverse đã hoàn thành vòng hạt giống trị giá 5 triệu đô la do Greylock dẫn đầu vào tháng 2 năm nay, với sự tham gia của Multicoin Capital, Solana Ventures, Foundation Capital, Alameda Research và Sino Global Capital.

Portals muốn xây dựng một thành phố metaverse trên Solana, nơi người sở hữu 5.000 Portals NFT (Ivory, Onyx hoặc Vision) có thể truy cập sớm vào khu vực trung tâm, nơi họ có thể khám phá, tham quan các đơn vị Building One, chơi trò chơi, thu thập các vật phẩm mới, và hơn thế nữa. Ngoài ra, Cổng có thể tùy chỉnh không gian và trải nghiệm ảo sống động, chẳng hạn như nhà, văn phòng, trải nghiệm chơi game hoặc mặt tiền cửa hàng ở trung tâm thành phố, với các công cụ xây dựng đơn giản và khả năng giao tiếp tích hợp.

Solana

Ngoài ra, Portals cũng đang phát hành ba thẻ công dân, bao gồm Thẻ Genesis, Thẻ Chuẩn và Thẻ Đối tác, một số thẻ trong số này sẽ được phát trực tuyến cho chủ sở hữu Portals NFT.

Solana Monkey Business

Website dự án: https://solanamonkey.business/

Solana Monkey Business (SMB) Gen2 là tập hợp 5000 con khỉ pixel được tạo 24×24 độc đáo với siêu dữ liệu được lưu trữ trên Arweave. Giá đúc của SMB Gen2 là 2 SOL (trị giá 69 USDC vào thời điểm đó).

Solana

Tổng doanh số của SMB Gen2 trên thị trường NFT riêng của Solana Monkey Business đã vượt quá 1 triệu SOL vào cuối tháng trước và giá sàn hiện tại là 233 ETH.

Tiền bản quyền của Solana Monkey Business Gen2 là 6%, trong đó 2% được phân bổ cho người tạo NFT, 2% cho ví cộng đồng và 2% cho người nắm giữ SMB Gen1. SMB G1 là bộ sưu tập 4 NFT theo chủ đề không gian khác nhau, mỗi chiếc đều có số lượng hạn chế.

Shadowy Super Coder DAO

Website dự án: https://www.shadowysupercoderdao.com/#/

Shadowy Super Coder DAO được ra mắt bởi nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng Solana, GenesysGo, với tổng số 10.000 và các tính năng bao gồm quần áo, hình nền, máy tính để bàn và hàng nghìn kiểu kết hợp màn hình hiển thị khác nhau.

GenesysGo là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng để xây dựng, định cấu hình và duy trì các máy chủ RPC và các nút trình xác thực trên Solana. GenesysGo sẽ phát trực tuyến 10.000 mã thông báo Shadow Protocol SHDW cho mỗi NFT (sẽ được phát hành trong một năm sau khi cam kết) và đợt phát sóng sẽ chiếm một nửa tổng số mã thông báo (200 triệu). Những người đặt cược NFT hàng tháng được thưởng bằng một phần bổ sung của mã thông báo.

Solana

Shadow Protocol đã xây dựng một trường hợp sử dụng mã thông báo rất giống với Arweave hoặc Filecoin, người dùng Shadow Drive có thể chọn lưu trữ dữ liệu của họ vĩnh viễn và trả phí một lần hoặc lưu trữ dữ liệu của họ theo cách tương tự như lưu trữ đám mây và trả phí lưu trữ hàng tháng.

Ngoài ra còn có một số vai trò trong Shadow Protocol, bao gồm mạng RPC phân quyền Shadow Network, giải pháp lưu trữ phi tập trung Shadow Drive, các máy chủ thực tế tạo nên Shadow Network hoặc Shadow Drive và Shadow Operator đóng góp sức mạnh tính toán để đổi lấy mã thông báo SHDW phần thưởng. Tuy nhiên, Shadow Operator cần đặt cược một lượng SHDW token nhất định trước tiên để kiếm phần trăm phí do khách hàng lưu trữ trả.

SolPunks

website dự án: https://solpunks.com/

SolPunks là một dự án phái sinh Cryptopunks trên Solana, với tổng số 10.000.

Solana

SOLgods

Website dự án: https://magiceden.io/marketplace/solgods

SOLgods là một dự án PFP lấy cảm hứng từ nghệ sĩ siêu thực người Hy Lạp Giorgio de Chirico, với tổng cộng 6666 tác phẩm. Dự án có kế hoạch xây dựng một thương hiệu Web3 có tên là The Fracture, và hai loạt phim bổ sung, The Bridged và The Forgotten, sẽ được phát trực tuyến cho những người nắm giữ SOLgods.

Solana

Có thể bạn quan tâm

Mục lục