Tin nóng ⇢

Bitcoin có thể phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại không?

Sau một cuối tuần trì trệ, thị trường tiền điện tử đã mở đầu tuần với đà tăng ổn định khi các nhà đầu tư toàn cầu quay trở lại hoạt động. Tuy nhiên, đà tăng này nhanh chóng bị chặn đứng ngay sau khi thị trường Mỹ mở cửa.

Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi xác nhận vào tháng trước rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể sẽ chấp thuận đơn xin quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Ethereum (ETH) giao ngay. Tin tức này đã khiến nhiều nhà đầu tư lạc quan, đẩy giá ETH lên mức cao nhất trong chu kỳ mới trên 4.000 USD và Bitcoin đạt mức 72.000 USD, chỉ cách mức cao nhất mọi thời đại một chút.

bitcoin

Nguồn: TradingView

Thị trường tiền điện tử đang ở thời điểm quan trọng khi Bitcoin gặp khó khăn trong việc vượt qua mức cao nhất trong tuần trước, trong khi Ethereum đạt mức cao cục bộ mới. Bitcoin đã ba lần gãy trend tăng từ mức cao cục bộ, tạo ra tín hiệu lo ngại cho phe bò. Nếu đà giảm tiếp tục, Bitcoin có thể quay trở lại vùng hỗ trợ 60.000 USD, vốn đã ba tháng qua.

Tuy nhiên, Ethereum lại cho thấy dấu hiệu tích cực với mức tăng mới. Nếu Bitcoin bứt phá thành công, nó có thể dẫn đến đợt tăng giá mạnh cho toàn bộ thị trường tiền điện tử. Khối lượng giao dịch giao ngay của cả BTC và ETH đều giảm trong tuần qua, cho thấy sự thiếu quan tâm của nhà đầu tư vào mức giá hiện tại. Điều này đặt ra nghi vấn về khả năng duy trì xu hướng tăng trong tương lai gần.

bitcoin

Nguồn: Khối

Trong khi thị trường tiền điện tử tương đối yên tĩnh sau khi xác nhận phê duyệt ETH ETF giao ngay, một số tài sản TradFi đã chứng kiến ​​biến động giá thất thường vào sáng nay.

• Sau khi biến mất khỏi mạng xã hội trong hai tuần, GameStock có bút danh “Roaring Kitty” (hay còn gọi là Keith Gill) đã trở lại gây chú ý vào cuối tuần qua, tiết lộ rằng anh ta sở hữu 5 triệu cổ phiếu GME, Anh ta là một ” Whale”, người đã tích lũy được vị thế tăng giá lớn cho cổ phiếu vào tuần trước và đã tweet một lá bài đảo ngược màu xanh lá cây.

Trong bối cảnh sự phấn khích mới của Meme, cổ phiếu GME đã tăng hơn gấp đôi, đạt mức cao nhất là 45 đô la trong giao dịch trước giờ mở cửa sáng nay, nhưng kể từ đó đã trả lại phần lớn lợi nhuận của họ, giảm xuống mức thấp nhất là 28 đô la trong giao dịch tiền mặt.

• Sàn giao dịch chứng khoán New York cũng gặp sự cố ngừng hoạt động lớn sáng nay, buộc phải tạm dừng giao dịch đối với 50 tài sản niêm yết, có vẻ như do một bản cập nhật phần mềm đã ảnh hưởng đến các rào cản phạm vi giá được thiết kế để hạn chế biến động.

Tài sản bị ảnh hưởng đáng chú ý nhất là cổ phiếu loại A của Berkshire Hathaway của Warren Buffet, đã giảm 99% khi mở cửa sáng nay trước khi giao dịch bị tạm dừng.

bitcoin

Có thể bạn quan tâm