Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án Supreme Finance (HYPE) – Nền tảng tạo ra lợi nhuận dựa trên DeFi, GameFi và NFT

Một nền tảng giúp tối đa hóa lợi nhuận người dùng là Supreme Finance. Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây để hiểu về cách hoạt động của họ.

Supreme Finance (HYPE) là gì?

Supreme Finance xây dựng nền tảng tích hợp nhiều sản phẩm và dịch vụ như DeFi, GameFi Play-to-Earn và NFT Marketplace để mang đến lợi nhuận tối đa thông qua những liên kết của các mảng kể trên. Trải nghiệm người dùng tốt hơn kể cả chưa có nhiều kiến thức về tiền điện tử. Bạn dễ dàng quản lý, trao đổi tài sản cross-chain, nhận phần thưởng thông qua staking tích hợp hệ thống Boosting để bù đắp lợi nhuận khi thị trường diễn biến xấu.

Đặc điểm dự án Supreme Finance (HYPE)

Vấn đề hiện tại

Người dùng mong muốn kiếm được lợi nhuận khi tham gia các nền tảng DeFi, sản phẩm thường dùng là staking và farming. Các nền tảng hiện tại cung cấp staking không dựa theo bảng tham chiếu nào cả, mỗi bên đưa ra mức lợi nhuận khác nhau và người dùng sẽ bị thu hút bởi mức APY cao. Điều này tạo áp lực cho chính nền tảng đó, họ buộc phải đầu tư sang nhiều kênh khác để có tiền trả lãi người dùng, không phải lúc nào cũng thành công, gần đây nhất là nền tảng Celsius gặp phải nhiều vấn đề dẫn đến giá CEL token giảm mạnh đến nổi họ phải khóa nạp/ rút token. Supreme Finance nhận thấy điều đó và ra mắt chương trình Reward Booster thông qua HYPE staking. Dự án sẽ dùng cách tối đa hóa lợi nhuận người dùng để giảm thiểu rủi ro xảy ra.

Những điểm nổi bật

Supreme Finance muốn cung cấp lợi nhuận lớn nhất cho người dùng thông qua:

 • Xây dựng UIUX thân thiện dễ sử dụng
 • Phần thưởng được thanh toán và sử dụng ngay lập tức
 • Marketplace NFT và staking để mang lại lợi nhuận
 • Dễ dàng swap giữa các tokens
 • Đảm bảo tất cả hoạt động quản trị thông qua HYPE token

HYPE Yield Farm

Supreme Finance mang đến sản phẩm farming cho HYPE token và các token được nhiều người tin tưởng dự trữ. Người dùng có thể ghép cặp LP trên Uniswap hoặc Sushiswap mang lại tính ổn định cao và thanh khoản ngay lập tức, điều đó hoàn toàn phù hợp với khái niệm thị trường tài chính phi tập trung mang đến lợi nhuận tối nhất cho khách hàng.

Phần thưởng staking tỷ lệ nghịch đối với số lượng người tham gia. Supreme Finance sẽ bù đắp sự thiếu hụt này thông qua hệ thống Boosting. Nó được kích hoạt tự động khi phần thưởng boosting giảm mạnh và sẽ tạm ngưng khi lợi nhuận người dùng tăng cao.

Reward Booster

Các sản phẩm DeFi dựa trên phần thưởng được phân phối thích hợp theo số lượng tài sản trong pool. Khi một pool mới hình thành, tỷ suất lợi nhuận rất cao để thu hút người dùng và nó sẽ giảm dần kèm theo Impermanent Loss xảy ra khi giá token giảm. Lợi nhuận khi đó phải cao hơn thì mới cover được, nếu người dùng cứ để farm mà không cashout kịp thời dễ dẫn đến lỗ kép. 

HYPE Pool quản lý các phần thưởng thông qua các tùy chọn Boosting. Khi có tác động làm lợi nhuận người dùng giảm thì hệ thống Boosting được kích hoạt để bổ sung lượng phần thưởng thâm hụt. Tức là khi thị trường giá giảm diễn ra, Supreme vẫn đảm bảo APY ở mức tốt nhất để giảm thiểu tổn thất tối đa cho người dùng.

Minting Booster

Supreme Finance dành ra đến 45% tổng token phân phối cho việc tăng cường phần thưởng. Họ định nghĩa HYPE thuộc dạng Mintable token có đóng góp vào phần thưởng ghép cặp trong pools nhưng khi cần thiết họ có thể mint token ngay lập tức trong tỷ lệ 45% nêu trên để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt phần thưởng. Mintalbe token không phải là dạng tạo ra token tùy thích của đội ngũ phát triển mà tương tự như sự cải tiến về cấu trúc phần thưởng để phân phối hiệu quả hơn.

Staking NFT

NFT không còn quá xa lạ trong thị trường tiền điện tử, mục đích chính dùng để sưu tầm và đầu cơ cho tương lai. Liệu bạn có suy nghĩ đến việc kiếm lợi nhuận ngay lập tức thông qua hình thức staking NFT? Nghe có vẻ vô lý vì NFT là bức tranh và không có cơ sở để quy đổi sang lãi suất staking. Supreme Finance giới thiệu phương pháp đóng khung NFT tương tự các tokens được bọc lại (wrapped) khi chuyển sang một nền tảng chưa hỗ trợ contract của nó. Phần thưởng staking NFT dựa trên mối quan hệ xã hội thực tế, ví dụ bạn lưu trữ NFT của một ca sĩ, khi họ phát hành album mới và thu hút nhiều người quan tâm thì bạn nhận được phần thưởng thông qua staking NFT đó.

Supreme Finance thúc đẩy giá trị của NFT như sau:

 • Thanh toán tiền bản quyền cho nhà sáng tác
 • Phần thưởng NFT trong DeFi dựa trên giá trị xã hội của nó
 • Mở bán trên thị trường

Game Play-to-Earn

Supreme Finance kết nối với các trò chơi thông qua HYPE Content Platform, phần thưởng in-game được quy đổi sang HYPE token và nhận thông qua nền tảng Supreme. Từ đó người dùng có thể tham gia những sản phẩm khác như staking để tăng thêm lợi nhuận. Sự hợp tác này có lợi cho cả hai bên. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng HYPE token để giao dịch các vật phẩm NFT trò chơi thông qua Marketplace HYPE NFT.

Thông tin HYPE Token

Thông tin cơ bản

Phân phối HYPE Token

Tổng 500,000,000 HYPE được phân phối như sau:

 • Initial Booster Distribution: 45%
 • New Feature Reserve: 15%
 • Centralized Exchange Liquidity Reserve: 15%
 • Team/Founders: 10%
 • Advisors/Angel Investors (Friends/Family): 5%
 • Partnership Reserve: 5%
 • Marketing Reserve: 5%

Quá trình phân phối HYPE Token

Updating

Công dụng HYPE Token

HYPE là token chính của Supreme Finance với mục tiêu đạt được sự phân quyền hoàn toàn thông qua quản trị cộng đồng. Những đề xuất và bỏ phiếu thông qua được thực hiện minh bạch, bất cứ ai nắm giữ HYPE đều có thể tham gia quá trình này.

Giá HYPE Token

Mọi người có thể xem giá của HYPE trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

 • Jon Whitehead: CMO
 • Kevin McLaughlin: CCO
 • Srian Leanage: CSO
 • Phan Minh Triet: Marketing Strategist

Investors

Updating

Partners

Roadmap và Updates

Tháng 3 2022

 • Mở Marketplace NFT
 • Ra mắt ứng dụng trên điện thoại
 • Bắt đầu dịch vụ Final Booster

Tháng 10 2022

 • Xây dựng nội dung và media cho Marketplace NFT

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Medium: Medium

Github: Github

Tổng kết

Supreme Finance là nền tảng tổng hợp DeFi, GameFi và NFT. Người dùng có thể tối đa hóa lợi nhuận thông qua những liên kết chéo và giảm được rủi ro đáng kể. Mình thấy mô hình này khá hay nhưng liệu giành ra một lượng lớn HYPE token để bù đắp lợi nhuận người dùng có phải là chiến lược tốt cho hoạt động lâu dài và họ đang tham gia ba mảng được xem là lớn nhất thị trường tiền điện tử hiện tại nên không thể tập trung vào một ngách cụ thể nào. Mọi người để lại bình luận chúng ta cùng trao đổi thêm nhé.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục