Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án Status (SNT) – Tiếp cận hàng trăm DApps chỉ bằng vài thao tác

Status không chỉ muốn trở thành ứng dụng nhắn tin, họ muốn xây dựng thế giới kết nối người dùng truyền thống và tiền điện tử. Chúng ta cùng tìm hiểu những đặc điểm chính của Status thông qua bài viết sau đây.

Status (SNT) là gì?

Status là nền tảng nhắn tin mã nguồn mở xây dựng trên Ethereum và có ứng dụng trên thiết bị di động để tương tác với nhiều DApps của blockchain này. Họ xây dựng công cụ giúp giao tiếp, truyền tải thông tin một cách phi tập trung, minh bạch bảo đảm quyền riêng tư cho người dùng. Những hoạt động trao đổi dữ liệu trên các nền tảng được thực hiện thông qua những thao tác đơn giản, chỉ cần tải ứng dụng Status, thế giới blockchain hiện lên trước mắt bạn.

Đặc điểm dự án Status (SNT)

Vấn đề hiện tại

Sự phân quyền rất được quan tâm khi xu hướng Web 3.0 hình thành, bởi nó bảo vệ người dùng, quyền riêng tư và không bị kiểm duyệt. Tuy vậy phân quyền cũng có những thách thức riêng như là xây dựng DApp ngày càng khó bởi phải giải quyết được vấn đề Web 2.0 đang gặp phải khi vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư người dùng, hàng loạt vụ kiện giữa chính phủ và các tập đoàn lớn như Apple, Meta (Facebook trước đây). Từ đó thế giới Internet nổi dậy để xây dựng các ứng dụng phi tập trung, mã nguồn mở hướng đến Web 3.0.

Ngày nay cũng có những trang web được gắn mác Dark Web, vậy nó có phải là Web 3.0 không? Dark Web hoạt động rất cởi mở trong thế giới ngầm được điều hành bí mật bởi một tổ chức hoặc cơ quan thực thi pháp luật nào đó để trao đổi thông tin quan trọng, ngoài ra còn có nhiều kiểu Dark Web khác của giới tội phạm. Nhìn chung Dark Web mang hơi hướng của tương lai, một phần tương tự Web 3.0 nhưng do tính an toàn của người dùng, thông tin thiếu minh bạch, không phải ai cũng tiếp cận được đã khiến cho những trang web này không được ủng hộ.

Status muốn trở thành nền móng cho truyền thông an toàn, bảo vệ quyền con người. Thông tin được truyền tự do, công khai để thúc đẩy xã hội phát triển. Dự án lập ra những nguyên tắc say đây:

 • Tôn trọng chủ quyền cá nhân
 • Nội dung không cần kiểm duyệt
 • Bảo mật mạng lưới
 • Luôn cải tiến để bắt kịp công nghệ

Những sản phẩm chính

Status mang đến những sản phẩm phù hợp cho những người yêu thích công nghệ và hướng đến tương lai như sau:

Private Messenger

Người dùng có thể trò truyện với gia đình, bạn bè hay một nhóm người mà không lo bị thu thập dữ liệu bởi bên thứ ba. Quyền riêng tư được đặt lên hàng đầu khi ứng dụng không yêu cầu số điện thoại, địa chỉ email hoặc tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần tạo miễn phí và bắt đầu sử dụng. Sản phẩm này hoạt động theo mã nguồn mở, bạn có thể đánh giá và tra cứu sâu hơn trong phần cài đặt. Ngoài ra một tính năng khá hay là thanh toán, gửi tiền không biên giới, do được tích hợp với ví điện tử nên bạn dễ dàng chuyển tiền trực tiếp khi đang trò chuyện, giống như chúng ta sử dụng Zalo vậy. Nếu bạn yêu thích sáng tạo thi có thể làm ra những sticker ngộ nghĩnh và đăng bán chúng để nhận được thu nhập vĩnh viễn.

Download trên App Store: Tại đây

Download trên Google Play: Tại đây

Crypto Wallet

Ví điện tử tích hợp với việc nhắn tin cho phép chuyển tiền nhanh chóng hơn. Đôi lúc ví Status không tiện dụng như ví Metamask nhưng nó vẫn được xây dựng theo các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất, cơ chế chống lừa đảo bằng cụm từ ký tên (Signing Phrase) được hiển thị ba ký tự khi bạn thiết lập ví lần đầu để người dùng yên tâm sử dụng Status Wallet. Bạn có thể lưu trữ tài sản ERC20 hoặc NFT ERC21 trên nhiều tài khoản trong cùng một ví, từ đó tách rời các hoạt động để dễ quản lý.

Web3 Browser

Người dùng dễ dàng xem và tiếp cận các DApps trên Ethereum mỗi ngày. Mỗi DApp chứa đựng nhiều điều thú vị từ các bộ sưu tập nghệ thuật, trao đổi token, DeFi, trò chơi, dự đoán, bỏ phiếu cho các hoạt động,… những điều đó nằm gọn trong trình duyệt Status. Hệ thống sẽ xếp hạng dựa trên một số tiêu chí và hiển thị bộ lọc giúp việc khám phá nhanh chóng hơn, như bạn sử dụng App Store hay Google Play dễ dàng tìm cho mình ứng dụng yêu thích. Nếu bạn là nhà phát triển DApps có thể nhận được SNT token khi sản phẩm thực sự tốt và được người dùng ủng hộ.

Thông tin SNT Token

Thông tin cơ bản

Phân phối SNT Token

 • Public Contributors: 41%
 • Reserve for Future Stakeholders: 29%
 • Core Developers: 20%
 • Genesis Token Holders: 10%

Quá trình phân phối SNT Token

 • Public Contributors: 41%

Phân phối dần cho những người đóng góp bằng cách gửi ETH đến địa chỉ hợp đồng thông minh.

 • Reserve for Future Stakeholders: 29%

Token khóa trong 12 tháng đầu, sau đó phân phối dần trong tương lai.

 • Core Developers: 20%

Token khóa trong 6 tháng đầu, sau đó phân phối trong 24 tháng.

Công dụng SNT Token

SNT tham gia nhiều dịch vụ khác nhau trong mạng lưới Status như sau:

 • Tham gia các cơ chế quản lý
 • Đăng ký và mở cuộc trò chuyện công khai
 • Phí hoạt động trong mạng lưới

Giá SNT Token

Mọi người có thể xem giá của SNT trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Mở bán SNT Token

Đợt mở bán ICO SNT token trước đây như sau:

 • Thời gian: 19/6/2017
 • Giá bán: $0,04
 • Tổng token bán: 3B SNT
 • Tổng tiền huy động: $120M

Team, Advisors, Investors và Partners

Advisors

Investors

Những quỹ đầu tư sớm vào Status bao gồm: BlockAsset Ventures, Fabric Ventures, Kenetic Capital,…

Partners

Updating

Roadmap và Updates

Updating

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Discord: Discord

Reddit: Reddit

Github: Github

Tổng kết

Công nghệ ngày càng phát triển đòi hỏi sự phân quyền và bảo mật trên Internet và Web 3.0 dần hình thành. Sự tiện lợi khi sử dụng các ứng dụng như Status rất được mọi người quan tâm. Status đang hoạt động khá tốt trong lĩnh vực của mình với lượng người dùng ổn định. Tuy vậy họ cần nổ lực phát triển để theo kịp xu hướng chung toàn cầu. Bạn nghĩ sao về sản phẩm của Status, để lại bình luận chúng ta trao đổi thêm nhé.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục