Tổng quan dự án – Neon EVM một dự án phát triển máy ảo Ethereum trên mạng Solana

Tổng quan dự án – Neon EVM một dự án phát triển máy ảo Ethereum trên mạng Solana

Neon EVM là gì?

Neon EVM là giải pháp Cross-chain (chuỗi chéo) được phát triển bởi Neon Labs. Neon EVM kết hợp các smart contract đã được thử nghiệm trên các chain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM) cùng tính song song cùng khả năng thực thi nhanh chóng của Solana. Neon EVM cho phép các nhà phát triển Dapps phát triển, sử dụng công cụ của Ethereum để mở rộng qui mô và quyền truy cập trên hệ sinh thái solana

Neon EVM kết hợp những ưu điểm của 2 hệ sinh thái Etherum và Solana. Bởi vì, các Dapps trên Ethereum thường gặp tình trạng tắc nghẽn do phí gas cao. Hơn thế nữa, các Dapps trên Solana có tốc độ cao và phí gas rẻ nhưng do sử dụng ngôn ngữ lập trình Rust, C hay C+++ là một bức tường lớn cho các nhà phát triển chưa dày dặn kinh nghiệm. Vì thế, Neon đã kết hợp những ưu điểm lại và thực hiện song song các giao dịch.

Neon EVM cho phép các Dapps trên Ethereum khởi chạy và hoạt động trên Solana như: Uniswap, Sushiswap, Ox, MakerDAO… Các dApps này được hoạt động với phí gas thấp, tốc độ giao dịch và thông lượng cao, cho phép các nhà phát triển Ethereum tận dụng tính thanh khoản trên Solana và tiếp cận người dùng hệ sinh thái Solana để mở rộng dịch vụ của mình.

Đặc điểm dự án:

Neon EVM giúp tối ưu hoá những ưu điểm từ cả hai blockchain Ethereum và Solana, Neon EVM cung cấp cho các nhà phát triển những tiện ích như:

 • Khả năng mở rộng: Tốc độ giao dịch cao (4,500 TPS) cùng phí gas thấp (0.000015 SOL/tx) từ Solana.  
 • Ngôn ngữ lập trình quen thuộc: Người phát triển có thể viết dApps bằng Solidity và Vyper.
 • Thay đổi hợp đồng tối thiểu: dApps được xây dựng trên Ethereum có thể triển khai liền mạch trên Solana với những thay đổi tối thiểu hay thậm chí không thay đổi. 
 • Công cụ quen thuộc: Sử dụng các công cụ được xây dựng trên Ethereum như Metamask và Truffle.
 • Sử dụng tính năng của Solana: Truy cập vào Solana token, tài sản Solana native và các tài sản bridge khác. 
 • Tiếp cận hệ sinh thái Solana: Tận hưởng các ưu điểm của hệ sinh thái Solana và tiếp cận các khách hàng mới.

Nói chung, thông qua Neon EVM, các nhà phát triển có thể dễ dàng viết các dApps của mình trên Ethereum bằng ngôn ngữ lập trình Solidity hay Vyper, khởi chạy chúng trên Solana và tận hưởng những tính năng ưu việt mà Solana cung cấp.

Thông tin Neon EVM Token

Thông tin cơ bản

 • Token Name: Neon EVM Token
 • Ticker: Neon    
 • Blockchain: Solana
 • Contract: Updating…
 • Total Supply: Updating…    
 • Circulating Supply: Updating…

Các thông tin về token allocation, token sale & release schedule của Neon token vẫn chưa được công bố, Thecoindesk sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ dự án

Công dụng Neon EVM Token

Neon là một token tiện ích và sẽ được sử dụng để quản trị. Khi ra mắt, việc quản trị sẽ được thực hiện bởi một hợp đồng có nhiều chữ ký (multi-sig) cùng một quy trình rõ ràng và thân thiện giúp người dùng có thể đề xuất và bỏ phiếu về các cải tiến sản phẩm.

Team, Investors và Partners

Team

 • CEO – Marina Guryeva: MBA từ INSEAD,nhiều kinh nghiệm điều hành và phát triển các dự án blockchain. 
 • COO – Konstantin Goldstein: Thạc sĩ Kinh doanh, 20 năm kinh nghiệm trong ngành IT. Trưởng phòng Microsoft Blockchain Ecosystem tại CEE.
 • CTO – Andrey Falaleyev: Thạc sĩ Khoa học máy tính và Điều khiển hệ thống, nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và phát triển các hệ thống blockchain.
 • Kỹ sư phần mềm – Semen Medvedex: Thạc sĩ Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin. Đứng đầu ngành trong tạo lập và phát triển các blockchain và dApps.
 • Trưởng phòng Chiến lược và Bizdev – James Ikeguchi: Tốt nghiệp Tài chính và Kinh doanh, hiểu biết sâu về ngành công nghiệp blockchain.
 • Giám đốc Marketing – Vitali Dervoed: Thạc sĩ Giao tiếp và Ngôn ngữ học.

icon

đội ngũ dự án neon evm

Investors

Vào 9/11/2021, Neon Labs đã gây quỹ bằng việc bán Neon token và công bố vòng gọi vốn trị giá 40 triệu USD do nhiều quỹ đầu tư tham gia, trong đó có:

Jump Capital: Dẫn đầu vòng gọi vốn và là một quỹ đầu tư lớn trong thị trường crypto, có nhiều thương vụ đầu tư vào nhiều dự án trên Solana.
Three Arrows Capital: Một quỹ đầu tư dạng hedge fund, được thành lập vào năm 2012 và tập trung vào việc tìm kiếm các khoản lợi nhuận cao với ít rủi ro.
Số tiền thu được sẽ được dùng để mở rộng quy mô của Neon Labs bao gồm nghiên cứu, marketing và phát triển kinh doanh.

Partners

Cuối 2021, Neon EVM đã hợp tác cùng Pyth Network, dự án oracle được xây dựng trên Solana tập trung vào việc mang lại dữ liệu giá nhanh và chính xác. Điều này sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng truy xuất nguồn cấp dữ liệu giá HiFi từ Pyth.

Vào tháng 2/2022, Neon EVM cũng đã hợp tác cùng Swing, một giao thức thanh khoản cross-chain. Sự hợp tác này sẽ giúp người dùng swap tài sản trên nhiều hệ sinh thái với độ trượt giá thấp, đồng thời có được mức giá tốt nhất cho các giao dịch hoán đổi.

Roadmap và Updates:

Neon EVM đã ra mắt testnet và devnet vào 2021. Ở thời điểm hiện tại, Neon EVM hiện đang triển khai Neonswap. Dự kiến sắp tới Neon EVM sẽ được đưa lên mạng chính thức của Solana và tiến hành tích hợp cơ sở hạ tầng. 

roadmap neon evm

Website: https://neon-labs.org/

Twitter: https://twitter.com/neonlabsorg

Discord: https://discord.com/invite/ApZRBDqYcN

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCAL2uFkKkfBgz3mXFN3UDTQ

Github: https://github.com/neonlabsorg

Tổng kết

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm