Tổng quan dự án KOK (KOK) – Blockchain hóa nội dung kỹ thuật số truyền thống

Thị trường giải trí ngày càng mở rộng và hàng hoạt dự án blockchain muốn trở thành nền tảng sáng tạo nội dung số. Chúng ta cùng tìm hiểu về dự án KOK thông qua bài viết sau đây.

KOK (KOK) là gì?

KOK xây dựng nền tảng nội dung mở, công bằng, minh bạch dành cho mọi người. KOK dựa trên công nghệ phi tập trung của blockchain hình thành hệ sinh thái cho các nhà phát triển tự do hoạt động và nhận được phần thưởng tương xứng. Người dùng cũng hưởng lợi khi có nhiều DApps tốt với những nội dung đa dạng phù hợp sở thích từng người. Dự án muốn những nhà sáng tạo tin tưởng sử dụng và xem KOK như ngôi nhà của mình.

Đặc điểm dự án KOK (KOK)

Tầm nhìn tương lai

Sự bùng nổ của thị trường nội dung số được quản lý với những tập đoàn khổng lồ như Google, Apple, Netflix,… Họ có sức ảnh hưởng toàn cầu hình thành những hành vi như chi phí, hoa hồng ngày càng tăng và các mô hình kiểm soát nội dung thiên vị. Nhiều cuộc tranh cãi diễn ra trong những năm gần đây như hàng chục tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện Google (7/7/2021) về tội vi phạm Anti-Trust, đối xử không công bằng đối với các nhà phát triển ứng dụng trên CH Play, ngoài ra một dự luật làm cho các hình thức thanh toán của Google trở nên bất hợp pháp toàn cầu. Nhìn chung vấn đề độc quyền đang bị phản đối mạnh mẽ và cần có giải pháp cụ thể trong tương lai.

Thị trường giải trí ngày càng tăng trưởng để dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. KOK muốn xâm nhập thị trường tỷ đô về sáng tạo nội dung, được gọi là "Kỷ nguyên số" bao gồm văn bản, âm thanh, hình ảnh, video và trò chơi có thể được sử dụng với các thiết bị truyền thông dựa trên Internet.

Content Providers

Các nhà sáng tạo mang đến nội dung mới đặc sắc cho người dùng. Họ nắm giữ bản quyền và ai muốn sử dụng phải có giấy phép quyền sử dụng để trở thành nhà phát hành nội dung. Những nhà phát hành này sẽ nhận được thu nhập dựa trên sự quan tâm của người dùng và một phần dùng để trả phí cho nền tảng KOK.

Service Provider

Các nhà cung cấp dịch vụ và nhà phát hành nội dung có điểm chung ở chỗ đều cung cấp tài nguyên cho nền tảng và nhận phần thưởng theo chất lượng sản phẩm. Nhà cung cấp dịch vụ cần sử dụng tài nguyên phần cứng để mang đến sức mạnh tính toán để đổi lấy phí giao dịch trong hệ sinh thái. Service Provider đòi hỏi kiến thức chuyên môn và chi phí máy móc ban đầu nên bạn cân nhắc trước khi đảm nhiệm vai trò này.

Service Facilitator

Những người sở hữu nhiều KOK token có thể stake vào hệ thống để trở thành nhà cung cấp thanh khoản. Dựa trên số lượng KOK token khóa mà lãi suất được điều chỉnh cho phù hợp, giảm thiểu lạm phát ở mức thấp nhất.

User

Đối tượng chi tiêu token cho các hoạt động giải trí, dịch vụ trên nền tảng, giao dịch NFT chính là người dùng. Những thông tin về hoạt động quản lý được căn cứ làm phần thưởng cho người dùng, được quản lý bởi KOK đảm bảo tính minh bạch, công khai và an toàn cho người sử dụng.

KOK NFT

Những nhà sáng tạo nội dung tận dụng công nghệ NFT để đăng ký bản quyền sở hữu từ hình ảnh, video và bất kỳ hình thức nào khác. NFT có đặc tính mở rộng từ trực tuyến sang ngoại tuyến, ví dụ như sticker, vé vào cổng. NFT trong nền tảng KOK bao gồm:

 • Vật phẩm và nhân vật trò chơi
 • Bản quyền nội dung
 • Tác phẩm văn hóa
 • Vé và một số vật phẩm khác

Thông tin KOK Token

Thông tin cơ bản

Phân phối KOK Token

Tổng 5,000,000,000 KOK sẽ được phân phối như sau:

 • Marketing Reward: 30%
 • BP Reward: 30%
 • KOK Platform: 20%
 • Marketing: 10%
 • User Reward: 10%

Quá trình phân phối KOK Token

KOK phát hành token mới mỗi ngày để cung cấp tính thanh khoản cho các nhà cung cấp dịch vụ và người hỗ trợ tương ứng với tỷ lệ họ đang staking. Một lượng token như phần thưởng cho các nhà phát hành và người mua NFT.

Công dụng KOK Token

KOK token là đơn vị tiền tệ chính của hệ sinh thái KOK dùng để thanh toán, sở hữu, phân phối và phần thưởng nội dung.

Giá KOK Token

Mọi người có thể xem giá của KOK trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

 • Dr. Thomas Frey

Ông là Giám đốc viện Da Vinci tại Colorado, Mỹ. Ông được vinh danh là một trong những cố vấn kỹ thuật tốt nhất cho Medium trong năm 2021.

 • Jill Carrigan

Cô là COO tại IngleDodd Media Serial Entercturesur, nhà tư vấn về blockchain và cố vấn khách hàng cho Medium kể từ năm 2021.

 • David Thaw

Anh là Phó giáo sư của trường đại học Pittsburgh tại California và anh là thành viên hiệp hội cố vấn kỹ thuật cho Medium kể từ năm 2021.

Investors

Partners

Roadmap và Updates

Q1 2022

 • Ra mắt NFT Marketplace

Q1 2023

 • Ra mắt SDK

Q2 2023

 • Mở D-Platform

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Medium: Medium

Github: Github

Tổng kết

Dự án KOK có tầm nhìn hoạt động rõ ràng, tạo ra nền tảng giải trí ngày càng phi tập trung đồng thời dung hòa quyền lợi của nhiều bên tham gia. Bạn có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung, người cung cấp thanh khoản hay chỉ là người dùng thông thường, tất cả gộp lại hình thành hệ sinh thái KOK. Liệu bạn có quan tâm công nghệ KOK mang lại? Hãy để lại bình luận khi bạn có thắc mắc.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất