Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án BORA – Hệ sinh thái token kép

Với trọng tâm là khả năng mở rộng và bảo mật, nền tảng BORA mang đến một dịch vụ giải pháp blockchain dễ điều hướng. 

BORA là gì?

BORA là một hệ sinh thái phi tập trung với mục đích thu hút các game và ứng dụng từ lĩnh vực GameFi vào chuỗi BORA để tránh xây dựng trên các blockchain như Ethereum có phí gas cao. 

BORA cung cấp các bộ công cụ phát triển hỗ trợ các nhà phát triển tạo các ứng dụng phi tập trung cho hệ sinh thái của mình. Nó cũng sử dụng BORA Point, một loại tiền tệ trong hệ sinh thái như một nguồn lực để phát triển và khuyến khích sự đóng góp cho BORA. BORA Point sau đó có thể được chuyển đổi thành BORA.

BORA là một blockchain có khả năng tương tác chuỗi chéo cao, hoạt động với các layer khác nhau để tăng tính bảo mật, khả năng mở rộng và độ tin cậy.

Đối với các nhà phát triển trò chơi, BORA thú vị vì giao diện web và API dễ điều hướng cũng như khả năng tương tác đầy đủ trong hệ sinh thái. BORA cũng cung cấp cho các nhà phát triển và nhà sáng tạo nội dung cơ sở hạ tầng để quản lý và giữ chân người dùng, chẳng hạn như hệ thống BORA Point tích hợp với token BORA.

Đặc điểm dự án BORA

Cấu trúc layer của BORA 

Ba layer của blockchain BORA là application layer, service layer và core layer.

Core layer (lớp lõi) là lớp dưới cùng của blockchain hỗ trợ cơ sở hạ tầng và mạng dữ liệu của hệ sinh thái. Core layer cũng hỗ trợ việc giải quyết các BORA Point. Mã của nó được mô phỏng theo Ethereum, mặc dù BORA sử dụng cơ chế đồng thuận PoS

Service layer (Lớp dịch vụ) chứa các API và bộ công cụ phát triển phần mềm tích hợp với nội dung và ứng dụng được xây dựng cho BORA. Trình khám phá chuỗi BORA nằm trên service layer và cho phép theo dõi tất cả các chuyển động của token BORA. Bộ phát triển phần mềm BORA ATOLL cung cấp cho các nhà phát triển một công cụ để quản lý và thiết kế các ứng dụng cho BORA.

Lớp cuối cùng là application layer (lớp ứng dụng), nơi người dùng cuối tương tác. Lớp này lưu trữ tất cả nội dung cho hệ sinh thái BORA, cũng như ứng dụng nền tảng quản lý tài sản BORA. Ứng dụng cung cấp các chức năng trao đổi token cùng với quyền truy cập vào các ứng dụng nội dung miễn phí.

Kết nối mạnh mẽ với Klaytn

Trong tương lai, BORA 2.0 sẽ phát triển hệ sinh thái để các dự án có thể nhận được sự hỗ trợ hiệu quả từ việc tham gia vào hệ sinh thái BORA, không chỉ thông qua các sản phẩm sinh thái như như Wallet, NFT, DEX, v.v.  mà còn thông qua các tương tác giữa nhóm nghiên cứu, phát triển của BORA và các đối tác khác nhau trên Klaytn.

BORA cũng có kế hoạch hình thành LaunchPad nơi các dự án Onboarding có thể đảm bảo an toàn cho User Pool không chỉ thông qua AirDrop hoặc NFT Airdrop mà còn hỗ trợ thông qua các chức năng với các tính năng DeFi như KlayStarter. PDAM cho phép chủ sở hữu dễ dàng quản lý tài sản của họ trong BORA. Guild DAO tạo điều kiện cho việc quản lý các tài sản của guild được tối ưu hóa cho GameFi và cho phép tạo ra phần thưởng thông qua các tài sản này. Dịch vụ FanToken hỗ trợ quản lý các tài sản và hoạt động khác nhau dựa trên Fandom.

Hơn nữa, BORA 2.0 dự định thiết lập một môi trường nơi sẽ có sự trao đổi linh hoạt lẫn nhau giữa các tài sản của Klaytn và BORA, từ đó không chỉ tối đa hóa giá trị của BORA mà còn của các tài sản dựa trên Klaytn. 

Quỹ sinh thái và cộng đồng

BORA dự định thành lập một Quỹ sinh thái nhằm có thể sớm phát hiện ra các dự án tốt và có thể liên tục phát triển các dự án này để mở rộng hệ sinh thái BORA. Quỹ sinh thái BORC sẽ được thành lập với Mạng lưới tài trợ BORA, đầu tư vào các dự án tiền điện tử hoặc dự án NFT dựa trên nội dung, game và giải trí. 

Vấn đề bảo mật của mạng BORA

Sau khi cập nhật lên BORA 2.0, BORA đã chuyển từ proof-of-authority sang cơ chế đồng thuận PBFT, giải quyết nhiều vấn đề mà các cơ chế đồng thuận khác phải đối mặt như proof-of-stake hoặc proof-of-work.

Về mặt lý thuyết, BORA có thể mở rộng vô hạn. Nếu cần, các blockchain bổ sung có thể được xây dựng trên blockchain lớp lõi hiện tại, đóng vai trò là lớp giải quyết (settlement layer) cho các giao dịch trên BORA. Do đó, mỗi side chain độc lập trên BORA có thể xử lý 2.200 giao dịch mỗi giây, mở ra các use case tiềm năng hơn nữa trong các ngành công nghiệp ngoài game. 

Thông tin BORA Token

Thông tin cơ bản

Phân phối BORA Token

 • Token sale: 40%
 • Reserve: 20%
 • Ecosystem: 25%
 • Team & Advisors: 15%

Quá trình phân phối BORA Token

Updating…

Công dụng BORA Token

Token BORA có thể được đổi lấy BORA Point nội bộ của blockchain, được sử dụng làm tiền thưởng cho các nhà cung cấp nội dung, quản lý sự kiện và để khuyến khích trò chơi. BORA Point có thể được trao đổi mà không có mâu thuẫn với token BORA, sau đó có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau.

Giá BORA Token

Mọi người có thể xem giá của token BORA trên CoinMarketCap: Tại đây  

Mở bán BORA Token

Updating…

Team, Investors và Partners

Team

BORA được phát triển bởi một nhóm chuyên gia phát triển blockchain và di động của Hàn Quốc. 

 • Gyehan Song – CEO 

Là một nhà phát triển game với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và từng làm việc tại Samsung Electronics. 

 • Key Yune – CSO

20 năm kinh nghiệm phát triển game trên máy tính bàn và thiết bị di động trực tuyến.

 • Igoo Lee – CTO 

Giám đốc vận hành cơ sở hạ tầng có kinh nghiệm trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng của các trò chơi như Crossfire và FIFA Online. 

 • Kyoungwook Cheon – Phó chủ nhiệm Kỹ thuật

Là một cựu kỹ sư máy tính và là người sáng lập cổng trò chơi Free Chal vào năm 2000.

Investors

Updating…

Partners

BORA đã xây dựng quan hệ đối tác với hơn 30 công ty trong không gian game và blockchain, trong số đó có các công ty như ENP Games, UNIT5, Supertree, Neon Games và Emong, nhà tư vấn giáo dục RS Edu, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số Hurray Positive và nền tảng địa chỉ lưới Infoseed.

Roadmap và Updates

Q2/2022

 • Kết nối wallet đầu tiên
 • Sàn DEX đầu tiên
 • Mint và trade NFT
 • NFT Market Module 
 • Ra mắt BAS đầu tiên 
 • Module phát hành token 

Q3/2022

 • Kết nối ví thứ 2
 • Sàn DEX thứ 2
 • Fantoken và NFT Module 
 • DeFi đầu tiên
 • Ví BORA đầu tiên
 • NFT Liquidity 

Q4/2022

 • DeFi thứ 2
 • GuildFi
 • Ra mắt BAS thứ 2
 • BORA PDAM đầu tiên
 • BORA Launchpad đầu tiên

Q1/2023

 • Nền tảng eSports BORA đầu tiên

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Github: Github

Tổng kết

Hệ sinh thái BORA bao gồm một mạng lưới đan xen của chuỗi đa lớp BORA, Ethereum và gần đây nhất là Klaytn. Ngoài ra, dự án hoạt động thông qua hệ thống token kép, bao gồm token BORA chạy trên Klaytn và BORA Point có sẵn dưới dạng token nội bộ, chỉ có thể truy cập và giao dịch thông qua nền tảng BORA. Bằng cách sử dụng cải tiến kỹ thuật, nền tảng BOA đang cung cấp các giải pháp nội dung phi tập trung có khả năng áp dụng hàng loạt, tập trung mạnh mẽ vào bảo mật, khả năng mở rộng và độ tin cậy. 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục