Tin nóng ⇢

Tổng quan DeFi Kingdoms (JEWEL) – Hệ sinh thái trò chơi thú vị

Hệ sinh thái game vừa tính hợp DEX vừa có thị trường giao dịch NFT quả thật tuyệt vời, DeFi Kingdoms sở hữu đủ những yếu tố đó, liệu dự án có phát triển hướng đến metaverse không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

DeFi Kingdoms (JEWEL) là gì?

Defi Kingdoms là tựa game Play-to-Earn hoạt động trên nền tảng Harmony và có thể hoạt động đa chuỗi. Trò chơi lấy bối cảnh cổ đại với những ngôi làng yên bình và các anh hùng sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào. Hệ sinh thái bao gồm sàn DEX và Liquidity Pool, ngoài ra người chơi có thể thu thập các NFT trong game và giao dịch trên thị trường.

Đặc điểm dự án DeFi Kingdoms (JEWEL)

Tầm nhìn tương lai

Đội ngũ dự án muốn kết hợp giữa trò chơi và DeFi giúp cho tài sản mà cụ thể là token JEWEL và CRYSTAL được thanh khoản nhanh nhất. NFT là thị trường màu mỡ, do đó không lý gì DeFi Kingdoms không sử dụng, các vật phẩm trong game được định dạng là NFT và có thể giao dịch trên thị trường. Để trở thành hệ sinh thái game vững mạnh, DeFi Kingdoms sẽ đi từng bước một với kế hoạch định sẵn.

Những điểm nổi bật

DEX

Ngay trong trò chơi mọi người có thể sử dụng sàn DEX được liên kết với Uniswap V2. Tỷ giá giao dịch được cập nhật liên tục theo giá thị trường. Người dùng có thể trở thành nhà cung cấp thanh khoản (LP) khi thêm vào các pool có sẵn.

Bank

Trong Bank cho phép người dùng stake JEWEL và nhận được xJEWEL. Khi muốn thu lại tiền bạn có thể bán xJEWEL và tỷ giá của xJEWEL luôn cao hơn JEWEL.

Gardens

Đây là nơi stake token để nhận Harvest Box có cơ hội nhận được JEWEL. Mỗi garden riêng lẻ đại diện cho một cặp LP cụ thể được chỉ định phân bổ tổng số token minted. Lượng phân bổ cho mỗi pool hiển thị trong Seed Box.

Để đảm bảo không xảy ra lạm phát, một lượng lớn JEWEL (hơn 90%) sinh ra từ Garden sẽ bị lock lại và dự án có kế hoạch trả dần từ quý 3/2022.

Marketplace

Người dùng có thể trao đổi token, vật phẩm, NFT kiếm được từ trò chơi. Defi Kingdoms xây dựng 3 NPC có mục đích như sau:

  • Trader: Cho phép swap token
  • Druid: Tạo pool hoặc gửi token vào pool
  • Town Crier: Hiển thị các thông tin về DeFi Kingdom

Hero

Hero là các NFT chính trong trò chơi. Các hoạt động như làm nhiệm vụ, chiến đấu PvP hay mua bán sẽ thông qua Hero. Các nhân vật đại diện cho bạn trong thế giới DeFi Kingdoms. Bạn có thể tùy ý sử dụng trang phục và vũ khí sao cho Hero trở nên đẹp mắt. Mỗi lần khi thăng cấp, hãy tối đa chỉ số nhân vật để chiếm lợi thế khi chiến đấu với người chơi khác.

World Map

Bản đồ là nơi bắt đầu cho cuộc phiêu lưu qua nhiều vương quốc, mỗi nơi được đánh dấu bằng một dấu hiệu. Để dịch chuyển từ khu vực này sang khu vực khác, bạn có thể nhấp vào các biển báo hoặc sử dụng menu trên cùng bên phải.

Menu giúp bạn di chuyển nhanh chóng mà không cần quan sát bản đồ thế giới. Menu có thể truy cập các liên kết bên ngoài, tài liệu và các kênh liên hệ khác nhau. 

Thông tin JEWEL Token

Thông tin cơ bản

Phân phối JEWEL Token

Tổng 500,000,000 JEWEL sẽ được phân phối như sau:

  • Quest Reward: 30%
  • Development: 25%
  • Marketing: 17%
  • Founders: 17%
  • Holders Reward: 10%
  • Burn: 1%

Quá trình phân phối JEWEL Token

Updating

Công dụng JEWEL Token

Defi Kingdoms sử dụng 2 token bao gồm JEWEL và CRYSTAL:

JEWEL: Token quản trị tham gia vào các hoạt động tương lai, có thể sử dụng để mua Hero NFT và nâng cấp nhân vật.

CRYSTAL: Thực hiện các vai trò tương tự JEWEL nhưng trong Crystalvale. Tổng nguồn cung của CRYSTAL bằng 1/4 so với JEWEL.

Giá JEWEL Token

Mọi người có thể xem giá của JEWEL trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

Investors

Updating

Partners

Các đối tác chính của DeFi Kingdoms trên nền tảng của Harmony.

Roadmap và Updates

Họ đã hoàn thành roadmap giai đoạn 1,2,3 và đưa ra lộ trình tiếp theo như sau:

Giai đoạn 4: Buildings

Các công trình có thể nâng cấp để tăng tiền thưởng, bạn có thể tích lũy tài nguyên để xây dựng các tòa nhà và chế tạo trang bị cho nhân vật. Các buildings sẽ được nâng cấp để mang lại thu nhập thụ động, cải thiện hiệu quả nhiệm vụ và chỉ số nhân vật.

Giai đoạn 5: Equipment

Nâng cấp một số trang thiết bị, độ hiếm tăng dần từ Common đến Mythic và giúp nhân vật tăng chỉ số.

Giai đoạn 6: Battle System, PVE & PVP

Người chơi sẽ thành lập nhóm 3 người và thi đấu trong chế độ PVP, phần thưởng sẽ là JEWEL.

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Reddit: Reddit

Github: Github

Tổng kết

Có rất ít dự án về game trên thị trường tích hợp nhiều sản phẩm như DeFi Kingdoms, họ vừa liên kết sàn DEX của Uniswap V2 ngay trong game, vừa có thị trường giao dịch NFT. Đây là những nền tảng giúp DeFi Kingdoms bước vào thế giới Metaverse, khi dự án vừa mang lại sự giải trí vừa trở thành một nền kinh tế mang lại lợi nhuận cho người dùng. Tuy nhiên đội ngũ phát triển không để danh tính thật cũng làm cho nhiều người cảm thấy không an tâm, nếu bạn quan tâm đến DeFi Kingdoms thì có thể tìm hiểu thêm. Hãy để lại bình luận khi bạn có thắc mắc.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục