Cơ quan quản lý Canada cảnh cáo các hình thức cờ bạc từ các sàn giao dịch

Cơ quan quản lý chứng khoán Canada (CSA) và Tổ chức quản lý ngành đầu tư Canada (IIROC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo vì việc đánh lạc hướng các nhà đầu tư thông qua hình thức quảng cáo liên quan đến cờ bạc.

 

Theo một công bố vào thứ Năm, bên quản lý thị trường đã hướng dẫn chi tiết để các bên liên quan có thể giao dịch sản phẩm và dịch vụ của họ hợp pháp. Cơ quan giám sát thị trường còn cho biết rằng: những nền tảng giao dịch đã đăng ký thẩm quyền đã quảng cáo mình với những thông tin kém tin cậy. Morisset, Chủ tịch CSA kiêm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của các nhà tài chính Autorité des marés, cho biết:

“Những thông tin quảng cáo sai lệch đó thôi thúc các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro để lờ đi những điều luật và quy tắc IIROC để quyết định.”

Ngoài ra, nhiều nền tảng bị cáo buộc sử dụng cách tiếp cận theo kiểu cờ bạc để thu hút thêm khách hàng. Ví dụ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi như tiền thưởng lãi suất cao và các tài sản ảo khác, dưới hình thức giới hạn thời gian và số lượng người đăng ký.

Andrew J. Kriegler, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành IIROC cho biết: “ các nền tảng giao dịch nên thay đổi các chiến lượng quảng cáo và đối xử với khách hàng một cách trung thực và công bằng hơn”. Và hứa hẹn “IIROC sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với CSA để đảm bảo sư an toàn cho các nhà đầu tư.”

 

- Advertisement -

Mạng bảo mật có thể lập trình Aleo: Nhóm đang xóa thông tin KYC bị rò rỉ vô tình bởi những người tham gia...

Mạng bảo mật có thể lập trình Aleo đăng trên nền tảng X: "Cuối tuần trước, thông tin KYC của 10 người tham gia...

Tài khoản MicroStrategy X bị nghi ngờ bị tấn công và đăng liên kết airdrop lừa đảo

Tài khoản X của MicroStrategy bị nghi ngờ bị tấn công và một liên kết airdrop lừa đảo đã được đăng. Theo giám sát của...

Những thông tin đáng chú ý sẽ có trong tuần này 26/02-03/03

Điểm nổi bật trong tuần tới:Người dùng cộng đồng Cosmos tiết lộ rằng Cosmos Hub đã phân nhánh AtomOne hoặc ra mắt mạng chính...

Tổng giá trị thị trường của tiền điện tử vượt quá 2,1 nghìn tỷ USD và thị phần của ETH đạt 17,8%

Dữ liệu của CoinGecko cho thấy tổng giá trị thị trường của tiền điện tử là 2,103 nghìn tỷ USD, với mức tăng 1,3%...

Giao thức cam kết lại thanh khoản Ethereum TVL vượt quá 4 tỷ USD

Dữ liệu DefiLlama cho thấy TVL của giao thức cam kết lại thanh khoản Ethereum hiện là 4,038 tỷ USD, trong đó năm giao...

― Advertisement ―

spot_img