Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img
HomeTin tứcAtlcoinTổng hợp tin tức thị trường ngày hôm qua 13/09

Tổng hợp tin tức thị trường ngày hôm qua 13/09

Tin đáng chú ý

Vitalik: Tương lai của Ethereum là tạo ra một kho công nghệ mở độc lập có thể cạnh tranh với các công ty như Google và Twitter

Vitalik Buterin  phát biểu tại hội nghị Permissionless rằng các giải pháp dựa trên mật mã có tiềm năng phi tập trung hơn, bảo vệ quyền riêng tư và an toàn hơn môi trường Web2 hiện tại, trích dẫn   các khối xây dựng như ENS và POAP . Vitalik cho biết Ethereum mơ ước thực sự tạo ra một nền tảng công nghệ mở độc lập có thể cạnh tranh với Google và Twitter.

Vitalik hình dung ra quy trình từng bước để người dùng Web3 mới tạo địa chỉ Ethereum, ban đầu được kiểm soát bởi các dịch vụ như Gmail, nhưng sử dụng tính năng trừu tượng hóa tài khoản để cho phép mọi người nắm quyền sở hữu khi họ sẵn sàng sử dụng nhiều phương pháp gốc tiền điện tử hơn.

Vitalik cho biết có cơ hội để mọi người đi xuống bậc thang phân cấp và thực sự kết thúc trong hệ thống hoàn toàn độc lập này, nơi tất cả các phần khác nhau thực sự hoạt động cùng nhau.

Công nghiệp Tin tức

Glassnode: Thị trường tiền điện tử đang trải qua cuộc khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng, với cả khối lượng giao dịch trên chuỗi và ngoài chuỗi đều giảm xuống mức thấp lịch sử

Theo báo cáo của Glassnode, thị trường mã hóa hiện đang trải qua cuộc khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng, với cả khối lượng giao dịch trên chuỗi và ngoài chuỗi đều giảm xuống mức thấp lịch sử.

Các nhà phân tích của Glassnode cho biết mặc dù Bitcoin và Ethereum bắt đầu năm mới với dòng vốn vào ròng nhưng chúng đã quay trở lại dòng vốn vào trung tính hoặc âm kể từ cuối tháng 8, cho thấy sự trì trệ và không chắc chắn. Các số liệu trên chuỗi của Glassnode cho thấy tổng khối lượng đô la Mỹ được giao dịch trên Bitcoin đã giảm xuống mức trung bình hàng ngày là 2,44 tỷ đô la, tương đương với mức vào tháng 10 năm 2020. Trên thị trường phái sinh ngoài chuỗi, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin cũng đạt mức thấp lịch sử, lần đầu tiên giảm xuống 12 tỷ USD kể từ mức thấp năm 2022.

Glassnode cho biết mặc dù thị trường suy thoái nhưng xu hướng “nắm giữ” vẫn mạnh mẽ. Glassnode định nghĩa những người nắm giữ dài hạn là những thực thể trên chuỗi đã nắm giữ mã thông báo trong hơn 155 ngày và số lượng nắm giữ của họ đạt mức cao nhất mọi thời đại là 14,7 triệu Bitcoin. Trong khi đó, những người nắm giữ ngắn hạn đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011.

Báo cáo: Hơn 2 tỷ USD giao dịch rửa qua DEX trên chuỗi Ethereum kể từ tháng 9 năm 2020

Theo  báo cáo do Solidus Labs  công bố, các nhà triển khai token tiền điện tử và nhà cung cấp thanh khoản đã thực hiện các giao dịch rửa trị giá hơn 2 tỷ USD trên các DEX trên chuỗi Ethereum kể từ tháng 9 năm 2020, thao túng giá của hơn 20.000 token và khối lượng giao dịch.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành điều tra giao dịch rửa tiền trên ba DEX. Trong số 30.000 mẫu nhóm thanh khoản DEX trên chuỗi Ethereum, 67% nhà cung cấp thanh khoản đã thực hiện giao dịch rửa, trong đó giao dịch rửa chiếm 13% tổng khối lượng giao dịch của các nhóm này. %.
Nhà nghiên cứu Will Kueshner của Solidus cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Các nhóm thanh khoản mà chúng tôi nghiên cứu chỉ chiếm 1% tổng số nhóm trong mỗi chuỗi và DEX. Có thể quy mô thực sự của giao dịch rửa trên DEX lớn hơn thế này nhiều”. Theo
Solidus Theo tuyên bố, giao dịch rửa tiền trên Ethereum không hề rẻ và có thể tốn từ 1 đến 5 đô la Mỹ cho mỗi giao dịch, nhưng lợi nhuận có thể bù đắp cho chi phí. Ví dụ: vào tháng 5 năm 2021, những người triển khai token Shibafarm đã loại bỏ thanh khoản song phương khỏi nhóm thanh khoản và kiếm được lợi nhuận khoảng 2 triệu đô la trong hai giờ.

Bloomberg: Binance .US cắt giảm 1/3 lực lượng lao động, CEO Brian Shroder đã rời đi

Người phát ngôn của Binance.US  tuyên bố rằng Giám đốc điều hành Brian Shroder đã từ chức và sẽ được thay thế bởi Giám đốc pháp lý Norman Reed trên cơ sở tạm thời.

Ngoài ra, Binance.US đã thông báo nội bộ về việc sa thải 1/3 số nhân viên của mình (hơn 100 người) do hoạt động kinh doanh sa sút do các biện pháp trừng phạt của cơ quan quản lý.

BitMEX ra mắt thị trường dự đoán, bao gồm các tuyên bố phá sản FTX, phê duyệt ứng dụng Bitcoin ETF và hợp đồng dự đoán thử nghiệm SBF

Sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đã ra mắt thị trường dự đoán cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào kết quả của các sự kiện trong thế giới thực.

Kể từ ngày 13 tháng 9, có ba hợp đồng thị trường dự đoán có sẵn để giao dịch trên nền tảng BitMEX: hợp đồng dự đoán về tỷ lệ phục hồi các yêu cầu phá sản của FTX, khả năng Bitcoin ETF được phê duyệt vào hoặc trước ngày 17 tháng 10 và khả năng SBF sẽ hoạt động. vào tù. , nhiều hợp đồng sẽ được bổ sung trong tương lai.

Thay đổi dữ liệu

CPI không điều chỉnh theo mùa của Hoa Kỳ ghi nhận tỷ lệ hàng năm là 3,7% trong tháng 8, so với mức dự kiến ​​là 3,6%

Tỷ lệ CPI hàng năm không điều chỉnh theo mùa của Hoa Kỳ trong tháng 8 là 3,7%, so với kỳ vọng là 3,6%. CPI cơ bản của Hoa Kỳ trong tháng 8 là 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái, không được điều chỉnh theo mùa, so với mức dự kiến ​​là 4,3%.

BTC đã nhanh chóng vượt quá 26.500 USDT, với mức tăng 5,2% trong 24 giờ 

Thị trường Ouyi OKX cho thấy BTC đã nhanh chóng vượt quá 26.500 USDT và giá hiện tại là 26.480 USDT, tăng 5,2% trong 24 giờ.

Khối lượng giao dịch dựa trên BananaGun vượt quá 200 triệu USD, với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày gần 2 triệu USD

Theo thống kê của Dune, khối lượng giao dịch dựa trên BananaGun đạt 206 triệu đô la Mỹ, số lượng người dùng đạt 15.921 và khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 1,987 triệu đô la Mỹ.

Thông báo bảo mật

Beosin: CoinEx mất 52 triệu USD trong vụ hack

Theo giám sát của Beosin Alert, sàn giao dịch tiền điện tử CoinEx đã mất tổng cộng 52 triệu USD trong cuộc tấn công hack này, cùng với số tiền bị đánh cắp bổ sung trên chuỗi BCH và XGAG.

Số tiền bị đánh cắp trước đây trên nhiều chuỗi như sau:
ETH: 18 triệu USD;
BSC: 6,2 triệu USD;
XRP : 6 triệu USD;
Tron: 11 triệu USD;
BTC: 5,97 triệu USD;
Polygon : 286.000 USD;
Solana : 265 Mười nghìn đô la Mỹ.

Tin dự án

Huobi chính thức đổi tên thành HTX nhân kỷ niệm 10 năm thành lập

Tại hội nghị Singapore Token 2049, Huobi chính thức đổi tên thành HTX nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập.

Sau khi kiểm tra, tài khoản X chính thức của Huobi cũng đã được đổi tên thành HTX.

Mạng chính opBNB chính thức ra mắt

Theo tin tức chính thức, mạng chính opBNB đã chính thức ra mắt. Trong tương lai, nó sẽ tập trung vào việc tăng cường tính linh hoạt và phân cấp của mạng thông qua Cải tiến bằng chứng, trừu tượng hóa tài khoản, tính sẵn có của dữ liệu của BNB Greenfield, khả năng tương tác với BNB Greenfield, bộ phân loại phi tập trung, v.v. mức độ hóa học.

Được biết, opBNB là chuỗi Lớp 2 tương thích EVM dựa trên  Optimism OP Stack  và cam kết thúc đẩy sự phát triển của ngành bằng cách cung cấp phí gas thấp hơn và quyền truy cập dân chủ hóa vào công nghệ blockchain. Ngoài ra, có hơn 150 dự án đang tích hợp hoặc xây dựng trên opBNB, với một số giao thức này đã hoạt động.

Ứng dụng xã hội Web3 Tip Coin  công bố tokeneconomics: TIP airdrop chiếm 40% 

Theo tin tức chính thức, ứng dụng xã hội Web3 Tip Coin đã công bố tokeneconomics. 35% token TIP sẽ được sử dụng cho phần thưởng nền tảng, 5% sẽ được phân bổ cho thị trường, 5% sẽ được phân bổ cho việc khóa nhóm và số token còn lại sẽ được phân bổ cho ba phần thưởng Epoch. .

Trong Kỷ nguyên 1, 15% số token được sử dụng để cung cấp thanh khoản và 15% được sử dụng cho airdrop; trong Kỷ nguyên 2, 20% số token được sử dụng cho airdrop; trong Kỷ nguyên 3, 5% số token được sử dụng cho airdrop.

Telegram xác định mạng TON  là lựa chọn cơ sở hạ tầng Web3 và TON đã tăng hơn 16% sau 24 giờ 

Telegram đã xác định mạng TON là mạng blockchain được lựa chọn cho cơ sở hạ tầng Web3 của mình và nhiều phát triển đáng chú ý của TON sẽ được xây dựng trên Telegram.

Telegram bắt đầu phát triển chuỗi khối TON vào năm 2018, nhưng đã từ bỏ dự án vào tháng 8 năm 2020 sau khi SEC cáo buộc họ bán chứng khoán chưa đăng ký. Năm sau, dự án được các thành viên cộng đồng tiếp quản và Quỹ TON được thành lập.
Theo thị trường OKX, TON đang tạm thời giao dịch ở mức 1.959 USDT, với mức tăng 16,41% trong 24 giờ. ( CoinDesk )
Đầu ngày hôm nay, TON Foundation đã công bố hợp tác với Telegram để ra mắt ví mã hóa tự lưu trữ TON Space cho người dùng nền tảng. Ngoài ra, các dự án được xây dựng trên TON sẽ có quyền truy cập ưu tiên vào Quảng cáo Telegram.
TON Foundation cho biết thêm rằng họ sẽ ra mắt TON Space trên toàn cầu vào tháng 11, nhưng khu vực dịch vụ sẽ không bao gồm Hoa Kỳ và một số quốc gia khác.

Nhân vật & Phát biểu

DWF Labs Lianchuang: Chúng tôi chưa bao giờ gây quỹ và chưa bao giờ tìm kiếm nguồn vốn từ các bên bên ngoài.

Andrei Grachev, người đồng sáng lập DWF Labs, đã đăng trên Chúng tôi cũng không có bất kỳ tài khoản X nào khác ngoài hai tài khoản này. Có rất nhiều kẻ lừa đảo đang cố gắng mạo danh chúng tôi, hãy giữ an toàn và đừng bao giờ gửi tiền của bạn cho bất kỳ ai.

CEO Coinbase nhắc lại kế hoạch tích hợp Lightning Network

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong  đã đăng trên giao dịch Coin. Sẽ mất một thời gian để triển khai tích hợp này, vui lòng kiên nhẫn.”

Giám đốc điều hành Franklin Templeton: Thị trường nên nhận ra rằng Bitcoin và Ethereum là những tài sản hoàn toàn khác nhau

Trong cuộc thảo luận bàn tròn về Singapore Token 2049 “Con đường phía trước cho tiền điện tử như một loại tài sản”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Franklin Templeton, Jenny Johnson cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác rất nhiều với SEC và CFTC. Để đối phó với những gì đã xảy ra trong năm qua , SEC và các cơ quan quản lý khác cũng phải chịu rất nhiều áp lực, phải đối mặt với nhiều thách thức và họ phải chịu trách nhiệm trực tiếp về hậu quả cơn giông bão của FTX. lĩnh vực mà việc giám sát sẽ tập trung vào ưu tiên.”

Ngoài ra, bà còn đề cập rằng thị trường giao dịch tiền điện tử vẫn còn rất non nớt, chẳng hạn, chúng ta nên nhận ra rằng Bitcoin và Ethereum là những tài sản hoàn toàn khác nhau và không thể nhầm lẫn hay thậm chí giao dịch cùng nhau.

Scroll  Lianchuang: Lớp 2 cuối cùng sẽ trở thành lớp thực thi và truy cập lưu lượng truy cập của Ethereum, trong khi bản thân Ethereum là lớp thanh toán

Người đồng sáng lập Scroll Ye Zhang cho biết trong một cuộc thảo luận bàn tròn tại Singapore Token 2049 “Mở rộng chuỗi khối: Trạng thái của các giải pháp lớp 2” rằng trong tương lai 95% giao dịch Ethereum sẽ xảy ra ở Lớp 2 khác nhau và Lớp 2 sẽ không chỉ trở thành Ethereum Lối vào lưu lượng truy cập cũng sẽ trở thành lớp thực thi (Lớp thực thi) của tất cả các giao dịch và vai trò của chính Ethereum sẽ là lớp giải quyết (Lớp giải quyết).

Trong tương lai, Ethereum cần xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản và Lớp 2 cần chịu trách nhiệm về mọi tương tác trực tiếp với người dùng.

Justin Sun: Chữ “H” trong HTX là viết tắt của Huobi, chữ “T” là viết tắt của  TRON và chữ “X” là viết tắt của sàn giao dịch kinh doanh.

Justin Sun đã thông báo tại TOKEN 2049 Afterparty  rằng nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Huobi HTX, thương hiệu Huobi International đã chính thức được nâng cấp thành HTX, thực hiện một bước quan trọng trong việc mở rộng toàn cầu. Theo báo cáo, “H” đại diện cho H của Huobi và “T” đại diện cho TRON, biểu thị quyết định Tất cả trong TRON.

Đánh giá từ tổ hợp chữ cái, tổ hợp HT cũng là tên của token nền tảng Huobi HTX, và HTX cũng có thể hiểu là sàn giao dịch HT. Ngoài ra, chữ X tượng trưng cho 10 trong chữ số La Mã mang ý nghĩa 10 năm thăng trầm mà Huobi HTX đã trải qua, nhằm tri ân kỷ niệm 10 năm thành lập Huobi HTX. Điều đó cũng có nghĩa là Huobi HTX, TRON và Poloniex  sẽ hợp tác để cùng phát triển.
Được biết, đằng sau việc nâng cấp thương hiệu của Huobi HTX là bản sắc mới mà nó đã tạo ra trong kỷ nguyên mã hóa mới. Huobi HTX sẽ hợp tác với TRON và Poloniex để phát triển với sứ mệnh mới là “xây dựng một cảng miễn phí tài chính trong Metaverse”.