Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinStars Arena khôi phục 90% tài sản bị đánh cắp, sắp comeback...

Stars Arena khôi phục 90% tài sản bị đánh cắp, sắp comeback mạnh mẽ

Mạng xã hội phi tập trung Stars Arena trên mạng Avalanche đã nhận lại 90% số tiền bị đánh cắp trong tấn công ứng dụng vào tuần trước.

Tin tức trước đó cho thấy Stars Arena đang phối hợp chặt chẽ với nhóm bảo mật blockchain từ Paladin Blockchain Security và kỹ sư phần mềm Locrian trong vụ khai thác bảo mật rút trọn 3 triệu USD tài sản.

Giờ đây, họ viết một hợp đồng thông minh hoàn toàn mới, kiểm toán và chạy lại trong thời gian sớm nhất. Số tiền thu lại sẽ được chuyển trực tiếp vào hợp đồng sau khi hoàn thành kiểm tra.

Song song đó, nhóm Stars Arena đã đạt thỏa thuận với kẻ tấn công, cho phép giữ lại 10% trên tổng 266.104 AVAX đánh cắp, cộng với phần thưởng 1.000 AVAX. Lợi ích của việc này là Stars Arena đã khôi phục lại 90% số tiền đã mất, được xác nhận trên mạng xã hội X (Twitter trước đây) vào ngày 12/10.

Tin tặc dường như đã “đầu hàng” khi gửi tin nhắn: “I would like to cooperate,” tức là muốn hợp tác với nhóm Stars Arena.

Không ít tin tặc có xu hướng quy hàng sớm, nhận một khoản tiền tương xứng và được cộng đồng khen ngợi. Tương tự như vụ khai thác bảo mật sàn giao dịch HTX, tin tặc nhận phần thưởng “whitehat bonus” 250 ETH (khoảng 400.000 USD) sau khi trả lại toàn bộ tài sản.

Nhìn sang friend.tech, mạng xã hội phi tập trung dẫn đầu với tổng giá trị tài sản khóa (TVL) đạt 43,61 triệu USD vào sáng 12/10, đã triển khai bảo mật bằng tính năng 2FA, để bảo vệ người dùng trước các cuộc tấn công SIM-swap liên tục.