Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinStars Arena bị khai thác bảo mật, giá AVAX phản ứng ra...

Stars Arena bị khai thác bảo mật, giá AVAX phản ứng ra sao?

Stars Arena, mạng xã hội phi tập trung trên mạng Avalanche, vừa mới “hot trend” chưa được bao lâu đã bị khai thác bảo mật.

Khuya ngày 5/10, người dùng @0xlilitch mạng xã hội X (Twitter trước đây), phát hiện hơn 1,1 triệu USD đã bị rút khỏi giao thức và kêu gọi người dùng bán hết số cổ phần (Share) đang nắm giữ, bởi vì giá trị có thể giảm xuống 0 bất cứ lúc nào.

Người này dẫn chứng đoạn mã lấy giá tài sản của Stars Arena có lỗ hổng và không ít người đã trục lợi từ đây. Ngay lập tức, số lượng lớn người dùng bán cổ phần, làm giảm tổng giá trị tài sản khóa (TVL) của ứng dụng.

Nhóm Stars Arena đã sửa lỗi này và đưa ra thông báo chính thức rằng:

Đây là tin tức FUD, giống như kẻ xấu sử dụng 5 USD để rút 1 USD TVL khỏi giao thức. Họ không muốn sự đa dạng. Họ chỉ muốn độc quyền.

Nghĩa là, Stars Arena không thừa nhận bị khai thác bảo mật mà cho rằng mình bị “chơi xấu” trong lúc tạo hiệu ứng tốt đối với cộng đồng. Đồng thời, nhóm tố ngược @0xlilitch là fudder gây ảnh hưởng đến hoạt động của Stars Arena.

Hiện tại, TVL Stars Arena tăng trưởng trở lại, đạt gần 1,8 triệu USD tại thời điểm báo chí, tăng hơn gấp đôi so với ngày hôm qua.

TVL Stars Arena lập ATH trong nhiều ngày liên tiếp. Ảnh: DeFiLlama.

Giá AVAX phản ứng ra sao?

Sự cố bảo mật tại Stars Arena gây xáo trộn trong thời gian ngắn, giá AVAX của Avalanche không giảm mà lại tăng, dù cho thị trường có cú điều chỉnh vào tối ngày 5/10.

Ghi nhận từ CoinMarketCap, giá AVAX tăng 4,29% trong 24 giờ qua, giao dịch ở 10,65 USD tại thời điểm báo chí. Về TVL, hệ sinh thái Avalanche đang duy trì trên 500 triệu USD, dữ liệu DeFiLlama cho thấy.

AVAX cho thấy đà phục hồi mạnh mẽ nhờ hiệu ứng từ Stars Arena. Ảnh: CoinMarketCap.