Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeNên đọcSàn HTX bị tấn công lần đầu tiên sau khi đổi tên

Sàn HTX bị tấn công lần đầu tiên sau khi đổi tên

Tối 25/9, mạng xã hội X (Twitter trước đây) lan truyền thông tin sàn giao dịch HTX (Huobi đổi tên) bị tấn công, gây thiệt hại 5.000 ETH (khoảng 7,9 triệu USD).

Nhóm giám sát dữ liệu on-chain Cyvers Alerts đã phát hiện sớm ví nóng của sàn HTX bị khai thác và công khai địa chỉ của kẻ tấn công là 0xdb1D74467c9042517A354304256E0d658D8AEC83.

Tin tặc cuỗm mất 4.999 ETH từ ví nóng HTX. Ảnh: Etherscan.

Sàn HTX có động thái đáp trả ngay lập tức thông qua tin nhắn on-chain gửi đến tin tặc, nội dung như sau: “Chúng tôi đã xác nhận danh tính thực sự của bạn. Vui lòng trả lại tiền về 0x18709E89BD403F470088aBDAcEbE86CC60dda12e. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5% phần thưởng trên danh nghĩa tin tặc mũ trắng. Thông báo này có hiệu lực trong 7 ngày và kết thúc vào ngày 02/10/2023. Nếu bạn không trả lại tiền trước thời hạn, chúng tôi sẽ yêu cầu sự can thiệp của tòa án.”

HTX gửi tối hậu thư và sẵn sàng chia phần thưởng cho nhóm khai thác bảo mật. Ảnh: Etherscan.

Tất nhiên, những sự kiện nóng về tiền điện tử không thể thiếu vắng Justin Sun, cố vấn HTX. Anh lên tiếng xác nhận về vụ tấn công và cho biết sàn hoàn toàn gánh chịu tổn thất này. Tất cả tài sản của người dùng đều an toàn và mọi thứ hoạt động bình thường.

Sẵn dịp này, Justin Sun chia sẻ thêm về tài sản sàn HTX:

So với tài sản 3 tỷ USD mà người dùng Huobi HTX nắm giữ, 8 triệu USD là một con số nhỏ. Con số này chỉ tương đương với hai tuần doanh thu từ nền tảng HTX.

Nhà sáng lập blockchain TRON “flex” nhẹ về dự trữ của HTX.

Chưa đầy một tháng Huobi đổi tên thương hiệu sang HTX, sàn lần đầu tiên bị khai thác bảo mật, dẫn đến tổn thất 7,9 triệu USD. Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, nói đùa rằng cái tên HTX khá giống với sàn giao dịch FTX đã phá sản vào tháng 11/2022, nên vận đen đến với Justin Sun.

Dù vậy, Justin Sun giải thích rõ ràng về ba chữ HTX được ghép lại từ: “h” là viết tắt của “Huobi” và “t” là viết tắt của “Tron” và anh chưa bao giờ nghĩ nó sẽ giống với FTX. Sàn HTX nói chung và Justin Sun nói riêng luôn đặt tính bảo mật tài sản người dùng lên hàng đầu.