PowerPool là gì?

PowerPool (CVP) là một giao thức để pool các loại token quản trị (GT) như COMP, BAL, LEND, YFI, BZRX, AKRO và hơn thế nữa. Holder token thiểu số hiện có thể tận dụng tiện ích tối thiểu từ các token đó vì hai lý do:

  • Chúng không thể ảnh hưởng đến phiếu bầu
  • Một phần đáng kể của các token như vậy không mang lại bất kỳ thu nhập nào.

Do đó, giá trị cơ bản của các token như vậy đối với những holder thiểu số gần như bằng 0 và các giao thức phải đối mặt với vấn đề về sự thờ ơ của người bỏ phiếu.

PowerPool là một giao thức cung cấp một giải pháp thuận tiện để pool các loại token quản trị. Nó cho phép holder token cho vay, pool, vay token quản trị, nhận thu nhập từ chúng và tích lũy sức mạnh quản trị trong các giao thức dựa trên Ethereum. Nhiệm vụ của PowerPool là mở rộng tiện ích của token quản trị cho người dùng cuối và cung cấp một cấp độ quản trị mới trong việc ra quyết định trong hệ sinh thái Defi.

Tạo điều kiện cho người dùng cuối và giao thức Defi

Tác động đến việc canh tác: Người dùng có thể kiếm được nhiều GT hơn từ việc hold của họ. Kết quả là, stake của người dùng tiếp tục tăng khi tiền lãi được trả trong cùng một loại token quản trị.

Giải pháp cho người bỏ phiếu thờ ơ: Với lợi nhuận và LM là động lực, những holder token thụ động sẽ có động lực để tổng hợp GT của họ trong PowerPool. Theo nhu cầu, các token này sẽ tham gia biểu quyết, tăng vốn hóa biểu quyết tổng thể. Với việc thiếu nhu cầu, các token có thể tham gia biểu quyết ngay cả khi không có ai vay chúng theo quyết định của chủ sở hữu CVP.

Tích lũy quyền biểu quyết: Trước đây, việc quyền biểu quyết được phân bổ cho hàng nghìn holder token thiểu số là khá vô ích. Giờ đây, nó có thể được tập trung tại một nơi thông qua PowerPool và trở thành một thế lực thực sự trong việc quản lý các giao thức.

Lộ trình phát triển và cách thức tham gia?

Hiện tại, họ đã có dự án sẵn sàng được triển khai trên testnet. Mainnet sắp ra mắt. Có ba giai đoạn chính để bắt đầu giao thức:

Giai đoạn testnet: Vì sản phẩm của họ là thử nghiệm nên họ cần kiểm tra chức năng của các thành phần chính trong môi trường testnet an toàn. Họ đã mời tất cả các thành viên cộng đồng Defi kiểm tra giao thức, tìm ra lỗi và cố gắng hack nó. Việc này sẽ kéo dài khoảng một tuần.

Giai đoạn babynet: Họ là những kỹ sư đang cố gắng tạo ra một sản phẩm đáng tin cậy và an toàn, và họ thấy rủi ro khi thu hút một lượng lớn thanh khoản vào một giao thức chưa được kiểm tra. Trong thời gian mainnet bị giới hạn, phiên bản sơ khai của PowerPool sẽ được tung ra với giới hạn thanh khoản là 50.000 đô la.

Giai đoạn mainnet: Giai đoạn này không bị hạn chế và bắt đầu ngay sau khi vượt qua khâu kiểm tra bảo mật và kiểm tra cẩn thận tất cả các tính năng của giao thức. Kể từ thời điểm này, PowerPool sẽ phát triển, ngày càng có tính thanh khoản cao hơn để trở thành một thế lực thực sự trong việc quản lý các giao thức Defi do cộng đồng kiểm soát.

Chi tiết về token giao thức

Họ đã giới thiệu token gốc của giao thức PowerPool – CVP (Centralized Voting Power). Nó sẽ cho phép việc quản trị giao thức (bao gồm cả nâng cấp code) được chuyển cho cộng đồng đang hoạt động và các nhà cung cấp thanh khoản. Nó là một token quản trị, có một chức năng hoàn toàn mới đã được đưa vào bất kỳ giao thức Defi nào, được điều chỉnh bởi holder token.

Các chức năng của token (bỏ phiếu cho đề xuất liên quan đến hoạt động của giao thức):

  • Liệt kê các pool thanh khoản mới trong giao thức PowerPool và phân bổ phần thưởng khai thác thanh khoản cho chúng
  • Thêm và xóa các loại tài sản thế chấp trong giao thức
  • Thêm logic cho vay mới vào giao thức (bây giờ chúng ta xem xét các thỏa thuận thời hạn cố định và một số thỏa thuận khác)
  • Nâng cấp và duy trì code nguồn của hợp đồng thông minh

Ngoài ra, CVP có một chức năng duy nhất mà không có trong các quy trình cho vay khác trước đây. Nó phụ thuộc vào việc bỏ phiếu trực tiếp bằng cách sử dụng GT còn lại (không được xác nhận bởi người vay) trong các hợp đồng cho vay PowerPool. Do đó, CVP nắm bắt giá trị từ khả năng tự điều chỉnh giao thức PowerPool và từ khả năng quyết định cách thức các GT tổng hợp nên bỏ phiếu.

Kết luận

PowerPool dựa trên mô hình cho vay đơn giản, thoạt nhìn giống với mô hình Compound. Mọi token GT đều có thể cung cấp tính thanh khoản cho hợp đồng và nhận lãi suất nếu có nhu cầu. Bất kỳ ai trên thị trường đều có thể vay GT để đặt tài sản kỹ thuật số được ủy quyền làm tài sản thế chấp. Hiện tại, họ có kế hoạch thêm ETH, wBTC và DAI làm tài sản thế chấp để vay các token quản trị. Mặt khác, nó có một số nâng cấp nhất định và một tập hợp kinh nghiệm cụ thể được phát triển để tạo thành nguồn cấp dữ liệu giá của các tài sản biến động mạnh như GT.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Klaytn Foundation đề xuất đốt 5,28 tỷ token KLAY, giảm nguồn cung token gần 50%

Klaytn Foundation, một trong những nhà phát triển và bảo trì code chính của blockchain Klaytn, đã gửi đề xuất tối ưu hóa tokenomics...

Binance niêm yết Rocket Pool token (RPL). Trend liquid staking đang tới?

Việc Binance niêm yết RPL token khiến cho giá mã thông báo này của Rocket Pool đã tăng giá. Đây có thể là một xu...

Biểu đồ giá thời gian thực của Twitter thêm 30 token

Twitter đã lặng lẽ mở rộng tính năng biểu đồ giá thời gian thực mới của mình với 30 loại tiền điện tử khác...

Nghi vấn sàn giao dịch Huobi phá sản, giá HT và TRX token giảm sâu

Một vài sự cố nội bộ xảy ra thời gian gần đây đã khiến cộng đồng dấy lên nghi ngờ về việc sàn giao dịch Huobi...

Giá các token quản trị của các giải pháp Liquid Staking Derivatives đồng loạt tăng mạnh

Những ngày gần đây, giá các token của các giải pháp Liquid Staking Derivatives tăng mạnh khi bản cập nhật Shanghai đến gần.95% lượng ETH dưới...

― Advertisement ―

spot_img