Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án Mirror Protocol (MIR) – Định giá tài sản truyền thống thông qua DeFi

Rất nhiều dự án ra đời với mục đích kết nối nền tài chính tập trung và phi tập trung, mỗi dự án sẽ có hướng đi và sử dụng công nghệ khác nhau nhưng đều muốn phát triển hệ sinh thái DeFi. Thecoindesk sẽ tổng quát thông tin về dự án Mirror Protocol đến cho bạn.

Mirror Protocol (MIR) là gì?

Mirror hoạt động về DeFi trên blockchain Terra cho phép tạo ra các tài sản tổng hợp (Synthetic Asset) được gọi là Mirrored Assets (mAssets). Dự án muốn đưa giá trị tài sản thế giới thực vào blockchain, theo đó mAssets dựa trên giá của thị trường tài chính tập trung và cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập để tiếp cận với giá mà không phải gánh chịu về việc sở hữu và giao dịch tài sản thực.

Những hoạt động này hoàn toàn phi tập trung và người dùng sử dụng bằng cách ký quỹ, đồng thời Mirror cho biết họ có đủ tài sản thế chấp trong giao thức được đảm bảo bằng UST trên Terraswap.

Đặc điểm dự án Mirror Protocol (MIR)

Mirror Protocol tạo ra các mAssets giúp định giá tài sản tài chính truyền thống thông qua mạng lưới Terra, Ethereum và Binance Smart Chain (BSC). Các tài sản phái sinh này cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư khả năng hiển thị tài sản cơ bản mà không cần mua. Bởi vì các tài sản không có cùng quyền sở hữu với các tài sản cơ bản, nên chúng không yêu cầu sự cho phép hoặc quy định để giao dịch. Mirror's mAssets cho phép truy cập toàn cầu vào các thị trường độc quyền trước đây. Giao thức Mirror sử dụng một tập hợp các hợp đồng thông minh (được mã hóa trong CosmWasm) trên chuỗi khối Terra để tạo ra hệ sinh thái tài sản tổng hợp.

Người dùng hợp đồng quản trị quản lý Mirror bằng cách stake token gốc là MIR vào Governance contract của giao thức. Những người tham gia quản trị đề xuất và bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò để đưa từng mAsset vào whitelist và cho phép cải tiến giao thức. Các nhà phân phối kiếm được phần thưởng MIR từ phí rút và thanh lý CDP cho sự tham gia của họ. Các đề xuất quản trị yêu cầu MIR bổ sung để thúc đẩy các đề xuất do cộng đồng kiểm tra.

The Oracle smart contract cung cấp dữ liệu giá mỗi 6 giây một lần cho tất cả các smart contract mAsset.

Những sản phẩm chính

 • Sending Tokens:

Mọi người truy cập vào: Mirror My Page sau đó kết nối ví và chọn "Send".

Chọn một mạng lưới để gửi token. Hiện tại, các mạng được hỗ trợ là Terra, Ethereum và Binance Smart Chain. Bạn chọn tiếp token để gửi.

Bạn kiểm tra lại thông tin và tiếp tục gửi.

 • Trade:

Mọi người truy cập vào: Mirror Trade và chọn tài sản để trade.

Mirror có cung cấp lệnh giới hạn (Limit Order) tương tự như những sàn giao dịch tập trung, khi giá chạm điểm đặt mua/ bán thì lệnh của bạn được khớp.

 • Borrow:

Mọi người truy cập vào: Mirror Borrow

Bạn có thể tạo ra mAsset trong whitelist của Mirror, bằng cách cung cấp mAsset, UST hoặc các token khác làm tài sản thế chấp và mở một CDP mới. Giá trị tài sản thế chấp của người dùng so với tài sản đúc tiền phải cao hơn tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu để giao dịch được thực hiện thành công.

 • Farm:

Mọi người truy cập vào: Mirror Farm

Nơi đây sẽ hiện thị những hoạt động liên quan đến cung cấp thanh khoản, tạo vị thế bán và staking rewards. Khi tạo vị thế bán, bạn cần khóa tài sản thế chấp đối với Mirror và tạo mAssets mới. Không giống như Borrow, tài sản mới mint khớp lệnh ngay lập tức trên Terraswap bằng UST. Để đóng vị thế bán của bạn, trước tiên bạn phải nắm giữ số lượng mAssets bị thiếu hụt.

Thông tin MIR Token

Thông tin cơ bản

 • Token Name: MIR Token
 • Ticker: MIR
 • Blockchain: Terra
 • Contract: terra15gwkyepfc6xgca5t5zefzwy42uts8l2m4g40k6
 • Total Supply: 370,575,000
 • Circulating Supply: 77,742,679

Phân phối MIR Token

Tổng 370,575,000 MIR sẽ được phân phối như sau:

 • mAsset LP Staking Reward: 45,1%
 • Community Pool: 34,6%
 • MIR LP Staking Reward: 10,5%
 • Luna LP Staking Reward: 4,9%
 • Airdrop: 4,9%

Quá trình phân phối MIR Token

 • mAsset LP Staking: 45,1%

Token được phân phối cho các staking-pool mAsset và mAsset (mETH) vào cuối năm 4. Ngoài ra MIR token được phân phối mỗi ngày dựa trên tỷ trọng của các staking-pool.

 • Community Pool: 34,6%

Token được phân phối cho Community pool vào cuối năm 4.

 • MIR LP Staking Reward: 10,5%

Token được phân phối đều cho các cặp MIR-UST và MIR-UST (mETH) vào cuối năm 4.

 • Luna LP Staking Reward: 4,9%

Phân phối cho những staker của Luna trong năm đầu tiên và sẽ được phân phối sau mỗi 100.000 khối, có thể là khoảng một tuần một lần.

 • Airdrop: 4,9%

Phân phối cho UNI holders và Luna stakers.

Công dụng MIR Token

MIR là token quản trị của giao thức Mirror. Người dùng cần stake MIR để tham gia bỏ phiếu và đề xuất các hoạt động tương lai, đồng thời sẽ nhận được phần thưởng MIR từ việc rút tài sản thế chấp CDP trong giao thức.

Lợi nhuận trả cho người dùng được mint thông qua lạm phát hàng năm, điều này làm tăng dần nguồn cung của MIR đến cuối năm 4.

Giá MIR Token

Mọi người có thể xem giá của MIR trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

 • Brain Jung

Anh từng làm việc trong bộ phận kinh doanh du lịch tại TMON, một trong những công ty Thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc.

 • Do Kwon

Co-founder và CEO của Terra. Anh theo học ngành Khoa học máy tính tại đại học Stanford sau đó thành lập Anyfi, một công ty khởi nghiệp mạng lưới không dây. Ngoài ra anh từng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple và được Forbes vinh danh top unders 30 lĩnh vực tài chính và VC.

 • Nicholas Platias

Nicholas thành lập Guru Labs, một công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi Lightspeed nhằm mô hình hóa rủi ro và gian lận trong bảo hiểm thương mại. Trước đây, anh đã phát triển các thuật toán và hệ thống phân tán khi ở Nest (được Google mua lại) và RelateIQ (được mua lại bởi Salesforce).

 • Paul Kim

Những dự án thành công của Paul có thể kể đến như Metin 2, MMORPG game với hơn 9 triệu người dùng và được WEBZEN mua lại với giá 78 triệu USD. Ngoài ra anh từng là CTO của nhiều công ty về mảng tiếp thị sản phẩm.

Investors

Partners

Updating…

Roadmap và Updates

Updating…

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Github: Github

Tổng kết

Rất nhiều dự án ra đời với mục đích kết nối nền tài chính tập trung và phi tập trung, mỗi dự án sẽ có hướng đi và sử dụng công nghệ khác nhau nhưng đều muốn phát triển hệ sinh thái DeFi. Nếu bạn yêu thích công nghệ Mirror mang lại thì có thể tìm hiểu thêm dự án. Hãy để lại bình luận khi có thắc mắc nhé.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Mục lục