Tin nóng ⇢

Nebulas là gì? Tìm hiểu về Nebulas

Nebulas (NAS) là một nền tảng dựa trên blockchain phi tập trung, nó lưu trữ một bộ công cụ giống như Google. Nền tảng này được ra mắt vào năm 2017 tại Singapore gồm có công cụ tìm kiếm và hợp đồng thông minh với khả năng nâng cấp tốt – đây là những điều Ethereum vẫn chưa đáp ứng được.

Nhiều thành viên trong cộng đồng crypto tin rằng Nebulas sẽ là một Google mới trong không gian của blockchain và nó sẽ giúp người dùng tra cứu những gì họ muốn tìm trong thế giới blockchain.

Tính năng của Nebulas

Là một công cụ tìm kiếm: Nebulas giúp người dùng có thể tìm thấy dữ liệu mong muốn (như các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh) trong một thị trường rộng lớn.

Nebulas Rank (NR): Được xây dựng để làm thước đo giá trị của các ứng dụng cũng như thông tin trong thế giới blockchain (tương đương với chỉ số Page Rank của Google).

Nebulas Force (NF): Là một giải pháp thân thiện với nhà phát triển nhằm hỗ trợ các giao thức và hợp đồng thông minh một cách linh hoạt. Từ đó giúp các blockchain dễ dàng thích ứng với nhu cầu của thị trường.

Xác định Rank Value: Nebulas tin rằng trong hệ thống blockchain một chỉ số là tiêu chuẩn cho mọi dữ liệu trong blockchain và chỉ số đó sẽ được tính bằng Nebulas Rank.

Giao thức khuyến khích các nhà phát triển (DIP) / Proof of Devotion (PoD): Một giao thức giúp khuyến khích các nhà khoa học hoặc người dùng phát triển NAS theo cách hiệu quả nhất. Nó được tạo ra để bảo vệ sự công bằng và lợi ích cao nhất của các nhà phát triển. Ý nghĩa cốt lõi của DIP là trong một thời gian nhất định, người tạo ra ứng dụng có Nebulas Rank cao sẽ là người chiến thắng.

Đội ngũ phát triển

Hitters Xu – Chủ tịch HĐQT

Ông là người sáng lập và CEO của Nebulas, đồng thời là một nhà tiên phong về blockchain ở Trung Quốc. Ông từng là cựu giám đốc của nền tảng Blockchain thuộc Ant Financial, (công ty tài chính của Alibaba) và là thành viên của đội ngũ Search & Anti-Fraud (Tìm kiếm & Chống gian lận) của Google. Từ năm 2013, Hitters đã thành lập BitsClub (cộng đồng Blockchain / Bitcoin đầu tiên ở Trung Quốc), ICO365 (một trong những nền tảng ICO lớn nhất), FBG Capital (một trong những quỹ Crypto) và AntShares (NEO).

Becky Lu – Thành viên Hội đồng

Bà là Giám đốc Chiến lược của Nebulas, có 8 năm kinh nghiệm trong tiếp thị và quảng cáo kỹ thuật số, 5 năm kinh nghiệm trong điều hành và tiếp thị dữ liệu lớn. Bà cũng từng là cựu quản lý sản phẩm tại ganji.com, một trong những thị trường trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Bên cạnh đó, bà còn sở hữu tấm bằng thạc sĩ về tiền tệ, ngân hàng và tài chính, kinh tế, từ Đại học Sheffield.

Zhuoer Wang – Thành viên Hội đồng

Ông đã từ bỏ bằng Tiến sĩ tại UC San Diego để tập trung vào hệ điều hành và độ tin cậy của hệ thống. Với sở thích về hệ thống phân phối và tính toán song song, ông đã sở hữu được bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính tại Đại học Thanh Hoa. Ngoài ra, ông còn giành giải nhất trong cuộc thi NOI Informatics và tham gia đánh giá hiệu suất của một số siêu máy tính Trung Quốc.

Kết luận

Nebulas dường như đang sở hữu một trong những đội ngũ mạnh nhất trong ngành công nghiệp blockchain. Đồng thời, dự án Nebulas đã giải quyết được ba vấn đề chính hiện đang tồn tại trong công nghệ blockchain: thiếu thước đo giá trị chung (đo lường giá trị người dùng/hợp đồng thông minh), khả năng nâng cấp hệ thống kém và thiếu hệ sinh thái lành mạnh để hỗ trợ trải nghiệm người dùng.

Khi số lượng Dapps (ứng dụng pi tập trung) tăng lên, đội ngũ nghiên cứu tin rằng người dùng sẽ cần trợ giúp để tìm kiếm ứng dụng họ mong muốn. Đồng thời, việc khuyến khích và hỗ trợ các nhà phát triển trong việc xây dựng Dapp là cần thiết.

Dự án đầy tham vọng này chắc chắn có đầy đủ hướng dẫn cho nhóm xây dựng hoàn thành tất cả nội dung được nêu trong thông cáo chính thức. Điều này cũng sẽ rất thú vị khi quan sát dự án blockchain tương đối mới cạnh tranh với các altcoin khác trong cùng lĩnh vực.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục