Tin nóng ⇢

Hive là gì?

Hive (HIVE) là một blockchain mã nguồn mở, nhằm mục đích xây dựng các nền tảng mạng xã hội trên blockchain. Nó cho phép người dùng tạo nội dung và nhận phần thưởng bằng token HIVE dựa trên các phiếu bầu. Nội dung được tạo ra sẽ được lưu trữ bất biến trên blockchain. Ngoài ra, nền tảng cho phép tạo lập và chạy các ứng dụng.

Các điểm bán hàng chính của Hive có tính phi tập trung, tốc độ và khả năng mở rộng thực sự. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm nó với rào cản gia nhập thấp nhất để chấp nhận người dùng trên thị trường, phân bổ token tích hợp, bảo mật trì hoãn thời gian và tích hợp token phương tiện thông minh sắp tới. Đây là một trang xây dựng lý tưởng cho một loạt các dự án sáng tạo tập trung vào nhiều lĩnh vực, từ phát triển mã nguồn mở đến các tựa game mang tính xã hội. Mục đích của Hive là trở thành blockchain được ưu tiên để phát triển dApp.

Nguyên nhân hình thành

Trên thực tế, blockchain Hive là một fork từ blockchain STEEM vào ngày 20/03 năm 2020. Mục đích của fork này là tạo ra một nền tảng phi tập trung hoàn toàn mới, được tách ra từ công ty Steemit.

Nguyên nhân chính là do Tron Foundation mua lại Steemit Inc, Steem và 80% ninja – những người khai thác cổ phiếu Steem bắt đầu sử dụng chúng để gây ảnh hưởng đến quản trị trên blockchain.

HIVE khác với STEEM như thế nào?

Hiện tại, không có nhiều khác biệt với STEEM, vì đây giống như một bản sao từ Steem. Nhưng vẫn có một điểm khác biệt cốt lõi, đó là cộng đồng Hive cố gắng hướng tới một nền tảng hoàn toàn phi tập trung, so với việc Steem ngày càng trở nên tập trung hơn.

Mục tiêu của dự án

Những người tạo lập nội dung trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Reddit thu được rất ít lợi nhuận từ công việc của họ; hầu hết số tiền đó được chuyển vào các nền tảng. Trước tình hình đó, Hive muốn tạo ra một nền tảng mạng xã hội công bằng hơn, hiện đại hơn, minh bạch hơn nhờ công nghệ blockchain cùng với cơ chế thưởng cho những người đóng góp.

Giới thiệu về coin HIVE

Bởi là một fork từ Steem, blockchain của Hive cũng có ba loại token khác nhau để sử dụng cho từng trường hợp khác nhau.

HIVE

Đây là token cơ bản của blockchain; token này tương tự như BTC. Chúng được sử dụng để giao dịch, hold; Nó cũng có thể được chuyển đổi thành Hive Power hoặc đổi lấy Hive Dollars.

Hive Power (HP)

Đây là thước đo mức độ ảnh hưởng của người dùng trên mạng lưới Hive. Người dùng hold càng nhiều HP, họ càng có thể gây ảnh hưởng đến giá trị của các bài đăng và nhận xét.

Hive Dollars (HBD)

Đây là một stablecoin được neo vào đồng đô la với tỷ lệ 1: 1. Bạn có thể giao dịch bằng HBD trên một số sàn giao dịch.

Nếu bạn muốn chuyển HBD sang HIVE, bạn sẽ mất khoảng 3-5 ngày.

Đội ngũ phát triển

Hive không có ban lãnh đạo chính thức. Có khoảng 30 nhà phát triển cộng đồng và 80 cộng tác viên đang làm việc trong dự án và không có công ty nào đứng sau dự án.

Kết luận

Trên thực tế, vẫn còn khá khó để biết liệu đây có phải là một token tiềm năng hay không vì họ chỉ mới fork hai tháng trước. Tuy nhiên, dự án đang tiến triển rất tốt. Bên cạnh đó, hệ sinh thái dApp cũng đang phát triển nhanh chóng và có vẻ rất hứa hẹn. Vì vậy, không gì là không thể trong tương lai.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục