Khai thác Bitcoin mang lại nhiều lợi nhuận hơn 43% so với fork BCH “thân thiện với miner” của Craig Wright

Khi Craig Wright thành lập một liên minh với Calvin Ayre, người sáng lập CoinGeek để khởi động một mạng lưới Bitcoin Cash (BCH), hai người dự đoán rằng triển khai BCH của họ – Bitcoin SV (BSV) – sẽ nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các miner vì giao thức của nó được cho là thân thiện với miner. Họ nói rằng sự hỗ trợ này sẽ rất toàn diện và khiến cho các BCH khác sẽ bị đánh bại. Dĩ nhiên, thực tế thì không như vậy và chẳng bao lâu thì những người ủng hộ BSV đã từ bỏ và theo đuổi “tầm nhìn ban đầu” của Satoshi trên một blockchain độc lập khác.

Mọi thứ giờ đã phân định. Bitcoin Cash và Bitcoin SV có cùng hashrate mặc dù BCH đã tích lũy thêm 28.9% proof of work kể từ khi fork xảy ra. Đáng chú ý, mặc dù hoạt động khai thác trên 2 mạng lưới này hoàn toàn đối lập nhưng cả hai đều tiếp tục sử dụng thuật toán băm SHA-256.

Cân nhắc giá coin, độ khó của mạng lưới và phần thưởng khối và sử dụng Bitcoin (BTC) làm cơ sở, Coin Dance ước tính rằng BTC có lợi nhuận cao hơn 43% so với BSV, có nghĩa là người khai thác BSV đang mất đi đáng kể doanh thu bằng cách tiếp tục để khai thác blockchain này.

Hơi nực cười khi xem xét BSV là phiên bản hoàn toàn thân thiện với miner của BCH mà chính nó tự cho rằng như vậy.

Nói về Bitcoin Cash, mặc dù giá của coin này lao dốc sau fork nhưng BCH hiện là coin sinh lời nhất trong “bản sao” của Bitcoin gốc, ít nhất là đối với các miner. Hiện tại, BCH có lợi nhuận cao hơn 9.2% so với BTC – bất chấp sự suy giảm gần đây – giúp cho lợi nhuận của các công ty khai thác tăng hơn 47% so với BSV.

Trong ba mạng lưới, Bitcoin không chỉ an toàn nhất mà còn có hashrate phân cấp nhất. Bể khai thác lớn nhất của BTC, BTC.com chiếm 16.5% số lượng các khối được khai thác trong tuần qua (BTC.com thuộc sở hữu của Bitmain, công ty cũng sở hữu AntPool. Các hồ bơi này chiếm 30% hashrate). Ngược lại, Bitcoin Cash cũng có hai bể khai thác thuộc sở hữu của Bitmain – ViaBTC và BTC.com – chiếm khoảng 56% hashrate BCH. BSV cũng khá tập trung, với bể khai thác của CoinGeek chiếm 36.1% hashrate và SVPool – được điều hành bởi công ty nChain của Craig Wright chiếm 20.8%.

Đối với tất cả các cuộc thảo luận của họ về việc mở rộng chuỗi, BCH và BSV tiếp tục xử lý khối nhỏ hơn nhiều so với BTC. Tính đến thời điểm viết bài, hầu hết các khối BTC đã đạt đến khối lượng tối đa là 4 MB. BCH, với giới hạn kích thước khối là 32 MB, chỉ đạt trung bình khối khoảng 50 KB, trong khi BSV – blockchain mà Craig Wright tuyên bố sẽ xử lý khối lên đến 1 TB trong vòng hai năm – lại chỉ đạt trung bình chưa tới 13 KB mỗi khối.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

Nghiên cứu của Cregis: Đánh giá và phân tích toàn cảnh ngành công nghiệp blockchain năm 2023

I. Giới thiệuThị trường tiền điện tử vào năm 2023 có một hiện tượng nghịch lý: mặc dù hoạt động của nhà đầu tư...

― Advertisement ―

spot_img