Tin nóng ⇢

Những sự kiện quan trọng xảy ra trong tuần qua (1-7/6)

1. Thị trường

Giám đốc điều hành Tether bày tỏ lo ngại về các yêu cầu về stablecoin MiCA của EU

Giám đốc điều hành Tether bày tỏ lo ngại về các quy định mới của stablecoin trong Đạo luật Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của Liên minh Châu Âu. Các quy định này bao gồm giới hạn giao dịch đối với các stablecoin không thuộc đồng euro, với giới hạn lên tới 200 triệu euro mỗi ngày. Động thái này có thể có tác động tiêu cực đến giao dịch stablecoin tại thị trường EU, đặc biệt đối với các stablecoin dựa trên các loại tiền tệ khác như đồng đô la Mỹ. Giám đốc điều hành Tether cho biết những yêu cầu này “không chỉ có khả năng làm phức tạp đáng kể công việc của các nhà phát hành stablecoin mà còn khiến các stablecoin được EU cấp phép trở nên cực kỳ mong manh và có rủi ro hoạt động cao hơn”.

Cuộc bầu cử ở EU sẽ bắt đầu vào tuần này và chương trình nghị sự về chính sách quản lý ngành tiền điện tử sẽ bước vào thời kỳ hỗn loạn

Cuộc bầu cử EU bắt đầu vào thứ năm. Đối với tiền điện tử, điều này có nghĩa là các nhà lập pháp chủ chốt có thể mất ghế trong quốc hội mới gồm 720 thành viên và chương trình nghị sự chính sách của ngành bước vào thời kỳ hỗn loạn. Trong 5 năm qua, EU đã giải quyết một cách có phương pháp các thách thức của tài sản tiền điện tử bằng cách áp dụng một chế độ toàn diện gọi là MiCA. Ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ chú ý đến việc ai sẽ nắm giữ một số vị trí quan trọng trong quốc hội mới. Ví dụ: Ủy ban các vấn đề kinh tế và tiền tệ của quốc hội đã đóng vai trò quan trọng trong việc sửa đổi và phát triển luật về tiền điện tử trong 5 năm qua. Nó đã thành lập MiCA, Quy định về thị trường tài sản tiền điện tử và Quy tắc ngăn chặn rửa tiền. Ủy ban Tự do Dân sự, Ủy ban Tư pháp và Nội vụ cũng như Ủy ban Bảo vệ Người tiêu dùng và Thị trường Nội địa đã ảnh hưởng đến luật mã hóa. Các vị trí quan trọng khác là điều phối viên của các đảng phái chính trị trong Quốc hội.

Phân tích: RoaringKitty có thể thanh lý vị thế cổ phiếu GME của mình vào thứ Sáu

Các nhà quan sát thị trường kỳ vọng rằng RoaringKitty có thể thanh lý vị thế cổ phiếu GME của mình vào thứ Sáu. Dữ liệu đa thị trường cho thấy xác suất đặt cược rằng RoaringKitty sẽ đạt tài sản 1 tỷ USD đã tăng lên 50%, điều này sẽ yêu cầu GME tăng lên 70 USD.

Phân tích: Đồng Meme và DeFi thúc đẩy giá tiền tệ Solana và tăng trưởng chỉ số trên chuỗi

Giá Solana (SOL) đã tăng hơn 5% trong 24 giờ qua. Tristan Frizza, người sáng lập Zeta Markets, cho biết giá SOL tiếp tục tăng chủ yếu là do hoạt động giao dịch tiền tệ Meme trên mạng.

Chiến dịch tranh cử của Trump nhận được gần 300 triệu USD tài trợ trong tháng 5

Theo China Business News, nhóm vận động tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ Trump hôm 3/6 thông báo, giờ địa phương, rằng họ và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (GOP) đã huy động được 141 triệu USD trong tháng 5. Con số này cao hơn đáng kể so với 76 triệu USD họ huy động được vào tháng 4. Chiến dịch tranh cử của Trump cho biết, đợt gây quỹ vào tháng 5 được hưởng lợi từ các khoản quyên góp nhỏ ở cấp cơ sở, với số tiền quyên góp trung bình là 70,27 USD và 25% số nhà tài trợ lần đầu tiên quyên góp cho Trump. Ngoài việc gây quỹ từ chiến dịch tranh cử của Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa, các ủy ban bên ngoài ủng hộ Trump đã huy động được 150 triệu USD vào tháng 5. Do đó, người ta ước tính đại khái rằng chiến dịch tranh cử của Trump đã có gần 300 triệu USD trong tháng 5.

Khảo sát: Gần 90% người nắm giữ World ID ở Tây Ban Nha ủng hộ sự trở lại của Worldcoin

Một cuộc khảo sát với 21.000 khách hàng Worldcoin ở Tây Ban Nha cho thấy 81% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy an toàn khi sử dụng Worldcoin (15% không chắc chắn). Kết quả khảo sát cũng cho thấy những người trả lời ở Tây Ban Nha ủng hộ mạnh mẽ sự trở lại của hoạt động kinh doanh Worldcoin tại quốc gia này (87% ủng hộ, 9% không chắc chắn). Cuộc khảo sát kéo dài 24 giờ, được thực hiện vào cuối tháng 5 thông qua Ứng dụng Thế giới bởi Công cụ dành cho nhân loại của Worldcoin (TFH), đã hỏi những người nắm giữ ID Thế giới đã được xác minh một loạt câu hỏi liên quan đến Worldcoin, sinh trắc học, bằng chứng về tính nhân văn và các vấn đề liên quan đến bảo vệ dữ liệu. . Tin tức ngày hôm qua, để đáp lại thông báo của Cơ quan bảo vệ dữ liệu Tây Ban Nha (AEPD) rằng Worldcoin đã đồng ý về mặt pháp lý không tiếp tục hoạt động kinh doanh ở Tây Ban Nha trước cuối năm nay, Worldcoin đã đăng trên blog của mình để đáp lại rằng Tools for Humanity đã thông báo rằng nó đã đệ đơn kiện lệnh của AEPD. Các dịch vụ xác minh All World ID ở Tây Ban Nha hiện đang bị đình chỉ, nhưng World App, ví đầu tiên của dự án Worldcoin, vẫn có sẵn.

2.Ý kiến từ chuyên gia

Cuộc bầu cử ở EU đã thu hút sự chú ý từ ngành công nghiệp mã hóa, liên quan đến tiến bộ trong thí điểm MiCA, DeFi, NFT, DLT và các lĩnh vực khác

Cuộc bầu cử EU bắt đầu vào thứ năm. Đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, điều này có nghĩa là các nhà lập pháp chủ chốt có thể mất ghế trong quốc hội mới gồm 720 thành viên và chương trình nghị sự chính sách của ngành sẽ bước vào thời kỳ bất ổn. Các chuyên gia về tiền điện tử đang rất chú ý đến cách các nhà lập pháp xử lý sự cân bằng mong manh giữa quy định và đổi mới. Mark Foster, người đứng đầu chính sách của EU tại Hội đồng Đổi mới Tiền điện tử, cho biết: “Dường như có sự thừa nhận rằng mặc dù quy định là quan trọng và có vai trò nhưng nó cũng có thể đi quá xa và bị coi là một trở ngại”.

Nhà phân tích Bitfinex: BTC có thể giảm xuống dưới 70.000 USD trong ngắn hạn do nhà đầu tư giảm hứng thú với tài sản rủi ro

Do dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp vượt quá mong đợi, các nhà đầu tư có thể lo lắng rằng chính sách tiền tệ sẽ bị thắt chặt hơn nữa. Các nhà phân tích của Bitfinex cho biết BTC có thể giảm xuống dưới mốc 70.000 USD trong tuần này do sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tài sản rủi ro giảm.

Tuy nhiên, việc cắt giảm lãi suất trước đây đối với đồng euro có thể làm tăng tính thanh khoản của Bitcoin, vì việc cắt giảm lãi suất có thể làm suy yếu đồng euro, điều này có thể dẫn đến nhu cầu gia tăng đối với các tài sản thay thế như Bitcoin. Tính thanh khoản tăng lên từ việc nới lỏng tiền tệ cũng có thể hỗ trợ các tài sản rủi ro bao gồm cả tiền điện tử.

Greeks.live: Khả năng cao là thị trường BTC trong tháng này sẽ liên quan chặt chẽ đến tin tức vĩ mô về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Adam Yu, một nhà nghiên cứu vĩ mô tại Greeks.live, cho biết 18.000 quyền chọn BTC đã hết hạn, Tỷ lệ quyền chọn bán là 0,67, điểm đau đớn lớn nhất là 70.000 USD và giá trị danh nghĩa là 1,25 tỷ USD. 260.000 quyền chọn ETH đã hết hạn, Tỷ lệ quyền chọn bán là 0,64, điểm yếu lớn nhất là 3.650 USD và giá trị danh nghĩa là 1 tỷ USD. Tuần này, Ngân hàng Canada và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã bắt đầu cắt giảm lãi suất và toàn bộ thị trường đầu tư mạo hiểm hoạt động tốt. Thị trường tiền điện tử hiện là động lực hai bánh cho BTC ETF và ETH ETF. Các khía cạnh vĩ mô và tin tức được phân biệt rõ ràng. , và bầu không khí thị trường tương đối lạc quan. Hiện IV của mỗi kỳ hạn chính của BTC là khoảng 50% và IV của mỗi kỳ hạn chính của ETH là khoảng 55%, cả hai đều giảm xuống mức hợp lý như đã đề cập vào tuần trước, bán ETH và mua BTC để kiếm lợi nhuận. chênh lệch IV tiền tệ chéo có thể thu được lợi nhuận. Thị trường BTC trong tháng này rất có thể sẽ liên quan chặt chẽ đến tin tức vĩ mô về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, trong khi xu hướng ETH sẽ bị ảnh hưởng chủ yếu bởi tin tức về việc phê duyệt ETF.

QCP Capital: Tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ và dữ liệu CPI có thể thúc đẩy giá Bitcoin đạt mức cao mới

Các nhà phân tích tại công ty giao dịch tài sản tiền điện tử QCP Capital cho biết báo cáo tuyên bố thất nghiệp ngày hôm nay của Hoa Kỳ và chỉ số CPI của tuần tới có thể là chất xúc tác giúp Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại. Hơn nữa, với khả năng cắt giảm lãi suất tiềm năng, Bitcoin có thể sẽ tăng cao hơn. Các nhà phân tích cũng kỳ vọng ETH sẽ tiếp tục hoạt động kém hiệu quả trong thời gian ngắn, lưu ý rằng Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày hôm qua rằng việc phê duyệt Ethereum ETF S-1 “sẽ mất một thời gian”.

Blast: DApp cần phân phối tất cả Gold và Point cho người dùng trước ngày 25 tháng 6 để được tính vào airdrop

Blast đã đăng trên nền tảng X rằng vẫn còn ba tuần nữa mới đến đợt airdrop Blast và đợt phân phối Vàng cuối cùng sẽ được tiến hành trước đợt airdrop. DApp phải phân phối tất cả Vàng và Điểm cho người dùng trước 20:00 ngày 25 tháng 6 để được tính vào airdrop. Các yêu cầu cụ thể như sau: -Điểm và Vàng phải có trong EOA của người dùng để được tính trong airdrop; -Điểm và Vàng còn lại trong hợp đồng thông minh trước ngày airdrop sẽ bị loại khỏi tính toán. Mọi hoạt động phân bổ DApp nội bộ hoặc đáng ngờ sẽ được xem xét và có thể dẫn đến việc chúng bị đưa vào danh sách đen khỏi các hoạt động cộng tác trong tương lai. Nếu người dùng có Điểm hoặc Vàng trong tài khoản EOA của họ, họ phải đăng nhập vào bảng điều khiển Blast bằng EOA đó ít nhất một lần (bằng cách chấp nhận lời mời hoặc liên kết nó với tài khoản hiện có) để được đưa vào airdrop. Ngoài ra, đừng quên liên kết ví nhúng (chẳng hạn như Privy).

3. Dữ liệu

Độ khó khai thác bitcoin giảm 0,79% xuống 83,72 T

Dữ liệu của BTC.com cho thấy vào lúc 17:04:23 ngày 6 tháng 6, độ khó khai thác Bitcoin đã dẫn đến việc điều chỉnh độ khó khai thác ở độ cao khối 846.720, với độ khó khai thác giảm 0,79% xuống 83,72 T. Sức mạnh tính toán hiện tại của toàn mạng là 568,27 EH/s.

Tổng số nhà đầu tư vào Bitget Launchpad Bitget Wallet (BWB) đạt 52.257, tăng 251% so với kỳ trước.

 Tổng số người đầu tư vào dự án Bitget Launchpad Bitget Wallet (BWB) trong giai đoạn này đạt 52.257, tăng 251% so với giai đoạn trước. Trong số đó, tổng số tiền đầu tư USDT đạt 435 triệu đồng và tổng số tiền đầu tư BGB lên tới 80 triệu đồng. Giao dịch giao ngay BWB/USDT sẽ trực tuyến vào lúc 20:00 hôm nay. Ngoài ra, Ví Bitget của dự án PoolX (BWB) hiện đã mở để khai thác đặt cược. Bạn có thể thế chấp USDT để nhận được thu nhập khai thác BWB. Giới hạn cam kết cá nhân là 300.000 USDT và tổng giải thưởng là 2 triệu BWB. Giờ mở cửa khai thác đặt cược là từ 16:00 ngày 6 tháng 6 đến 16:00 ngày 21 tháng 6 (UTC+8).

Tổng nguồn cung IO.NET (IO) ban đầu là 500 triệu và tổng số tiền khai thác mới của Binance chiếm 4%

Tổng nguồn cung cấp IO.NET (IO) ban đầu là 500.000.000 IO; nguồn cung cấp mã thông báo tối đa là 800.000.000 IO. Nguồn cung lưu hành ban đầu là 95.000.000 IO (19% tổng nguồn cung ban đầu của mã thông báo). Tổng khối lượng khai thác: 20.000.000 IO (4% tổng nguồn cung cấp mã thông báo ban đầu)

Giới hạn cứng khai thác cá nhân theo giờ: Nhóm khai thác BNB là 17.708,33 IO, nhóm khai thác FDUSD là 3.125 IO.

Nhóm khai thác BNB (trang web sẽ được cập nhật trong vòng năm giờ kể từ khi có thông báo này và trước khi hoạt động khai thác bắt đầu): tổng cộng 17.000.000 IO có thể được khai thác (chiếm 85%);

Nhóm khai thác FDUSD (trang web sẽ được cập nhật trong vòng năm giờ kể từ khi có thông báo này và trước khi hoạt động khai thác bắt đầu): tổng cộng 3.000.000 IO có thể được khai thác (chiếm 15%);

Thời gian khai thác: 08:00 ngày 07/06 đến 07:59 ngày 11/06, giờ Quận 8 Miền Đông.

Nhà phân tích Bitfinex: BTC có thể giảm xuống dưới 70.000 USD trong ngắn hạn do nhà đầu tư giảm hứng thú với tài sản rủi ro

Các nhà đầu tư có thể lo lắng về việc thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp vượt quá mong đợi. Các nhà phân tích của Bitfinex cho biết BTC có thể giảm xuống dưới mốc 70.000 USD trong tuần này do sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tài sản rủi ro giảm.

Tuy nhiên, việc cắt giảm lãi suất trước đây đối với đồng euro có thể làm tăng tính thanh khoản của Bitcoin, vì việc cắt giảm lãi suất có thể làm suy yếu đồng euro, điều này có thể dẫn đến nhu cầu gia tăng đối với các tài sản thay thế như Bitcoin. Tính thanh khoản tăng lên từ việc nới lỏng tiền tệ cũng có thể hỗ trợ các tài sản rủi ro bao gồm cả tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục