Một giao dịch Bitcoin có phí mạng ‘siêu đắt’ 19 BTC

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Mục lục

Một giao dịch mạng Bitcoin (BTC) ghi nhận mức phí xử lý 19,89 BTC, trị giá hơn nửa triệu USD.

Mạng xã hội X (Twitter trước đây) lan truyền hình ảnh người dùng tiêu tốn gần 20 BTC cho một TxHash, thực hiện vào ngày 11/9. Đây được xem như một trong những giao dịch có phí lớn nhất trên mạng Bitcoin.

Cộng đồng không khỏi bàn tán, đưa ra nhiều lập luận xung quanh vấn đề trên. Hai thái cực cho rằng chủ ví cố ý thực hiện hành động nào đó dẫn đến phí cao, ý kiến khác nghiêng về “lỗi kỹ thuật” của mạng lưới. Dù vậy, chưa có xác nhận nào được cho là khả thi nhất.

“Phải có chủ ý bằng cách nào đó, cách mới để rửa tiền giữa các nhóm khai thác hay điều gì khác? Tôi không biết điều này sẽ có ý nghĩa như thế nào,” một người cho hay.

Dữ liệu BTC.com cho thấy, địa chỉ bc1qr thực hiện 5 giao dịch chuyển 0,074 BTC ra khỏi ví và mức phí phải trả lên tới 19,89 BTC, trị giá 514.272 USD tại thời điểm báo chí.

Mức phí gấp 268 lần giá trị tài sản thực hiện Ảnh BTCcom

F2Pool lên tiếng

Phản ứng trước sự kiện này, Wang Chun, nhà đồng sáng lập F2Pool, nhóm khai thác BTC hàng đầu trên thế giới, thông báo tạm đình chỉ 20 BTC trong giao dịch bất thường này. Đồng thời, F2Pool đặt ra thời hạn 3 ngày cho chủ sở hữu lên tiếng, nếu không nền tảng tiến hành phân bổ lại cho các thợ đào.

Để chứng minh là chủ sở hữu ví, người này có thể ký một tin nhắn chứng minh nắm giữ private key của địa chỉ trên. Như vậy là có thể nhận lại số lượng lớn BTC.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights