Tin nóng ⇢

Kava là gì? Những điều cần biết khi đầu tư vào Kava

Kava là gì?

Kava là nền tảng cho vay phi tập trung thế hệ tiếp theo nhằm mang lại sự linh hoạt mới cho thị trường. Mạng này được biết đến với khả năng chuỗi chéo và chiến lược cho vay độc đáo. Hiện tại, nền tảng cung cấp một loạt các sản phẩm, trong đó 2 sản phẩm chính là vay thế chấp và stablecoin. Đến nay, Kava đã trả $1,129,883.32 tiền lãi cho người dùng của mình.

Kava cố gắng khắc phục những vấn đề gì?

Các nhà phát triển Kava tìm cách hợp lý hóa lĩnh vực cho vay phi tập trung thông qua việc tích hợp nhiều công nghệ độc quyền. Họ đã đặc biệt phát triển hệ thống để cung cấp stablecoin và cho vay phi tập trung đối với tất cả các tài sản tiền điện tử chính theo cách minh bạch và đơn giản hơn. Do đó, Kava là công ty tiên phong trong lĩnh vực DeFi, tiếp tục thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế.

Phương thức hoạt động của Kava

Người dùng mạng có thể thế chấp tài sản crypto của họ để đổi lấy USDX. USDX hoạt động như một stablecoin của Kava trong mạng. Để nhận các khoản vay USDX, người dùng chỉ cần khóa tiền điện tử của họ vào một hợp đồng thông minh trên nền tảng. Tiền điện tử bị khóa này dùng làm tài sản thế chấp cho khoản vay.

Người dùng có thể thực hiện nhiều khoản vay thế chấp để tạo đòn bẩy tổng hợp cho mọi tài sản tiền điện tử được hỗ trợ trong hệ thống. Ví dụ, bạn có thể chọn khóa Bitcoin hoặc XRP của mình bằng cách sử dụng giao thức. Bạn sẽ nhận được một lượng USDX mới khai thác tương đương để mua thêm Bitcoin. Bằng cách này, bạn có được vị thế đòn bẩy trên thị trường.

Kava cũng bao gồm nhiều loại ứng dụng do cộng đồng xây dựng. Mỗi Dapp này đều được bổ sung vào UX (trải nghiệm người dùng) chung của nền tảng. Khả năng tương tác như vậy cho phép bạn lưu trữ tài sản của mình bằng nhiều loại ví phần cứng và tổ chức custody (lưu ký) cấp tổ chức. Sự linh hoạt này là một trong những điểm thu hút chính của Kava so với đối thủ.

Cho vay phi tập trung và đòn bẩy

Sản phẩm chính của nền tảng Kava là các khoản vay phi tập trung. Tất cả người dùng Kava đều có quyền truy cập vào các khoản vay, đòn bẩy và stablecoin để phòng ngừa rủi ro. Bằng cách này, Kava là một công cụ mạnh mẽ cho các nhà đầu tư trên thị trường.

Phòng ngừa rủi ro bằng stablecoin + Lãi suất:

Một tính năng độc đáo khác của Kava là khả năng của stablecoin. Bạn có thể stake và liên kết stablecoin USDX để bắt đầu mang lại thu nhập thụ động lành mạnh.

Mở rộng

Kava có kiến trúc mở độc đáo cho phép phát triển trong tương lai. Nền tảng sẽ hỗ trợ một loạt các tài sản và dịch vụ tiền điện tử mới trong những tháng tới. Các sản phẩm tổng hợp và phái sinh mới sẽ đẩy việc áp dụng Kava lên một tầm cao mới.

Token kep

Kava sử dụng chiến lược token kép để đảm bảo mỗi người dùng có được tính linh hoạt và khả năng sử dụng tối đa. Nền tảng token kép hiện phổ biến hơn bao giờ hết trên thị trường. Chiến lược này cho phép các nhà phát triển và người dùng tối đa hóa chức năng của họ mà không làm giảm giá trị của bất kỳ lĩnh vực nào khác. Hai coin quan trọng đối với Kava là USDX và KAVA.

Token KAVA

KAVA là token gốc cho blockchain, hoạt động như một token quản trị trong hệ sinh thái. Người dùng cần những token này để bỏ phiếu cho các thông số quan trọng. Những phiếu bầu đó sẽ hướng dẫn nâng cấp mạng. Chúng cũng được sử dụng cho các đề xuất và bỏ phiếu về thông số cụ thể trong hệ thống vị thế nợ có thế chấp (CDP).

Bảo mật

Tiền điện tử này cũng là một phần không thể thiếu trong việc duy trì bảo mật mạng. Người dùng stake KAVA để hoàn thành nhiệm vụ. Đáng chú ý, chỉ có 100 node hàng đầu trong mạng xác nhận các khối trong hệ thống này. Những holder token hàng đầu được xác định bằng cách sử dụng thuật toán kiểm tra trọng số stake liên kết của mỗi người dùng bằng token KAVA. Đáp lại nỗ lực của họ, các nhà đầu tư kiếm được tiền điện tử dưới dạng phần thưởng khối.

Staking tài sản

Những người stake coin vào mạng cũng có một số trách nhiệm. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho blockchain, họ có thể stake thêm bằng cách sử dụng các đường cong liên kết của trình xác thực mạng. Các node độc hại có thể đánh mất Kava của chính họ. Những hành động như không đảm bảo thời gian hoạt động cao và giao dịch ký hai lần chắc chắn sẽ khiến bạn bị loại khỏi mạng này. Kava khét tiếng là không khoan nhượng đối với các node độc hại.

Người cho vay cuối cùng

KAVA cũng có thể hoạt động như một loại tiền tệ dự trữ cho mạng. Nếu USDX bị thế chấp quá mức, mạng sẽ tạo ra KAVA mới để sử dụng trong việc mua USDX. Điều này cho phép Kava đảm bảo stablecoin của họ vẫn giữ được giá trị.

USDX- Kava

USDX là stablecoin cho mạng Kava. Công cụ tài chính này được dùng để nhận và thanh toán các khoản vay. Nó cũng hoạt động như một hệ thống thanh toán chung. USDX có thời gian giao dịch nhanh chóng khiến nó trở thành một stablecoin lý tưởng cho việc trả lương và các quy trình thanh toán liên quan đến công ty khác.

Giao dịch margin/đòn bẩy

Người dùng Kava cũng được sử dụng USDX để mua thêm tài sản tiền điện tử trên nền tảng. Chiến lược này cho phép các nhà đầu tư có kỹ năng tận dụng hiệu quả khả năng tiếp xúc của họ theo những cách mới.

Phòng ngừa rủi ro bằng lãi suất

Bạn cũng có thể giữ USDX như một tài sản ổn định. Theo cách này, USDX là nơi trú ẩn an toàn trong thời gian thị trường biến động. Điều đáng chú ý là khi chủ sở hữu USDX liên kết token của họ, họ sẽ nhận được lãi suất tích lũy bằng với lãi suất tiết kiệm USDX hiện tại.

Blockchain COSMOS

Kava hoạt động trên blockchain Cosmos rất lạ và mới. Cosmos là blockchain thế hệ thứ tư tìm cách giúp phân loại và tận dụng số lượng blockchain ngày càng tăng trên thị trường. Cụ thể, nền tảng được xây dựng bằng Cosmos-SDK. Giao thức này là một khuôn khổ nguồn mở để xây dựng các blockchain Proof-of-Stake công khai. Cosmos có token gốc được gọi là ATOM.

Đồng thuận

Kava hoạt động với cơ chế đồng thuận PoS dựa trên Tendermint. Cơ chế đồng thuận PoS được nâng cấp này sử dụng công cụ đồng thuận Byzantine Fault Tolerant. Thật ấn tượng, nó tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với các blockchain ban đầu như Bitcoin hoặc Ethereum. Theo nhiều cách, mạng tương tự như MakerDAO có tích hợp CDP. Tuy nhiên, Kava tận dụng tốt hơn các khu vực từ Cosmos để thêm quyền truy cập vào tiền điện tử chạy trên các mạng độc lập

Tính mô-đun

Cosmos được biết đến nhiều nhất với việc sử dụng các mô-đun nguồn mở. Các giao thức này cho phép nhà phát triển nhanh chóng triển khai chức năng mong muốn vào Dapp của họ. Ví dụ: Kava sử dụng mô-đun Inter Blockchain Communication (IBC) để cung cấp cho nền tảng khả năng giao tiếp với tất cả các blockchain Cosmos-SDK.

Các mô-đun được sử dụng trong hệ sinh thái Kava
Có 4 mô-đun chính được sử dụng trong hệ sinh thái Kava. Các mô-đun này giúp mạng hoạt động bình thường và cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một số công cụ tài chính độc đáo.

Mô-đun nguồn cấp dữ liệu giá

Mô-đun đầu tiên được tích hợp vào mạng là cơ chế cấp giá. Mô-đun này là một oracle giá đơn giản. Oracle là cảm biến off-chain có thể cung cấp dữ liệu cho các blockchain. Một nhóm các oracle được tuyển chọn đăng giá cho nhiều tài sản khác nhau trong hệ thống. Sau đó, giao thức xác định mức trung bình của tất cả các giá từ oracle hợp lệ. Dữ liệu này cũng xác định giá hiện tại trong hệ thống.

Mô-đun đấu giá

Mô-đun đấu giá cho phép người dùng sử dụng 3 loại giao thức đấu giá. Lựa chọn đầu tiên là đấu giá thuận (forward auction). Đây là kiểu đấu giá truyền thống trong đó người mua sẽ yêu cầu tăng giá thầu cho mặt hàng. Chiến lược này được sử dụng bất cứ khi nào nền tảng nhận thấy thặng dư trong khoản phí thu được. Cơ chế cho phép hệ thống chuyển đổi thặng dư thành nhiều stablecoin hơn.

Loại đấu giá tiếp theo mà mạng cho phép là đấu giá ngược (reverse auction). Như tên của nó, phiên đấu giá này được thực hiện theo kiểu giảm giá thầu cho một mặt hàng cụ thể hoặc nhiều mặt hàng. Về cơ bản, giao thức có chức năng bán token quản trị để tạo ra các coin ổn định mới. Chiến lược được sử dụng để mang lại sự khác biệt giữa các cuộc đấu giá tài sản thế chấp thất bại và các khoản nợ.

Mô-đun CDP (Vị thế nợ thế chấp)

Mô-đun CDP có một chức năng quan trọng. Nó cho phép người dùng tạo, sửa đổi và đóng CDP cho bất kỳ loại tài sản thế chấp nào. Ngoài ra, đây là mã được sử dụng để thiết lập các tham số chung của hệ thống. Các cài đặt này bao gồm nhiều mục như giới hạn nợ và tổng lưu hành của stablecoin trên thị trường.

Mô-đun thanh lý

Mô-đun thanh lý là giao thức chịu trách nhiệm thu giữ tài sản thế chấp từ các CDP có tỷ lệ thế chấp thấp hơn ngưỡng được đặt cho loại tài sản thế chấp đó. Mô-đun này tự động theo dõi trạng thái của CDP để đưa ra quyết định. Quyết định cuối cùng của mô-đun dựa trên giá nhận được từ mô-đun nguồn cấp dữ liệu giá.

Tài sản thế chấp bị tịch thu

Mọi tài sản thế chấp bị mô-đun thanh lý tịch thu sẽ chuyển đến mô-đun đấu giá. Ở đây, các cuộc đấu giá stablecoin sử dụng phương thức đấu giá thuận – nghịch. Mục tiêu của quá trình này là xóa nợ ban đầu cộng với bổ sung một khoản phí repo nhỏ.

Cách mua Kava

Hiện tại có rất nhiều nền tảng cung cấp KAVA. Trong đó, Binance có khối lượng giao dịch nhiều nhất. Trước tiên, bạn cần đăng ký các nền tảng này để tham gia giao dịch. Khi đã thiết lập xong, chỉ cần nạp tiền vào tài khoản của mình. Khi bạn có Bitcoin trong ví, bạn chỉ cần chuyển đến cặp giao dịch KAVA/BTC và chọn số tiền bạn muốn giao dịch. Toàn bộ quá trình diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Cách lưu trữ Kava

Có 3 tùy chọn để xem xét khi lưu trữ Kava. Đầu tiên là ví mạng sử dụng trên máy tính bàn. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Kava miễn phí. Nó an toàn và dễ sử dụng. Ngoài ra còn có vô số tùy chọn ví di động có sẵn. Đảm bảo ví di động của bạn hỗ trợ phần thưởng staking, chẳng hạn như ví JAXX có sẵn trên iOS và Android.

Đối với các nhà đầu tư nghiêm túc, ví phần cứng là tốt nhất. Ledger Nano S là một trong những ví phần cứng phổ biến nhất trên thế giới và cho phép người dùng kiếm được phần thưởng staking. Ví phần cứng an toàn hơn các tùy chọn khác vì tiền điện tử của bạn duy trì ngoại tuyến. Phương pháp lưu trữ này còn có tên là “kho lạnh”.

Kava – Thêm cơ hội nhận phần thưởng

Cơn sốt DeFi mới nhất đã giúp lĩnh vực tiền điện tử thậm chí còn sinh lời nhiều hơn tưởng tượng ban đầu. Người dùng thường xuyên kiếm được phần thưởng khổng lồ thông qua các nền tảng này. Các giao thức như Kava giúp mọi người có thể tận hưởng thu nhập thụ động đáng tin cậy. Vì những lý do như vậy, Kava chắc chắn sẽ là một đối thủ lớn trong tương lai của lĩnh vực DeFi.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục