Hyperion là gì?

Hyperion(HYN) là một nền tảng bản đồ phi tập trung, hướng tới việc đạt được tầm nhìn “Một bản đồ duy nhất” – cung cấp một cái nhìn thống nhất về dữ liệu và dịch vụ bản đồ toàn cầu, đồng thời làm cho nó có thể được tiếp cận như một tiện ích công khai cho 10 tỷ người. Được xây dựng dựa trên Spatial Consensus Protocol, không chỉ bao gồm thông tin không gian mà còn chuyển giao giá trị, Hyperion về cơ bản định nghĩa lại cách chúng ta tạo và sử dụng các dịch vụ bản đồ, tuân theo nguyên tắc đầu tiên là làm cho bản đồ mở và phi tập trung.

Giá trị cốt lõi

Titan

Ứng dụng lập bản đồ thực nhận thức quyền riêng tư đầu tiên được xây dựng dựa trên các nguyên gốc mật mã mạnh mẽ. Tất cả các chức năng bản đồ, chẳng hạn như điều hướng và tìm kiếm, được tính toán cục bộ trên thiết bị của bạn. Theo dõi vị trí của bạn, không bao giờ rời khỏi điện thoại và bạn có khả năng ghi lại tất cả chỉ với một cú click. Thông qua thư viện crypto của họ, bạn thậm chí có thể chia sẻ vị trí của mình với bạn bè mà không cần bất kỳ nền tảng đa phương tiện nào khác biết bạn đang ở đâu và bạn muốn đi đâu.

 • Bảo mật nhận diện key công khai
 • Cực kỳ riêng tư, không để lại dấu vết vị trí trên điện thoại của bạn
 • Chia sẻ mật mã vị trí (CLS)

Map 3

Map3 cho phép mô hình sử dụng dữ liệu không gian mới và cơ sở hạ tầng có hiệu quả gấp 1000 lần về kích thước, hiệu suất và chi phí. Map3 về cơ bản là một PaaS phi tập trung cho Maps / LBS, được cung cấp bởi công nghệ One Map Compute – hỗ trợ một mạng lưới khổng lồ các node Map3 phi tập trung.

 • Tạo và sử dụng các lớp bản đồ tùy ý với các chính sách sử dụng tùy chỉnh
 • Cơ sở hạ tầng phi tập trung có thể mở rộng để cho phép hiệu suất gấp 1000 lần
 • Chuyển đổi liền mạch từ các ngăn xếp công nghệ bản đồ khác (ví dụ: Mapbox, OpenLayer)
 • Mật mã nguyên gốc mạnh mẽ để hỗ trợ dữ liệu bản đồ được mã hóa

Atlas Chain

Atlas là một blockchain đồng thuận không gian hiệu suất cao cung cấp năng lượng cho dịch vụ lập bản đồ thế giới dựa trên Elastic Spatial Sharding. Nó giải quyết các yêu cầu dịch vụ không gian như giao dịch tài sản bản đồ và xác thực, với các tính năng đặc biệt như khả năng chống kiểm duyệt, tham gia mở và khả năng chịu lỗi. Atlas sẽ trao quyền cho Hyperion để xây dựng nền kinh tế bản đồ toàn cầu phi tập trung phục vụ 10 tỷ người dùng khi nó xây dựng.

Atlas sẽ cải thiện về khả năng mở rộng, độ trễ thấp, chi phí thấp, bảo vệ quyền riêng tư, khả năng mở rộng và khả năng tương tác khi được xây dựng, để đáp ứng các yêu cầu về vị trí trên quy mô lớn. Khi mainnet ra mắt, người dùng sẽ tham gia Map3 dưới dạng các node Atlas để cải thiện tính bảo mật và hiệu suất của mạng lưới blockchain, với phần thưởng kinh tế trong HYN. Thông tin chi tiết về phần thưởng vẫn chưa được xác nhận nhưng sẽ được liên kết chặt chẽ với cộng đồng bên lề và cốt lõi của các node.

Làm thế nào để đạt được điều đó?

Mạng lưới Map3 kết nối các vai trò khác nhau từ những holder token, nhà phát triển bản đồ, nhà đầu tư và người dùng bản đồ thông qua cấu trúc kinh tế xã hội nội bộ được củng cố bởi giao thức đồng thuận PoH. Mặc dù những người tham gia này chia sẻ các giá trị và mục đích khác nhau, họ có thể chọn tham gia hệ sinh thái tại Titan, Map3 hoặc Atlas để nhận được nhiều phần thưởng kinh tế.

Ở cấp độ Titan, các holder token đặt cược HYN của họ để hỗ trợ các bên vận hành node chạy các node Map3 nhằm khuyến khích dịch vụ để họ có thể chia sẻ phần thưởng dịch vụ với các bên vận hành node. Ở cấp độ mạng lưới, các node của Map3 cạnh tranh công bằng dựa trên các dịch vụ vị trí của chúng được cung cấp cho hệ sinh thái và người chiến thắng có thể đặt cược lại vào việc chạy các node Atlas để nhận các ưu đãi mining.

Ở cấp chuỗi Atlas, các node phân vùng cạnh tranh để giành các node tạo khối hoàn toàn dựa trên PoS – số lượng và độ dài thời gian staking trên mạng lưới Map3. Ở cấp độ này, những người xây dựng vi mô cho mượn HYN với các node map3 có thể xếp chồng lên nhau, cũng có thể chia sẻ phần thưởng mining cấp Atlas.

Cấu trúc kim tự tháp được thiết kế để tự động hóa và triển khai bền vững hệ sinh thái bằng cách khuyến khích sự tham gia sâu hơn của cộng đồng, và Map3 mở ra cổng thông tin cho các holder token, báo chí, chuyên gia và người dùng Internet truyền thống để vận hành hệ sinh thái thông qua cá cược, triển khai các node Map3 và các khối sản xuất để đổi lấy phần thưởng kinh tế.

Đội ngũ phát triển

Với đội ngũ phát triển dự án, Hyperion là nơi tập hợp những con người trẻ tuổi, đam mê và năng động với những sáng tạo mới. Họ vừa là động lực tuyệt vời, vừa là nhân tố không thể thiếu để hoàn thành dự án. Một số nhân tố chính:

 • Kai Law là CEO
 • Eric Huang là COO
 • Guangxian Zou là CTO
 • Isaac Zhang là Kiến trúc sư trưởng

Kết luận

Ý tưởng của dự án này khá thú vị, bản thân dự án và đội ngũ phát triển cũng có lộ trình phát triển rõ ràng ngay từ đầu, và HYN là phiên bản của Consensus Map (Bản đồ đồng thuận) mà đội ngũ dự định phát triển.

HYN là một loại tiền điện tử có tương lai đầy hứa hẹn và là một lựa chọn đầu tư cho những người đam mê tiền điện tử. HYN hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị trong thời đại 4.0 hiện nay.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

― Advertisement ―

spot_img