HyperCash là gì?

HyperCash (viết tắt là HC) là một loại tiền điện tử dùng chủ yếu cho nền tảng blockchain công khai thế hệ mới được gọi là HCash, đây là một blockchain có khả năng liên kết các blockchain khác lại với nhau, ví dụ như là blockchain của Bitcoin và Ethereum. HCash được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin giữa cácmạng blockchain và các mạng không phải là blockchain. HCash là một mạng lưới có tính bảo mật cao với công nghệ chữ ký kháng lượng tử (quantum-resistant signature technology).

Dự án HyperCash đầu tiên lấy tên là HCash và mã token là HSR, sau đó khi ra mắt mainet (mạng chính) vào tháng 8 năm 2018 nó đã được đổi thành HyperCash và lấy tên token là HC. Sau khi thực hiện dịch vụ ICO vào tháng 6 năm 2017, giá trị của HyperCash đã tăng lên nhanh chóng và đến tháng 11 năm 2017, HyperCash (HC) có mức vốn hóa thị trường cao thứ 14 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap.

Các tính năng và ưu điểm của HyperCash

Dưới đây là các tính năng và ưu điểm được giới thiệu trên trang chủ của HyperCash (HC):

  • Tính liên kết: Hypercash có một sidechain kép bao cho các hệ thống blockchain và DAG, nó được thiết kế để bổ sung luồng thông tin và giá trị không giới hạn giữa các hệ thống phân tán dựa trên blockchain.
  • Tính riêng tư: Sự riêng tư của bạn được bảo vệ bằng Hypercash thông qua việc sử dụng Zero- Knowledge Proof để mã hóa dữ liệu 2 chiều trong những giao dịch ẩn danh.
  • Quản trị phân cấp: HyperCash sử dụng hình thức quản trị DAO (decentralized autonomous-phân quyền tự trị). Đây là nơi những người nắm giữ HC xác định việc sử dụng tiền trong một hệ thống bỏ phiếu động thời gian thực cho các vấn đề quan trọng trong hệ thống.
  • Khả năng kháng lượng tử (Anti quantum): HyperCash tuyên bố rằng đã xem xét tính kháng lượng tử ngay từ khi mới bắt đầu thiết kế hệ thống. Bởi vì, trong tương lai, công nghệ máy tính lượng tử sẽ là vấn đề đối với một số hệ thống blockchain khác.
  • Tính an toàn: Người sở hữu Hcash có thể di chuyển giữa địa chỉ công khai và riêng tư ngay tại ví cá nhân của họ. Giao dịch liên hệ thống có thể xuất phát từ địa chỉ công khai hoặc cá nhân.
  • Sự tiện lợi: Hcash có thể được chuyển không giới hạn trong block giới hạn, không phụ thuộc vào tốc độ giao dịch hay khối lượng giao dịch.
  • Cơ chế đồng thuận lai (Hybrid consensus mechanism): HyperCash sử dụng cơ chế đồng thuận lai kết hợp giữa POW + POS. Mỗi người sở hữu Hcash đều có quyền tham gia bỏ phiếu quyết định những vấn đề liên quan tới cập nhật giao thức và cơ chế khai thác.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của HyperCash gồm nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính…Dưới đây là các thành viên chính của HC:

Adam Geri (CEO): Ông có kinh nghiệm sâu rộng trong quản lý chiến lược, ông cũng từng là quản lý trong ngành công nghiệp ô tô hơn 25 năm. Ông am hiểu các kiến thức về vận hành doanh nghiệp.

Andrew Wasylewicz (COO): Andrew có nhiều năm kinh nghiệm liên quan đến quản lý tài chính, phát triển mạng lưới khách hàng. Ông đã có bằng thạc sỹ khoa học ứng dụng.

Tiến sĩ Joshep Liu – Chuyên gia an ninh mạng: Ông là một chuyên gia về an ninh mạng và áp dụng các công nghệ mật mã vào các hệ thống toàn cầu.

Kết luận

Điểm nổi bật của Hypercash chính là một hệ sinh thái chuỗi kép, song song. Mạng HCASH có hai chuỗi ngang. Mỗi chuỗi phục vụ các chức năng khác nhau trong hệ sinh thái. Hai chuỗi cung cấp cho người sử dụng hệ sinh thái chuỗi kép, có liên kết với nhau, có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật thông thường trong hệ sinh thái blockchain hiện tại.

Hệ sinh thái HCASH sẽ bao gồm hai chuỗi, trong đó chuỗi chính là HyperCash và chuỗi còn lại là HyperExchange. HyperExchance có nguồn gốc từ chuỗi chính.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

― Advertisement ―

spot_img