Tin nóng ⇢

Hướng dẫn sử dụng sàn Saddle Finance từ A đến Z

Thông tin cần biết về sàn Saddle Finance

Saddle Finance là gì?

Saddle Finance là một AMM được xây dựng bởi những nhà điều hành dày dặn kinh nghiệm trong thị trường trong công ty Web2 như Uber, Amazon và Square.

Saddle cho phép người dùng giao dịch & cung cấp thanh khoản cho các nhóm token chính gồm có tBTC (là một loại token phi tập trung đầu tiên của BTC được bảo mật bởi Keep Network), WBTC, sBTC và renBTC.

Vì sao Saddle lại ra mắt với token BTC trên nền tảng của mình? 

BTC có lượng market cap lớn & tổng lượng TVL trên Ethereum gần như lớn nhất hiện nay với xấp xỉ 135 lần trong năm 2020. Tuy nhiên, BTC lại không được “ưu ái” như các hệ khác trong không gian DeFi. Đó cũng là lý do chính để Saddle mang BTC vào thế giới DeFi, giúp BTC có những tính năng & hỗ trợ người dùng nhờ vào AMM.

Ưu điểm của sàn Saddle 

Khi sử dụng, Saddle Finance sẽ cho phép người dùng Swap (với độ trượt giá thấp), Deposit tài sản của mình trên hệ thống hoặc tham gia trở thành Provider Liquidity với mức phí gần như bằng 0 và kiếm được các phần thưởng từ dự án. 

Hiện tại, ngoài những token mình đã liệt kê ở trên thì sàn Saddle còn hỗ trợ các token phổ biến khác như DAI, USDC, USDT, WETH, vETH2 và chưa có token riêng của dự án. 

Hướng dẫn cách Swap trên sàn Saddle 

Để tham gia giao dịch anh em có thể truy cập Saddle tại đây.

Chọn “Connect Wallet để kết nối ví. Ở đây, sẽ có 3 loại ví để anh em lựa chọn bao gồm Metamask, Wallet Connect, Coinbase Wallet.

Bước 1: Chọn “Swap” trên thanh công cụ của Saddle.

Bước 2: Chọn đơn vị tiền tệ mà anh em muốn trao đổi và đơn vị tiền muốn nhận.

Bước 3: Nhập số tiền vào.

Bước 4: Click “Advanced” để tùy chọn slippage (độ trượt giá), gas (phí giao dịch) hoặc transaction deadline (thời hạn giao dịch).

Bước 5: Click “Swap” và xem lại tổng quan giao dịch và chọn “Confirm” để xác nhận.

Sau đó, hệ thống sẽ kết nối với ví của anh em và hiển thị mức phí cho giao dịch trên Metamask như hình sau, click “Confirm” để xác nhận hoàn thành.

Hướng dẫn cách Deposit trên sàn Saddle

Bước 1: Truy cập vào sàn, chọn “Deposit” trên thanh công cụ của Saddle.

Bước 2: Nhập số tiền anh em muốn gửi vào. Lưu ý là khi deposit tài sản người dùng sẽ nhận được các token LP từ hệ thống.

Bước 3: Click “Advanced” để điều chỉnh độ trượt & phí.

Bước 4: Click “Deposit” và xem nội dung lại một lần nữa trước khi “Confirm” giao dịch.

Bước 5: Sau khi được xác nhận, anh em có thể stake LP token nhận được trên KEEP Liquidity Rewards Dashboard trong Saddle Pool để kiếm phần thưởng KEEP token.

Bước 6: Theo dõi phần thưởng của anh em trên mục “My Share”.

Lời kết

Mặc dù dự án Saddle Finance mới vừa ra mắt cộng đồng từ cuối năm 2020, nhưng team dev đã vạch rõ roadmap cho cả hệ thống khá rõ ràng, việc thực hiện rất bám sát theo những hoạch định được đề ra từ trước. Minh chứng cho điều này chính là việc ra mắt Dapp Saddle Exchange với nhiều tính năng phù hợp nhu cầu của thị trường. 

Saddle được build chủ yếu trên Web2 nhưng đội ngũ cũng rất có chuyên môn về Web3. Với cá nhân mình, Saddle Finance sẽ nằm trong danh sách các dự án tiềm năng mà mình quan tâm.

Anh em nghĩ sao về Saddle Finance, Liệu Saddle Finance sẽ là một “ẩn số” mới trong DeFi Space? Hãy tham gia bình luận để trao đổi các insights giá trị nhé.

Theo C98

Có thể bạn quan tâm

Mục lục