Gods Unchained (GODS) là gì? Bước đột phá của game Play to Earn

Gods Unchained là một trong những bước đột phá mới của ngành công nghiệp game vào không gian blockchain và tiền điện tử. Nó là thẻ game giao dịch online miễn phí tương tự như Magic: The Gathering Arena. Gods Unchained tự mô tả là game “play-to-earn” đang làm lung lay mô hình game truyền thống, nơi các game thủ phải trả phí để chơi và mua các vật phẩm không thể bán lại.

Với Gods Unchained, người chơi có thể kiếm được token GODS hoạt động như một phương thức thanh toán trong game. Các thẻ hiếm có giá trị trong thế giới thực vì có thể bán chúng để lấy GODS, sau đó bán ra tiền điện tử hoặc tiền fiat. Mô hình này giúp game thủ có thêm động lực chơi vì họ toàn quyền sở hữu tài sản quý giá mà họ tích lũy được theo thời gian.

Game được công bố lần đầu tiên vào năm 2018 và đồng thời thực hiện đợt bán thẻ thần thoại thứ nhất. Kể từ đó, họ đã bán được hàng triệu thẻ, huy động 15 triệu đô la cho vòng gây quỹ Series A và ra mắt mùa đầu tiên của game. Hiện tại, Gods Unchained đang rất phổ biến, cùng với các trò chơi dựa vào NFT và tiền điện tử khác, thu hút những người muốn kiếm tiền nhưng vẫn được giải trí.

Team Gods Unchained gồm có những ai?

Gods Unchained được hai anh em James và Robbie Ferguson thành lập. Sau khi tham gia vào Ethereum vào năm 2015, hai anh em đã tiếp tục xây dựng game có nhiều người chơi dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới. Nó cũng là thẻ game giao dịch đầu tiên trên blockchain và ZK Rollup đầu tiên cho NFT trên Ethereum – Immutable X. Immutable X là dự án đứng sau Gods Unchained được các nhà đầu tư như Galaxy Digital và Coinbase chống lưng. Team phát triển game bao gồm các cựu nhân viên của Riot Games và Google.

Trước đây, James đã từng lãnh đạo team phát triển phần mềm tại một công ty thương mại điện tử trị giá tỷ đô. Anh có bằng cử nhân luật và cử nhân thương mại (tài chính) của University of Sydney. Thông qua chương trình giảng dạy trực tuyến của MIT, James đã tự học viết code và chuyển đến Silicon Valley vào năm 2014. Cùng với anh trai Robbie, anh đã xây dựng nhiều doanh nghiệp, bao gồm cả nền tảng thương mại điện tử sử dụng học máy, quỹ cho vay và giao dịch chênh lệch tiền điện tử.

Robbie trước đây đã xây dựng một nền tảng thuế trên thặng dư vốn tự động tại KPMG. Nền tảng này đã được cấp phép và trở thành sàn giao dịch lớn nhất Úc. Vào năm 2015, Robbie cứ mãi suy nghĩ đắn đo về Ethereum và quyết định bỏ học ngành luật/khoa học máy tính tại Đại học Sydney để thành lập Immutable X. Anh đã nhận được học bổng Thiel vào năm 2020.

Chris Clay có rất nhiều kinh nghiệm với Magic: The Gathering Arena trước đây và đảm nhận vị trí giám đốc trò chơi. Chính đam mê chơi game và sáng tạo đã thôi thúc anh gia nhập Turbine Inc. vào năm 2000. Tại đây, anh đã cống hiến 15 năm tuổi trẻ của mình để nghiên cứu các game online nhiều người chơi (MMO) như Asheron’s Call 1 & 2, Lord of the Rings Online và MOBA Infinite Crisis. Trước khi gia nhập Immutable với tư cách là giám đốc trò chơi cho Gods Unchained, Chris đã có 3 năm làm việc tại công ty Wizards of the Coast, nghiên cứu Magic the Gathering: Arena – đầu tiên với tư cách là nhà thiết kế chính và sau đó là giám đốc trò chơi. Chris đam mê xây dựng các nền kinh tế hoàn toàn mới, trao quyền cho game thủ và cộng đồng thông qua NFT.

Gods Unchained hoạt động như thế nào?

Gods Unchained hoạt động giống như các game chiến lược online khác, có phiên bản tiền tệ riêng như “vàng” hoặc “tín dụng”. Tuy nhiên, những loại tiền này được chuyển đổi từ fiat của người chơi để có môi trường chơi dễ chịu hơn. Tiền tệ trong game Gods Unchained là tiền thực tế của chính nó. Game thủ có thể mua và bán thẻ thông qua thị trường của game để xây dựng một bộ bài thắng nhiều trận hơn, giúp nhận được nhiều thẻ hơn khi giành chiến thắng.

Game nhanh chóng trở nên phổ biến, với số lượng game thủ khổng lồ và doanh số cao hơn mỗi tháng. Họ đã thực sự xuất sắc trong việc quảng bá game và cộng đồng thông qua các sự kiện, giải đấu được xếp hạng. Họ cũng đang tìm cách phát hành phiên bản di động cho phép tiếp cận nhiều người chơi hơn trên toàn thế giới.

Điều gì làm cho Gods Unchained trở nên độc đáo?

Gods Unchained là một trong những dự án tiền điện tử và blockchain lớn nhất trong kiểu game này. Có rất nhiều game di động dựa trên tiền điện tử, nhưng việc đưa blockchain vào game chiến lược online là một công cụ thay đổi cuộc chơi theo đúng nghĩa đen. Theo truyền thống, game thủ thường mua các vật phẩm mà họ không thực sự sở hữu từ một cửa hàng. Những game đó sẽ cấp cho bạn lớp da, vũ khí, áo giáp và các vật phẩm khác, nhưng bạn thường không thể bán chúng.

Gods Unchained đúc các vật phẩm dưới dạng NFT trên mạng Ethereum. Bằng cách sở hữu một trong những thẻ này, người chơi có được tài sản kỹ thuật số giá trị. Game thủ có thể bán thẻ để lấy GODS (đơn vị tiền tệ trong game) và chuyển GODS thành tiền fiat sau đó. Dự án Gods Unchained giải quyết một vấn đề lớn: các game thủ tốn kém rất nhiều (lên đến hàng tỷ đô la mỗi năm) để mua vật phẩm trong trò chơi. Gods Unchained mang đến cho người chơi cơ hội kiếm tiền và giao dịch thẻ thông qua chơi game.

Chúng ta có thể sớm thấy sự thay đổi lớn trong các mô hình kinh doanh trên khắp các ngành như chơi game và âm nhạc (với chủ yếu tài sản kỹ thuật số) sang hoạt động, game dựa trên blockchain và NFT. Crypto cũng cung cấp cho các dự án và công ty game như Gods Unchained một cách độc đáo để kiếm lợi nhuận khi tiền điện tử gốc của họ tăng giá trị.

Token GODS

GODS là token ERC-20 mà người chơi có thể sử dụng để mua và bán trên thị trường, tạo NFT và kiếm phần thưởng. GODS có nguồn cung tối đa 500 triệu được phân phối trong game, ví của game thủ, nhà phát triển và các vòng public sale.

Người chơi lưu trữ GODS của họ trong ví web 3.0 như MetaMask, cùng với thẻ NFT. GODS cũng hoạt động với vai trò token quản trị trên nền tảng. Game thủ có thể bỏ phiếu đối với các vấn đề ảnh hưởng đến tương lai của game, biến nó thành một dự án thực sự hướng tới cộng đồng.

Tính đến tháng 8/2021, GODS vẫn chưa được phát hành. Team Gods Unchained cảnh báo những người quan tâm không nên mua bất kỳ thứ gì được marketing dưới dạng token GODS cho đến khi họ đưa ra thông báo phát hành chính thức và niêm yết token để bán. Team có kế hoạch airdrop 7% tổng nguồn cung để thưởng cho người chơi và người ủng hộ ban đầu, trước khi phát hành để thực hiện public sale.

Tương lai của Gods Unchained

Gods Unchained là một game cực kỳ phổ biến với lượng người theo dõi “khổng lồ” kể từ năm 2018. Nó đang định hình lại ngành với một mô hình “play-to-earn” mới, mang đến cho người chơi cơ hội kiếm tiền trong nền kinh tế ảo. Trong khi các game như League of Legends hay World of Warcraft thu hút hàng triệu người chơi và thu về những khoản tiền khổng lồ, Gods Unchained nhằm mục đích thay đổi hiện trạng và đảm bảo mô hình play-to-earn có thể tồn tại trong thời gian dài. Nếu các gaming studio khổng lồ như Riot và Blizzard bắt đầu triển khai tiền điện tử trong game thì điều này có thể đưa tiền điện tử và blockchain nói chung vào áp dụng chính thống.

Gods Unchained sẽ sớm phát hành token GODS và rất thú vị để theo dõi các thị trường crypto cũng như NFT sẽ hoạt động như thế nào trong các game tương lai. Gods Unchained sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của giới game thủ, nhờ vào sự phổ biến ngày càng tăng và các giải đấu được nhiều người theo dõi.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Trò chơi Gods Unchained ra mắt cửa hàng Epic Games

Gods Unchained, trò chơi bài tích hợp NFT phổ biến, chính thức có mặt trên cửa hàng Epic Games, khả dụng hệ điều hành...

Pantera Capital đầu tư $10M vào game metaverse Worldwide Webb

Worldwide Webb, nhà sáng tạo game metaverse dựa trên nghệ thuật pixel, đã huy động được 10 triệu USD trong vòng tài trợ Series...

ILLUVIUM, Star Atlas, Thetan Arena, LOKA, Gods Unchained…nhận giải thưởng GAM3 trị giá 1 triệu đô

Sự kiện giải thưởng Game Web3 Giải thưởng GAM3, do Polkastarter Gaming tổ chức, đã công bố 16 người chiến thắng tại một sự kiện trực tiếp...

Xternity – Công ty cơ sở hạ tầng game web3 huy động được 4,5 triệu đô la

Công ty startup về cơ sở hạ tầng game Web3, Xternity, đã huy động được 4,5 triệu đô la trong một vòng tài trợ...

Hướng dẫn người mới OPCraft cực dễ hiểu

OPCraft - một trong những dự án Game NFT cực kỳ độc đáo vã hấp dẫn người chơi ở mọi lứa tuổi.Điểm đặc biệt...

― Advertisement ―

spot_img