Giá Bitcoin biến động, 0x và BAT tăng giá sau thông báo của Coinbase

Coinbase – sàn giao dịch, môi giới và ví mã hóa lớn nhất thế giới đã công bố ý định niêm yết Cardano (ADA), Basic Attention Token (BAT), Stellar Lumens (XLM), Zcash (ZEC) và 0x (ZRX), khiến giá của các token tăng, trong khi bitcoin vẫn chưa có dấu hiệu tăng giá mạnh.

Thông báo của Coinbase đã khiến cộng đồng mật mã ngạc nhiên, vì hầu hết các nhà đầu tư đều coi việc mua lại sàn giao dịch mật mã phi tập trung của Paradex là một giải pháp thay thế cho niêm yết token trực tiếp.

Tuy nhiên, Coinbase nhấn mạnh rằng mặc dù cần phải thực hiện thêm phê duyệt và xác minh bổ sung cần thiết để niêm yết năm tài sản kỹ thuật số, công ty vẫn quyết định niêm yết chúng.

BAT và 0x

Coinbase nhấn mạnh trong tuyên bố của mình rằng kế hoạch niêm yết 5 tài sản mã hóa đã được hoàn thành, nhưng tồn tại khả năng công ty không tích hợp các tài sản được đề cập ở trên do các vấn đề liên quan đến quy định và tuân thủ.

Tuy nhiên, giá của BAT và 0x tăng tương ứng khoảng 25% và 15%, cho phép định giá thị trường mật mã tăng nhẹ 3 tỷ USD.

Giá của BAT tăng mạnh hơn 0x bất chấp việc niêm yết 0x được mong đợi nhiều hơn từ cộng đồng mật mã, do sự tham gia của các thành viên sáng lập Coinbase trong Giao thức 0x và việc mua lại Paradex gần đây của công ty, BAT không được cho là ứng cử viên tiềm năng để niêm yết trên sàn Coinbase.

Trong tuyên bố của mình, Coinbase giải thích rằng danh tiếng của người sáng tạo Brave Brendan Eich, người sáng lập JavaScript và Firefox, cũng như việc áp dụng rộng rãi trình duyệt Brave, hiện có hơn 18.000 nhà xuất bản đã được xác minh nhận ưu đãi qua BAT chính là lý do niêm yết BAT.

Nhóm Coinbase cho biết:

“Mục đích ban đầu của BAT là cho phép các nhà quảng cáo trả tiền cho sự chú ý của người dùng khi họ xem quảng cáo qua Brave, nhưng nó có khả năng được sử dụng như một loại tiền mã hóa chung cho tương tác người dùng Brave với các trang web tùy ý. Brave thông báo rằng gần đây họ đã vượt qua 3 triệu người dùng hàng tháng và nằm trong danh sách 10 trình duyệt hàng đầu trong cửa hàng Google Play ở hơn 20 quốc gia. Hơn 18.000 nhà xuất bản đã được xác minh đang sử dụng Brave trên 4.500 trang web và 13.500 tài khoản YouTube và Twitch streamer”.

Gần như ngay lập tức, khối lượng BAT tăng mạnh trên các sàn giao dịch lớn như Binance, nhanh chóng trở thành một trong những cặp giao dịch bitcoin lớn nhất. Hiện tại, tính đến ngày 14 tháng 7, BAT vẫn là tiền mật mã được giao dịch nhiều thứ 11 so với bitcoin trên Binance, trên các đồng mã hóa lớn như Bitcoin Cash, Binance Coin, NEO và Litecoin.

Các nhà đầu tư XRP nổi điên

Trong suốt năm qua, giá của XRP đã tăng nhiều lần khi tin đồn về việc đồng mật mã này niêm yết trên sàn Coinbase và sàn này liên tiếp phủ nhận những tin đồn đó.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, người dùng và nhà đầu tư của Ripple đã phản ứng tiêu cực với thông báo của Coinbase và quyết định niêm yết các token nhỏ trước XRP.

Một nhà đầu tư nói:

“Thực tế bạn không niêm yết XRP – một trong ba crypto hàng đầu cho thấy sự thiên vị và tin tức rằng bạn đang cố gắng đòi Ripple trả hàng triệu đô la để niêm yết là đúng”.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

Nghiên cứu của Cregis: Đánh giá và phân tích toàn cảnh ngành công nghiệp blockchain năm 2023

I. Giới thiệuThị trường tiền điện tử vào năm 2023 có một hiện tượng nghịch lý: mặc dù hoạt động của nhà đầu tư...

Một số quan niệm sai lầm phổ biến về Bitcoin

Các sự kiện tuần trước cho thấy rằng mặc dù sự chấp nhận của tổ chức ngày càng tăng, Bitcoin vẫn bị hiểu lầm...

― Advertisement ―

spot_img