Tin nóng ⇢

Fusion là gì?

Fusion (FSN) là một hệ sinh thái được kết nối với các giao dịch tài chính, được phát hành vào ngày 01/02 năm 2018 bởi Fusion Foundation. Fusion cung cấp sức mạnh cho làn sóng đổi mới tài chính tiếp theo trên blockchain.

Fusion được xây dựng trên nền tảng blockchain công khai để tạo ra các hợp đồng thông minh có thể hoạt động trên nhiều blockchain có sẵn khác như Bitcoin, Ethereum. Thông qua các ứng dụng riêng của Fusion, tăng cường hợp tác và chia sẻ dữ liệu giữa các tổ chức tài chính để tích hợp các giá trị của token trong các nền tảng blockchain khác nhau. Giống như bộ công cụ API, có nhiều nguồn dữ liệu khác trên và ngoài nền tảng.

FSN hiện đang chạy trên nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

Vai trò của Fusion

  • Staking phần thưởng
  • FSN chưa được áp dụng nhiều trong hệ thống Fusion, nhưng vì đây là nền tảng blockchain, token FSN sẽ đóng một vai trò quan trọng của nền tảng blockchain sau khi mainnet hoàn thành.
  • Trả phí giao dịch trên mạng lưới Fusion
  • Phần thưởng khối cho các miner để hỗ trợ các hoạt động và bảo mật, làm ổn định phí giấy phép và cho vay.

Các đặc điểm của FSN

Quản lý kiểm soát phân tán: Đây là quá trình trao đổi quyền kiểm soát các key riêng của tài sản kỹ thuật số từ các cá nhân hoặc tổ chức tập trung sang các blockchain công khai Fusion.

Cơ chế đồng thuận phi tập trung lai tạo: Ưu điểm của cơ chế PoWPoS được sử dụng song song bằng cách hợp các node thành nhóm để đạt được sự cân bằng, hiệu quả và an toàn cho các giao dịch.

Cơ chế kích hoạt hợp đồng thông minh dựa trên trao đổi quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. Có 3 cách để kích hoạt hợp đồng thông minh:

  • Kích hoạt bằng giao dịch
  • Kích hoạt theo sự kiện: Khi có sự kiện đặc biệt, hợp đồng thông minh sẽ được kích hoạt
  • Kích hoạt theo thời gian: Dựa trên các điều kiện thời gian (như theo dòng thời gian hoặc khoảng thời gian nào đó) cho phép kích hoạt hợp đồng thông minh.

Quyền lợi ích: Đây là quyền sử dụng tài sản của người khác, nghĩa là khi quỹ đầu tư muốn huy động vốn từ nhà đầu tư, bạn chuyển quyền sử dụng số tiền đó và chủ sở hữu tài sản vẫn là bạn.

Đội ngũ phát triển

Dejun Qian: nhà sáng lập và CEO của Bitse. Dejun từng làm quản lý tại IBM và tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Đại học Hồ Bắc.

John Liu: từng là nhà đồng sáng lập và lãnh đạo sản phẩm tại ONEaccess.io (được mua lại bởi Visible Alpha). John là cựu giám đốc quản lý tại Novus Partners, cựu quản lý danh mục đầu tư tại Capstone Investment Advisors, Artesian Capital Management và King Street Capital Management. Anh đã nhận được bằng Thạc sĩ kỹ thuật phần mềm và Cử nhân kỹ sư tại Đại học Michigan.

Karim Chaib: là người chiến thắng giải thưởng cho hệ thống tài chính và blockchain. CEO tại XDLT. Karim là lãnh đạo của DLT và Smart Finance tại Avaloq (4 T AUM). Dẫn luồng bảo mật, mật mã học, ngân hàng cốt lõi tại Society nói chung. Là nhà lãnh đạo công nghệ của UBS, CS, IBM, Axis Capital và kỹ sư tại MSc, MSP, Prince 2, ICE, Hermes.

Kết luận

Fusion với nền tảng crypto-tài chính là một blockchain công khai với Fusion Foundation là nhà tài trợ cho dự án, hoạt động để tạo ra hệ sinh thái. Với nền tảng Fusion, nó có lợi cho tất cả các holder thẻ, không thuộc về bất kỳ tổ chức riêng lẻ hay cá nhân nào và là một nền tảng bao gồm toàn bộ cộng đồng token blockchain.

Đây là loại tiền đang dần nâng cấp các tính năng của nó cũng như tạo ra một môi trường công nghệ blockchain đầy đủ để đáp ứng các nhu cầu tài chính hiện tại, vì vậy nó là một loại tiền tệ tiềm năng và có lợi nhuận cao trong tương lai.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục