Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img
HomeBình luậnĐánh giá 13 dự án cuối cùng của ETHGlobal New York Hackathon

Đánh giá 13 dự án cuối cùng của ETHGlobal New York Hackathon

Vào ngày 25 tháng 9, ETHGlobal đã công bố 13 dự án lọt vào vòng chung kết của New York Hackathon, bao gồm trò chơi, Bot, NFT, trừu tượng hóa tài khoản và các lĩnh vực khác. Các dự án này như sau:

FRAMED!

FRAMED!, một trò chơi ẩn thông tin trực tuyến và không đáng tin cậy.

Trong trò chơi, một tên trộm nghệ thuật đánh cắp một bức tranh từ bảo tàng. Người chơi được giao ngẫu nhiên các vai trò như công dân, kẻ trộm, cảnh sát hoặc thám tử. Thông tin về các vai trò này được lưu trữ trên chuỗi dưới dạng giá trị được mã hóa. Mục tiêu của trò chơi là để những tên trộm tiêu diệt công dân, trong khi các công dân cùng nhau tìm kiếm và bỏ phiếu cho tên trộm giấu mặt. Có yếu tố thảo luận và lý luận xã hội giữa những người chơi, những người phải hợp tác và lừa dối lẫn nhau.

Điều làm cho trò chơi này trở nên độc đáo là khả năng lưu trữ trạng thái mật mã trực tiếp trên chuỗi. Hợp đồng thông minh hỗ trợ FHE cho phép tính toán chạy trên dữ liệu được mã hóa mà không cần giải mã. Sự đổi mới này giải quyết các hạn chế về quyền riêng tư và các vấn đề đảm bảo.

FRAMED! Nó bao gồm các công nghệ sau: React để xây dựng giao diện người dùng, WAGMI cho cơ chế trò chơi và Inco Testnet để thử nghiệm mạng. Privvy tích hợp tính năng đăng nhập mạng xã hội để đảm bảo người dùng truy cập suôn sẻ. Trò chơi sử dụng công nghệ mã hóa đồng hình hoàn toàn để tạo điều kiện thuận lợi cho các hành động riêng tư và phân công vai trò trên chuỗi, cho phép người chơi tương tác và đưa ra quyết định, chẳng hạn như thực hiện các hành động chống lại người chơi khác trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư. Công nghệ này cho phép các hoạt động điện toán được mã hóa được thực hiện trực tiếp trên chuỗi mà không cần giải mã, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho trải nghiệm chơi trò chơi trên chuỗi.

FAST

FAST , tên đầy đủ là “Chuyển trạng thái địa chỉ khuôn mặt”, một Bot Telegram tích hợp nhiều sản phẩm và công nghệ.

Dự án FAST phát triển từ một cuộc trò chuyện tại hackathon, nơi có người nói rằng sẽ rất tuyệt nếu có thể chụp ảnh khuôn mặt của ai đó và gửi tiền đến địa chỉ ví của họ.

Do một số rào cản kỹ thuật nhất định nên tỷ lệ chấp nhận Web3 khá thấp. Người dùng không biết địa chỉ của chính mình và gần như chắc chắn không biết địa chỉ của người khác. FAST đưa ra giả thuyết AI sẽ đạt được mức độ thâm nhập cực cao của Web3 theo những cách sau: Mọi người sẽ có giao diện trò chuyện đơn giản hơn thay vì trải nghiệm người dùng khó hiểu; AI sẽ có thể kết nối mọi người với địa chỉ của họ theo cách tốt hơn.

FAST tích hợp nhiều công nghệ và sản phẩm: Telegram, công nghệ lập chỉ mục hình ảnh, AWS S 3 + DynamoDB + Lambda , Vercel (máy chủ), hợp đồng OpenZeppelin (để triển khai hợp đồng NFT), Airstack (cho phép robot hiểu người dùng đã được xác minh và tạo biểu đồ xã hội tương tác ), Polygon (mainnet), Linea /XDC (hỗ trợ đa chuỗi), SAFE, ENS (bật tên miền phụ cho người dùng đã được xác minh), Mask .

ZeroTrustBounty

ZeroTrustBounty , Zero Trust Bounty, được dành riêng để giải quyết các thách thức của nền tảng tiền thưởng lỗi truyền thống.

Hãy tưởng tượng việc bạn báo cáo một lỗ hổng cho một chương trình thưởng lỗi và sau đó không được trả tiền. ZeroTrustBounty giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng công chứng TLS và giao thức Lit. Giả sử người dùng có lỗ hổng SQL SQL, ZeroTrustBounty cho phép người dùng ẩn “yêu cầu HTTP tấn công” nhưng tiết lộ phản hồi HTTP được xác minh bằng mật mã để doanh nghiệp bị ảnh hưởng có thể xác minh bằng mật mã báo cáo của người dùng và hiểu được tác động. Bây giờ đến phần thanh toán, ZeroTrustBounty sử dụng giao thức Lit để mã hóa các yêu cầu/phản hồi HTTP mà doanh nghiệp có thể giải mã sau khi thanh toán đến một địa chỉ hoặc giữ NFT, v.v. Bằng cách này, khoản thanh toán có thể được đảm bảo nếu doanh nghiệp quan tâm đến việc khắc phục lỗ hổng và các vấn đề như mũ trắng không được trả tiền hoặc dịch vụ của bên thứ ba đánh cắp công nghệ/báo cáo về lỗ hổng sẽ được loại bỏ. Nó cũng giải quyết vấn đề các công ty tiết lộ thông tin nhạy cảm cho các dịch vụ của bên thứ ba.

Hệ thống này điều chỉnh lợi ích của mũ trắng và doanh nghiệp, đồng thời tạo ra thị trường cho các báo cáo về lỗ hổng được định giá chính xác. Khi có nhiều doanh nghiệp và mũ trắng sử dụng nền tảng hơn, nền tảng có thể chọn mua rẻ hơn so với báo cáo đầu tiên. Báo cáo mũ trắng, từ đó lựa chọn của riêng bạn ngưỡng rủi ro và khuyến khích mũ trắng định giá hợp lý.

Doom Arena

Doom Arena , tổ chức các cuộc thi chơi game theo cách phi tập trung.

Với hàng chục nghìn trò chơi được phát hành mỗi năm, các nhà phát triển trò chơi cần tìm ra những cách độc đáo để thu hút người chơi. Dự án cung cấp giải pháp bằng cách cho phép các nhà phát triển tổ chức các cuộc thi, cung cấp các ưu đãi cho người chơi và tạo doanh thu cho nhà phát triển.

Doom Arena tạo ra một nền tảng phi tập trung để tổ chức các cuộc thi trò chơi, cung cấp cho các nhà phát triển trò chơi một cách sáng tạo để quảng cáo trò chơi và thu hút người chơi, đồng thời thiết lập một mô hình kinh tế bền vững để quảng bá trò chơi. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu hoặc tham gia các cuộc thi và đóng góp cho hệ sinh thái trò chơi đang hoạt động.

Cụ thể, sau khi trò chơi bắt đầu, người chơi sẽ mua vé trò chơi để tham gia trò chơi, việc mua vé trò chơi sẽ tăng tổng tiền thưởng và khuyến khích nhiều người chơi tham gia trò chơi hơn. Sau khi người chơi hoàn thành trò chơi, họ gửi hàm băm của trò chơi và có thể xem những người tham gia khác thông qua địa chỉ ENS của họ chứ không phải điểm số của họ. Sau khi hết thời gian, người chơi sẽ gửi nhật ký cuối cùng của trò chơi để xác minh điểm của họ, điều này cũng sẽ cho phép mọi người xem trò chơi của người chơi khác và xác minh điểm của họ nếu họ muốn.

Khi phần thưởng được phân phối, mỗi người chơi sẽ nhận được 0,5% số tiền thắng cược của người chơi trước cho đến khi tất cả người chơi đều được thanh toán. Nếu còn số tiền thắng cược sẽ thuộc về nhà tài trợ trò chơi. Sau đó đợi người chủ nhà tiếp theo bắt đầu trận đấu và bắt đầu chơi lại.

AirTracker

AirTracker , sử dụng AirTags, lưu trữ chuỗi khối và truyền tin nhắn để theo dõi tài sản vật lý phi tập trung.

AirTracker sử dụng AirTags để ghi lại bản ghi bất biến về vị trí tài sản vật chất của bạn. Nó lấy dữ liệu vị trí cho từng tài sản AirTag từ thiết bị Apple, mã hóa dữ liệu vị trí và lưu trữ trên chuỗi và trên   IPFS . Cập nhật vị trí cũng được gửi qua truy vấn XMTP  và ENS bằng AirStack  .

Người dùng có thể đăng nhập vào giao diện người dùng web và xem vị trí lịch sử của từng tài sản trên bản đồ cũng như cập nhật thời gian và địa điểm cụ thể.

Người dùng có thể chia sẻ vị trí tài sản với bất kỳ người hoặc ứng dụng nào chỉ bằng cách chia sẻ tên thẻ ngẫu nhiên được tạo (cũng hoạt động như khóa mã hóa vị trí).

SafeCreate 2 

SafeCreate 2  , sử dụng Safe chuỗi đơn để triển khai các hợp đồng thông minh đa chuỗi một cách an toàn.

Việc triển khai các hợp đồng đa chuỗi được cấp phép là rất khó khăn. Người dùng có thể sử dụng phương pháp triển khai không dựa trên cơ sở và cầu nguyện rằng Vitalik không bao giờ mất khóa riêng tư hoặc làm xáo trộn thứ tự của các khóa không chính thức hoặc chấp nhận sự hỗn loạn trong quản lý đa chữ ký đi kèm với việc có quản trị viên An toàn cho mỗi chuỗi.

Safe Create 2 cho phép Safe trên một chuỗi duy nhất triển khai các hợp đồng thông minh đến cùng một địa chỉ trên tất cả các chuỗi mà không cần kết nối Ethereum và cũng cho phép Safe một chuỗi thực hiện các chức năng quản trị viên trên bất kỳ hợp đồng đa chuỗi nào. Điều này mang lại cho các dự án những điều tốt nhất của cả hai thế giới – triển khai đa chuỗi dễ sử dụng với tính bảo mật của một An toàn duy nhất.

ConsciousNFT

ConsciousNFT cung cấp cho những người sáng lập và chủ sở hữu dự án NFT một bộ công cụ công cụ trí tuệ nhân tạo để cùng nhau xây dựng một thế giới nội tâm phong phú, cho phép các tác phẩm nghệ thuật của NFT vượt ra ngoài những bức tranh tĩnh và mang đến cho mỗi NFT một cá tính riêng, câu chuyện bối cảnh, khả năng đàm thoại và chiều sâu tường thuật, trở thành một nhân vật có ý thức .

Tạo các thử thách và nhiệm vụ để tham gia vào việc tạo NFT và kiếm phần thưởng NFT tổng quát. Tạo các câu chuyện tương tác cho phép các NFT có ý thức hình thành các mối quan hệ, tham gia chiến đấu hoặc khám phá các cuộc phiêu lưu.

Với ConsciousNFT, hãy để cộng đồng cùng tạo ra các câu chuyện và thổi sức sống vào các bộ sưu tập NFT. Tải lên mô hình LLM đã được đào tạo để bảo toàn các ký tự tương tác.

Đánh thức bản sắc ý thức duy nhất trong mỗi NFT, cùng xây dựng các huyền thoại và câu chuyện tương tác, tạo ra các thách thức và nhiệm vụ để thúc đẩy sự tham gia, xâu chuỗi mô hình LLM để giữ lại nội dung tường thuật, cung cấp cho mỗi tính cách PFP và khả năng đối thoại, tích hợp với mạng xã hội Để cho phép khám phá tự nhiên, PFP có thể nuôi dưỡng cơ sở người hâm mộ và sự chú ý của xã hội, biến tác phẩm nghệ thuật NFT tĩnh thành các nhân vật kỹ thuật số có ý thức và kết nối nghệ thuật với siêu vũ trụ thông qua danh tính nhân vật sống.

Space Guardians

Space Guardians , một hệ thống quản lý MetaMask Guardian được xây dựng bằng Snaps để khôi phục quyền truy cập an toàn qua vệ tinh.

Trong Web3, tình trạng “quên mật khẩu” xảy ra thường xuyên và giải pháp hiện tại có nhiều sơ hở: bảo mật của người giám hộ có thể bị xâm phạm; thông báo (giảm khả năng xảy ra sự cố thông đồng). Space Guardians đã phát triển một giải pháp an toàn cho các tình huống khôi phục khóa xã hội, Ảnh chụp nhanh MM + Vệ tinh tiền điện tử. Điều này giải quyết việc quản lý hồ sơ thông báo và kiểm tra, từ đó làm giảm khả năng xảy ra sự cố thông đồng.

ASR

ASR , tên đầy đủ là “Anti Social Recovery”, cho phép người dùng lấy lại quyền sở hữu hợp đồng thông minh sau khi mất khóa ký.

Điều gì xảy ra nếu hợp đồng thuộc sở hữu của một người chứ không phải là một địa chỉ? ASR cho phép người dùng triển khai các hợp đồng thông minh có quyền sở hữu gắn liền với bằng chứng duy nhất về danh tính cá nhân của họ (ví dụ: World ID). Sau khi xác minh bằng World ID, người dùng có thể triển khai hợp đồng với tư cách là chủ sở hữu và sau đó tiếp quản quyền sở hữu từ một EOA khác.

Mẫu thiết kế này có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Mặc dù ASR bắt đầu bằng một hợp đồng đơn giản có thể sở hữu, nhưng các nguyên tắc tương tự có thể được áp dụng cho bất kỳ vai trò hợp đồng thông minh nào (nhà phát hành, người đình chỉ, người hủy bỏ, v.v.). Ngoài ra, World ID có thể được trao đổi bằng cách sử dụng các nhà cung cấp nhận dạng cá nhân khác nhau. ASR cũng đã xem xét cách áp dụng nó cho ERC 20, cho phép người dùng rút tiền từ địa chỉ mới.

MEVictim Discount

MEVictim Discount , sử dụng dữ liệu lịch sử trên chuỗi để xác định nạn nhân MEV và phát token cho nạn nhân trên Scroll để truy cập vào nhóm Uniswap v4 có token, từ đó thiết kế các ưu đãi thị trường tốt hơn.

Dự án nhằm mục đích xác định nạn nhân của các cuộc tấn công MEV vào ETH Goerli và cung cấp cho những nạn nhân này token ERC-721, chủ sở hữu token này có thể được giảm giá bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho nhóm Uniswap v4 trên Scroll. Cuối cùng, dự án khuyến khích hành vi tốt hơn khi cuộn qua dữ liệu lịch sử trên chuỗi của người dùng trên ETH Goerli.

Đây là một nguyên tắc cơ bản mới mạnh mẽ: Chứng minh hành vi lịch sử trên chuỗi và sử dụng bằng chứng đó để cấp đặc quyền cho một số người dùng nhất định trong thế hệ DeFi phức tạp tiếp theo.

Đầu tiên, một sơ đồ con của các giao dịch ETH Goerli đã được sử dụng để xác định các nạn nhân MEV tiềm năng (tức là những cá nhân bị tấn công/bị bắt/bị che đậy). Sau đó, hàm băm giao dịch và ID nhật ký được cung cấp làm đầu vào cho  mạch Axiom  .

Các mạch tiên đề sử dụng hàm băm giao dịch để chứng minh xem địa chỉ ví có thực sự là nạn nhân của cuộc tấn công MEV hay không. Nếu đủ điều kiện, địa chỉ ví sẽ nhận được token ERC-721 (Danh từ NFT được tạo bằng Giao thức mở khóa , tên hợp đồng MEVictim), sau đó có thể được  kết nối với Scroll bằng cách sử dụng triển khai Hyperlane Warp Route.

Chỉ những người nắm giữ token ERC-721 mới có thể trao đổi trên nhóm Uniswap v4 có token trên Scroll. Mặc dù ban đầu chúng tôi hy vọng làm cho những người nắm giữ ERC-721 đủ điều kiện được giảm phí, nhưng chúng tôi không có đủ thời gian và hy vọng sẽ bổ sung thêm sự phức tạp này trong tương lai. Chúng tôi đã triển khai việc kiểm soát token như một bằng chứng khái niệm để chứng minh rằng chốt Uniswap v4 có thể được sử dụng để cung cấp khoản chiết khấu này cho chủ sở hữu mã thông báo.

RealReturn

RealReturn , là một xếp hạng mở về ROI thực với cả quyền riêng tư và khả năng xác minh, được cung cấp bởi TLSNotary và Jomo.

Cho đến ngày nay, mọi người chỉ có thể xác định bằng cách kiểm tra ảnh chụp màn hình hoặc cố gắng đưa ra những đánh giá thông thường dựa trên các con số. Không bên nào có thể thực sự chứng minh được bản thân trừ khi chủ tài khoản sẵn sàng chia sẻ thông tin xác thực của họ một cách công khai.

RealReturn sử dụng Jomo và TLSNotary giờ đây cho phép mọi người chứng minh công khai lợi tức đầu tư của mình mà không cần chia sẻ thông tin xác thực của họ với bất kỳ ai hoặc ở bất kỳ đâu. Sử dụng các kỹ thuật mã hóa như TLS của bên thứ 3, MPC, v.v. để liên kết phiên TLS của người dùng với máy chủ ứng dụng sao cho mặc dù nội dung của phiên vẫn chỉ hiển thị với người dùng và máy chủ ứng dụng, nhưng công chứng viên có thể tạo nội dung nào đó trên một bên chứng nhận bản phiên âm đó Không bị giả mạo.

Abstract wallet

Abstract wallet, tính năng trừu tượng hóa ví cho phép người dùng đăng ký nhanh chóng chỉ bằng một cú nhấp chuột, tạo thông tin xác thực mật khẩu, tạo tài khoản thông minh và tạo NFT tất cả chỉ bằng một cú nhấp chuột chỉ bằng điện thoại thông minh tóm tắt mật khẩu của họ! Chiếc ví là vô hình.

Dự án cung cấp cho người dùng các dịch vụ truy cập hoàn toàn dễ dàng thông qua thao tác bằng một cú nhấp chuột. Kết hợp thư viện Solidity FCL (secp 256 R 1 là cách triển khai EVM tốt nhất) để triển khai các hoạt động của người dùng được WebAuthn hỗ trợ, đồng thời kết hợp điểm truy cập Infiniti ERC 4337 và một trang thanh toán chính tùy chỉnh để thanh toán phí người dùng, giúp những người mới hoàn thành có thể truy cập được. cũng rất dễ sử dụng.

XSafe

XSafe , là một giải pháp được thiết kế để tối ưu hóa  khung đa chữ ký Gnosis Safe nhằm cho phép các giao dịch đa chuỗi. Mục tiêu cốt lõi là giảm thời gian và độ phức tạp liên quan đến việc thực hiện các chức năng quản lý giống nhau trên nhiều mạng blockchain. Với X-Safe, người dùng có thể truyền bá các chữ ký đơn lẻ và các giao dịch đơn lẻ trên nhiều chuỗi, giảm chi phí và tăng tốc quy trình làm việc.

Đặc tính kỹ thuật:

  • Tích hợp Gnosis Safe: X-Safe được xây dựng trên khung đa chữ ký của Gnosis Safe, đảm bảo rằng nó kế thừa các biện pháp và tính năng bảo mật mạnh mẽ của Gnosis Safe đồng thời bổ sung các khả năng đa chuỗi đơn giản hóa.
  • Tuyên truyền chữ ký đơn: Hoạt động đa chữ ký truyền thống yêu cầu người dùng ký từng giao dịch riêng lẻ trên mỗi mạng blockchain. X-Safe đơn giản hóa quy trình này bằng cách tự động truyền một chữ ký duy nhất tới tất cả các chuỗi khối tích hợp.
  • Phát sóng một giao dịch: Tương tự như truyền bá chữ ký, X-Safe cho phép một giao dịch duy nhất được phát sóng tới nhiều chuỗi khối. Điều này rất hữu ích để thực hiện các phương thức hợp đồng thông minh hoặc chức năng quản lý giống nhau trên các mạng khác nhau.
  • Bất khả tri về chuỗi: X-Safe được thiết kế theo kiểu bất khả tri về blockchain, nghĩa là nó có thể được tích hợp với bất kỳ chuỗi khối nào được cung cấp bởi Gnosis Safe.

Có thể được sử dụng cho:

• Triển khai cùng một hợp đồng thông minh trên nhiều chuỗi khối;

• Cập nhật các tham số quản trị trên DAO tồn tại trên nhiều chuỗi;

• Quản lý tài sản xuyên chuỗi cho danh mục đầu tư đa dạng.

Với X-Safe, các nhà phát triển có thể đơn giản hóa đáng kể các hoạt động xuyên chuỗi của họ, giúp hệ thống hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí hơn.