Tin nóng ⇢

Cardano trì hoãn bản hard fork Vasil

Nhóm Input-Output Global (IOG) cho biết họ sẽ hoãn việc ra mắt hard fork Vasil vì còn cần phải giải quyết 7 lỗi không nghiêm trọng lắm trên nền tảng. Tuy biết rằng điều này sẽ khiến mọi người thất vọng nhưng đội ngũ "cố gắng cẩn thận hết sức có thể để khi hard fork ra mắt thì sẽ được đảm bảo là bản hoàn thiện nhất"

Cần thêm thời gian

Nhóm IOG đã thông báo về việc hoãn lại việc ra mắt hard fork Vasil. Nhóm nói rằng hard fork vẫn còn 7 vấn đề chưa được giải quyết, tuy không phải là lỗi gì nghiêm trọng nhưng tốt nhất thì vẫn nên hoãn lại.

Theo một bài đăng trên blog 20/6 thì dù hard fork Vasil đã đạt được kết quả là 95% test script Plutus V2 trong buổi đánh giá. Tuy nhiên đội nhóm nói rằng vẫn cần chạy một số mục còn tồn đọng để đảm bảo mọi thứ hoạt động đúng như mong đợi.

Việc sửa lỗi có thể tốn vài ngày so với ngày 29/6 như đã thông báo trước đó.

Đồng thời theo như lời đội ngũ thì họ mô tả  Vasil hard fork là “chương trình phát triển và tích hợp phức tạp nhất” họ từng thực hiện cho đến nay, chương trình này cần sự hợp tác chặt chẽ của toàn mạng lưới.

Trì hoãn cập nhật mainnet

Theo thông tin chính thức, quyết định trì hoãn là quyết định chung của “các thành viên của cộng đồng phát triển SPO và DApp.”

"Hôm nay, IOG và Cardano Foundation đã thống nhất một ngày mới để hard fork testnet vào cuối tháng 6. Sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ đợi các sàn giao dịch và SPO hoàn thành công việc tích hợp và thử nghiệm hệ thống. Điều này là cần thiết và không nên vội vàng. Do đó hoạt động giả định vì vậy sẽ là một đợt hard fork mainnet xảy ra vào tuần cuối của tháng 7."

Tuy nhiên nhóm bổ sung,"Không có một mốc thời gian nào là tuyệt đối trong phát triển phần mềm" nên vẫn có thể thời gian sẽ tiếp tục thay đổi dựa trên các nhà phát triển"

Có thể bạn quan tâm

Mục lục