Tin nóng ⇢

Cộng đồng Apecoin vote giữ token APE trong hệ sinh thái Ethereum

Cộng đồng Apecoin đang thảo luận về việc liệu tài sản tiền mã hóa của cộng đồng có nên được duy trì trong hệ sinh thái Ethereum hay không. Đợt vote AIP-41 sẽ bắt đầu vào ngày hôm nay và quy trình vote của đề xuất sẽ kết thúc vào lúc 9h tối (ET) ngày 8/6/2022. Trong khi đó, token APE của dự án đã giảm 57% so với đô la Mỹ trong 30 ngày qua.

Cộng đồng Apecoin bắt đầu vote về việc có nên duy trì hoạt động của token trên Ethereum

Tuần này, cộng đồng Apecoin đang vote về việc liệu token gốc ApeCoin (APE) có nên tiếp tục hoạt động trên blockchain Ethereum hay không. Quá trình bình chọn đã được thông báo bởi tài khoản Twitter chính thức của Apecoin nhằm cập nhật cho cộng đồng. Tweet này đề cập: “Đề xuất bỏ phiếu được gọi là AIP-41, nhằm xem xét giữ lại ApeCoin trong hệ sinh thái Ethereum”. “Đợt vote này sẽ kết thúc vào thứ Tư tới, ngày 8/6 lúc 9h tối theo giờ ET, vì vậy hãy nhớ tham gia trước hạn đóng vote”. Tweet này cũng kèm theo đường link "Apecoin Improvement Proposal (AIP) 41" (Đề xuất cải tiến Apecoin (AIP) 41), trong đó là bản tóm tắt vấn đề tranh luận.

Bản tóm tắt đề cập đơn vị sáng tạo của Câu lạc bộ Bored Ape Yacht Club (BAYC) là Yuga Labs khi công ty tuyên bố trong một tweet rằng APE cần phải chuyển sang một blockchain khác. Theo chia sẻ của công ty ngày 30/4: “Quá rõ ràng là apecoin sẽ cần phải chuyển sang blockchain của riêng mình để thuận tiện hơn cho việc mở rộng quy mô”. Theo AIP-41, Apecoin DAO tin rằng “ApeCoin nên duy trì trong hệ sinh thái Ethereum, và không di chuyển đến nơi khác chẳng hạn như sang chain L1 hoặc sidechain khác không được bảo mật bởi Ethereum”. Apecoin DAO cho biết thêm:

Di chuyển sang chain khác rất tốn kém, nhiều rủi ro và phức tạp hơn, nếu không được cân nhắc chu đáo thì có thể dẫn đến mất mát thảm khốc, hoặc tệ nhất là viễn cảnh Apecoin bị Yuga Labs và các tổ chức khác loại bỏ.

Hiện tại, phần lớn cuộc thảo luận diễn ra theo cả hai cách, vì một số người đồng ý với ý kiến ​​của Apecoin DAO và cũng có một số khác thì không như thế. Vài cá nhân đã đề cập đến các giải pháp mở rộng quy mô như Arbitrum One, Zksync, Optimism và Immutable X. Những người khác có thể hình dung APE sẽ di chuyển sang một chain khác như Avalanche. Một người đã bình luận rằng: “Di chuyển khỏi Ethereum thực sự là quyết định tồi tệ nhất của họ”. Trong thời gian gần đây, phí Ethereum đã giảm rất nhiều, xuống dưới 3 đô la cho mỗi lần chuyển, nhưng lại đang bắt đầu tăng trở lại trong tuần này với phí gas trung bình là 0,0056 ETH hoặc 9,87 đô la cho mỗi lần chuyển.

Chi phí để chuyển một tài sản ERC20 như Apecoin (APE) có thể tốn kém hơn so với chuyển Ether đơn thuần. Giá trị của Apecoin đã giảm rất nhiều do giá của nó đã giảm 77,3% so với ATH vào ngày 28/4, đạt mức 26,70 đô la cho mỗi APE. Trong tháng qua, APE đã giảm 57% và số liệu thống kê 1W cho thấy apecoin đã giảm 4,9% về giá trị. APE có tổng market cap vào khoảng 1,77 tỷ đô la ngày hôm nay và khối lượng giao dịch toàn cầu trong 24 giờ của nó đã đạt 252 triệu đô la.

Theo Jamie Redman

Có thể bạn quan tâm

Mục lục