Tin nóng ⇢

Cắm đầu lao dốc, nhà đầu tư hoảng loạn bán tháo không ngừng

Thị trường tiền điện tử đã xóa sổ 300 tỷ đô la trong ngày, Bitcoin giảm xuống còn 20,8 nghìn đô la.

Bitcoin tiếp tục lao dốc trong 24 giờ qua xuống mức thấp nhất trong nhiều năm dưới 21.000 USD. Hầu hết các altcoin đều theo sau với mức sụt giá lớn. ETH nằm trong số những người đi đầu trong xu hướng bất lợi này khi nó giảm xuống dưới 1.100 đô la.

Sự sụt giảm trong 24 giờ của Bitcoin

Thật hợp lí để kết luận rằng thị trường hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của phe gấu. BTC đã thách thức 32.000 đô la không thành công một vài lần chỉ một tuần trước. Những lời từ chối sau đó đã đưa tiễn đồng điện tử giảm xuống khoảng 30.000 đô la.

Con số lạm phát kỷ lục từ Mỹ đã đẩy nó xuống 29.000 USD vào thứ Sáu trước khi kịch bản đi theo chiều hướng tồi tệ hơn vào cuối tuần và thứ Hai.

Lúc đầu, BTC bán phá giá xuống 27.000 đô la trước khi giảm xuống 25.000 đô la. Tuy nhiên, ngày hôm qua, Bitcoin đã mất một phần giá trị lớn khác và bán phá giá chỉ còn dưới 21.000 USD, dẫn đến việc thanh lý hơn 1 tỷ USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, tài sản đã thu hồi được ở một số nơi tại mức gần 23.000 đô la. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của nó giảm xuống còn 430 tỷ đô la và sự thống trị của nó đã giảm 2% trong một ngày.

Nguồn: TradingView

Tin tức BTC 24H đáng chú ý

  • Chỉ báo sức mạnh tương đối hàng tháng của bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay trong bối cảnh giá cuộc khủng hoảng giá đang diễn ra. Tỷ lệ các địa chỉ sinh lời giảm xuống dưới 50%.
  • Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra (SOPR) đã gợi ý thêm tin xấu cho BTC vì mức đáy có thể chưa dừng lại ở đây.
  • Bất chấp sự hỗn loạn về giá gần đây, nhà đầu tư kế thừa Stan Druckenmiller vẫn lạc quan về BTC, nói rằng ông sẽ thích nó hơn vàng trong thời điểm lạm phát gia tăng.

Mức thấp mới của ETH, trong khi một số Alts đang phục hồi

Ethereum tiếp tục nằm trong số những đồng tiền giảm giá đáng kể nhất trong vụ sụp đổ thị trường này. ETH đã ở trên mức 2.000 đô la một tuần trước và mất gần 50% giá trị trong bảy ngày qua. Chỉ vài giờ trước, tiền điện tử lớn thứ hai đã giao dịch dưới 1.100 đô la. Tuy nhiên, bây giờ, nó đã bật lên và nằm trên 1.200 đô la.

Hầu hết các Alts có vốn hóa lớn hơn đều ở vị trí tốt hơn trên quy mô ngày. Sau sự sụt giảm lớn ngày hôm qua, ADA, SOL, Polkadot và Avalanche đã phục hồi tỷ lệ phần trăm lên hai con số.

Shiba Inu tăng khoảng 8%, trong khi BNB, XRP, TRX và LEO xấp xỉ ở các vị trí như ngày hôm qua.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la ngày hôm qua và giảm xuống còn 900 tỷ đô la vào đầu ngày hôm nay. Mặc dù đã thu hồi được 60 tỷ USD kể từ đó, nhưng chỉ số này vẫn giảm 300 tỷ USD trong vòng chưa đầy một tuần.

Nguồn: Quantify Crypto

Sự sụt giảm này đã gây ra tâm lý hoảng loạn trong những phiên giao dịch gần đây khi các đồng tiền số ổn định (stablecoin) giảm giá mạnh. Hiện tại, các nhà phân tích đang ngày càng bi quan với triển vọng của Bitcoin. Nếu Bitcoin không thể giữ được mốc 27,000 USD, đồng tiền này có nguy cơ giảm xuống còn 19.000 USD.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục