Tin nóng ⇢

Ampleforth (AMPL) là gì?

Ampleforth (AMPL) là một giao thức, hay một giao thức tài sản kỹ thuật số cho tiền tệ – hàng hóa thông minh. Cụ thể, Ampleforth Protocol sẽ nhận dự đoán tỷ lệ từ các nguồn đáng tin cậy. Sau đó, họ cung cấp thông tin này cho những holder token Ample.

Token AMPL được thiết kế để sử dụng làm tài sản thế chấp cho các hệ thống ngân hàng phi tập trung. Cũng như một loại tiền tệ cơ sở thay thế cho nền kinh tế tiền điện tử, AMPL hoạt động như một token ERC-20 nằm trên blockchain Ethereum.

AMPL có thể được coi là một loại tiền tệ hàng hóa nói chung. Nguồn cung của nó có thể được thay đổi để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế.

Việc thực hiện chính sách kinh tế ngược lại của giao thức Ampleforth khiến nó trở nên khác biệt so với các giao thức khác. Nếu nhu cầu về AMPL tăng lên, nguồn cung cấp token cũng tăng lên để bù đắp cho những thay đổi về giá. Bản chất mâu thuẫn này là mong muốn từ góc độ đầu tư, vì nó mang lại cho AMPL một mối tương quan thấp với BTC và ETH.

Mục tiêu của Ampleforth là mang đến tiền hàng hóa mà không bị giới hạn ở các mặt hàng có nguồn cung và phát hành hạn chế, như Bitcoin và vàng.

AMPL hoạt động như thế nào?

AMPL là một loại tiền điện tử giống như BTC, nhưng có một điểm khác biệt: nguồn cung thay đổi hàng ngày

Số lượng AMPL có thể thay đổi mỗi ngày

Giao thức AMPL tự động điều chỉnh nguồn cung theo nhu cầu. Khi giá cao, số dư ví tăng lên. Khi giá thấp, số dư ví giảm.

Không bao giờ bị pha loãng bởi lạm phát cung

AMPL không bị pha loãng. Điều chỉnh nguồn cung được áp dụng phổ biến và phù hợp trên tất cả số dư ví. Điều này có nghĩa là tỷ lệ sở hữu mạng lưới của bạn vẫn cố định.

Điều này giải quyết vấn đề đa dạng hóa

Các loại tiền điện tử ngày nay có mối tương quan nguy hiểm. Các ưu đãi độc đáo của AMPL cho phép nó tách biệt khỏi mô hình giá của Bitcoin. Điều này làm giảm rủi ro hệ thống bằng cách thêm tính đa dạng vào một hệ sinh thái đồng nhất.

Điều này giải quyết vấn đề không co giãn

Giống như nhiều kim loại quý, những crypto có nguồn cung cố định ngày nay dễ bị ảnh hưởng bởi những cú sốc cầu đột ngột và không thể được sử dụng để biểu thị các hợp đồng phức tạp. Kết quả, các nền kinh tế phức tạp không thể được xây dựng dựa trên chúng. AMPL là giải pháp trực tiếp đơn giản nhất cho vấn đề nguồn cung không co giãn.

Mục đích sử dụng

Tiện ích cốt lõi của AMPL là phục vụ như một phương tiện trao đổi. Ampleforth có thể mở rộng quy mô cung cấp để đáp ứng nhu cầu của hàng tỷ người dùng. Nhưng cũng có thể giới hạn hợp đồng cung cấp nếu nó chỉ có 1.000 người dùng.

AMPL trong thuyết danh mục đầu tư: Là một dạng tài sản chống kiểm duyệt với các dấu vết biến động duy nhất, không tương thích với cổ phiếu, hàng hóa hoặc các tài sản kỹ thuật số khác cho phép cơ hội đa dạng hóa.

AMPL với tư cách là “Trader Coin”: Khi giá của AMPL di chuyển từ 1 USD trở đi, giao thức giảm và tăng nguồn cung, tạo ra các cơ hội giao dịch ngắn hạn và dài hạn, hiện không hiện có đối với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác.

Token AMPL như một kho lưu trữ giá trị.

Token AMPL như là một loại tiền tệ: Giá ổn định, nhưng không phải là tiền tệ ổn định. Về lâu dài, Ampleforth đặt mục tiêu AMPL trở thành tiền tệ toàn cầu. Nó là một loại tiền tệ độc lập, không bị giới hạn bởi tài sản thế chấp và nó có một mức giá ổn định – một bộ tính năng quan trọng duy nhất.

Đội ngũ phát triển

Evan Kuo – Kỹ sư / Mảng sản phẩm

Evan là một người yêu thích nghệ thuật và toán học. Anh trước đây là CEO của Pythagoras Pizza, có nhiều kinh nghiệm phát triển các sản phẩm đấu giá dự đoán và làm việc với vốn đầu tư mạo hiểm. Evan có bằng Cử nhân tại UC Berkeley, nơi anh đã nghiên cứu sự kết hợp giữa ME & CS (cơ khí-điện và dịch vụ khách hàng) cùng nghiên cứu tập trung vào Robot.

Brandon Iles – Kỹ sư / Sáng tạo cấu trúc

Brandon đã dành hơn 5 năm trong đội ngũ Xếp hạng tìm kiếm và Trí tuệ máy móc của Google, sau đó làm việc trong đội ngũ Xếp hạng và Mức độ tìm kiếm liên quan của Uber. Anh thích sự giao thoa của hệ thống, dữ liệu và trí tuệ. Brandon có bằng Cử nhân và Thạc sĩ về Khoa học Máy tính tại Đại học Rice.

Richy Qiao – Kinh doanh / Điều hành

Richy đã dành 4 năm ở New York với công việc là nhà cố vấn, dẫn dắt cho hơn 12 dự án cho các khách hàng như Morgan Stanley, DTCC và Visa. Vào năm 2017, anh đã chuyển đi và bắt đầu hành trình toàn thời gian với tiền điện tử ở Bắc Kinh tại IDG Capital. Richy hiện là đối tác mạo hiểm tại FBG Capital và anh thích trượt tuyết, đội bóng bầu dục Buffalo Bills, âm nhạc và thơ ca. Richy có bằng Cử nhân Kinh tế tại Yale.

Kết luận

Những hàng hóa như vàng, bạc,…không thể đáp ứng được thị trường khi nhu cầu thay đổi khiến chúng không thể thay thế tiền tệ ngân hàng. Cùng với đó, một trong những ví dụ gần nhất là BTC – giá luôn biến động.

Để giải quyết vấn đề, đội ngũ Ampleforth xây dựng một hàng hóa tích hợp để cung cấp thông tin về giá cả. Nói cách khác, AMPL đang cố gắng tạo ra một loại tiền tệ lý tưởng, độc lập và công bằng, đáp ứng tất cả các chức năng của tiền tệ ngày nay.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục