Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án SecondLive (LIVE) – Nền tảng Metaverse nhiều tính năng

Metaverse dần trở thành tương lai của Internet và Web 3.0, thói quen đọc báo của mọi người dần chuyển sang lướt Facebook, Twitter, TikTok như hiện tại. Metaverse là sự kết hợp phức tạp giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số, SecondLive đang xây dựng theo xu hướng này. Chúng ta cùng điểm qua những thông tin xung quanh dự án nhé.

SecondLive (LIVE) là gì?

SecondLive là một không gian 3D metaverse, người dùng được sống trong thế giới thứ hai khi tạo nhân vật với hình đại diện tùy chỉnh và làm việc thực tế trong nhiều không gian khác nhau. Bạn có thể kiếm lợi nhuận khi sáng tạo nội dung, mint NFT, tham gia các hoạt động cộng đồng và nhiều hình thức khác nữa. 

Khi sinh hoạt trong thế giới thực tế ảo này, bạn có thể khám phá ra những phong cách sống mới khi chưa từng trải nghiệm. Người dùng từ khắp nơi trên thế giới sẽ mang đến cho bạn góc nhìn khác về cuộc sống tươi đẹp của chúng ta.

Đặc điểm dự án SecondLive (LIVE)

SecondLive như một "Digital Species", tức là sinh sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số, người dùng có thể tương tác xã hội, chia sẻ không gian sống, cảm giác thống trị trò chơi, tham gia các trải nghiệm khác nhau để cùng xây dựng nền tảng. Người dùng có thể trò chuyện với các nhân vật 3D của bạn bè, biểu hiện cảm xúc, nhận xét và chia sẻ thông tin. Tương tự như thế giới "Minecraft", người dùng có thể xây dựng tài sản, sáng tạo tác phẩm nghệ thuật,… Nền tảng không hạn chế việc thiết lập và phân tán các mối quan hệ của mọi người trên thế giới, miễn là họ đạt được sự đồng thuận. 

Những điểm nổi bật

Concerts

SecondLive cho phép tổ chức các buổi hòa nhạc, giao lưu cộng đồng. Để tham gia bạn cần thiết kế hình đại diện, hoàn thành nhiệm vụ, cạnh tranh với những người khác để trở thành người có vé tham dự. Nền tảng tích hợp công cụ UGC/ PUGC và tạo nội dung bằng AI, nâng số lượng người dùng cùng tham gia một buổi hòa nhạc lên đến 5000 người. 

Tháng 4 vừa qua, SecondLive hợp tác với Innocent Cats, một dự án NFT dành cho những người yêu âm nhạc trong thế giới Web 3.0, tổ chức buổi hòa nhạc với sự tham gia của Quavo, ca sĩ trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100. SecondLive cung cấp tương tác xã hội tức khi các nền tảng khác còn thiếu, người dùng có thể đồng bộ hóa thông tin nhận dạng của họ với các DApps khác để tạo ra kết nối không biên  giới. Nền tảng này hoạt động như một thế giới Web 3.0 thực sự, có thể truy cập được cho tất cả mọi người thông qua các trình duyệt internet tiêu chuẩn.

Đầu tháng 5 SecondLive tổ chức buổi phát sóng trực tuyến EDM với các nhà tài trợ bao gồm Cocos-BCX và BinaryX. Hai nghệ sĩ biểu diễn chính là DJ Grandtheft, một DJ nổi tiếng tại Canada và Vinny Vibe, nổi tiếng với các bài dance-pop “Seven Seas” và “Dirty Little Secret Remix”.

Livestream

SecondLive ra mắt tính năng livestream cách đây không lâu, hiện vẫn đang trong quá trình chạy thử nghiệm. Tương tự các nền tảng khác, tính năng này giúp kết nối giữa người nổi tiếng và người hâm mộ, làm phong phú thêm kịch bản cũng như nội dung trình bày, cung cấp nhiều công cụ tương tác hơn. Trong studio phát trực tiếp, người dùng có thể tương tác thông qua các tính năng khác nhau như Bullet Screen, Ask Question, Conversation,…

Content creators

Người dùng có thể trở thành những nhà sáng tạo nội dung cho SecondLive, khi kết nối được nhiều cá nhân có chung ý tưởng thì thế giới metaverse sẽ phát triển nhanh chóng. Bạn có thể đóng góp thông qua nhiều hình thức: bài báo, video, MEME,… Nội dung bao gồm hướng dẫn về sản phẩm, quan điểm cá nhân, đưa ra câu hỏi và ý kiến mang tính xây dựng. Đây là cách làm rất hay bởi rất nhiều người muốn sáng tạo trong thế giới kỹ thuật số và SecondLive sẽ cung cấp công cụ cho mọi người.

Thông tin LIVE Token

Thông tin cơ bản

Phân phối LIVE Token

Tổng 1,000,000,000 LIVE sẽ được phân phối như sau:

 • Community Incentive: 35%
 • Sponsor & Consultant: 25%
 • Team: 20%
 • Ecological Construction: 15%
 • Public Sale: 5%

Quá trình phân phối LIVE Token

 • Community Incentive: 35%

Phân phối trong vòng 10 năm.

 • Sponsor & Consultant: 25%

Token khóa trong 2 năm đầu, sau đó phân phối dần theo từng quý.

 • Team: 20%

Token khóa trong 3 năm đầu, sau đó phân phối dần theo từng năm.

 • Ecological Construction: 15%

Token khóa trong 3 năm đầu, sau đó phân phối dần theo từng quý.

 • Public Sale: 5%

TGE: 100%.

Công dụng LIVE Token

SecondLive sử dụng 2 token bao gồm: LIVE và Bean

LIVE: Token quản trị của nền tảng, người nắm giữ LIVE có quyền biểu quyết các hoạt động tương lai.

Bean: Token khuyến khích người dùng bao gồm không gian hoạt động, trải nghiệm trò chơi, tạo nội dung, hoàn hành nhiệm vụ,…

Mở bán LIVE Token

Hiện tại mình chưa có thông tin về việc mở bán token của SecondLive.

Team, Investors và Partners

Team

Updating

Investors

Partners

Updating

Roadmap và Updates

SecondLive đưa ra danh mục cần hoàn thiện như sau:

Avatar

 • Hình đại diện phân biện rõ nam và nữ, hơn 20 cử chỉ được thêm vào.
 • Người dùng có thể tạo thông qua camera.
 • Thế hệ avatar phong cách hai chiều.
 • Tích hợp một số dự án avatar 3D nổi tiếng để mint thành NFT.

Space

 • Giọng nói được mô phỏng thực tế, người dùng có thể trò chuyện bằng nhiều ngôn ngữ.
 • Thêm nhiều hành động thực tế như đứng/ ngồi, nhảy, dắt chó đi dạo.
 • Chuyển cảnh nhanh chóng chỉ bằng cú nhấp chuột.
 • Chức năng ghi hình và chia sẻ lên mạng xã hội.

SNS

 • Tích hợp Twitter.
 • Tích hợp giao thức GalaxyID, CyberConnect.
 • Thêm nguồn cấp dữ liệu người dùng.

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Github: Github

Tổng kết

Từ khóa "Metaverse" ngày càng được nhiều người quan tâm, bởi chúng ta có thể đắm chìm trong thế giới ảo nhưng tương tác với người thật, từ đó có thể tương tác ở bất cứ đâu. SecondLive xây dựng nền tảng rất thật tế, có hợp tác với những nghệ sĩ hàng đầu để tổ chức hòa nhạc. Bạn nên trải nghiệm thử những tính năng tuyệt vời mà SecondLive mang lại.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục