Tin nóng ⇢

Yearn.Finance (YFI) là gì? Tìm hiểu về Yearn

Yearn.Finance (YFI) là một công cụ tổng hợp thanh khoản cung cấp các chiến lược kinh doanh lợi tức tự động thông qua một số pool cho vay. Yearn.finance, giao thức nổi tiếng nhất của pool, chuyển vốn giữa các giao thức cho vay DeFi hàng đầu như Aave, Compound và dYdX – mục đích cuối cùng nhằm mang lại cho người cho vay lợi nhuận tốt nhất về thanh khoản.

yEarn đã tạo ra Y pool của Curve, một pool cho vay bao gồm các stablecoin hàng đầu như USDC, DAI, USDT và TUSD, và được sử dụng cho nhóm BUSD Curve nhờ vào tiêu chuẩn yToken tạo ra lợi nhuận của yEarn.

yEarn gần đây đã phát hành token quản trị cục bộ, YFI, được kiếm thông qua thanh khoản trên một số pool khác nhau. YFI kiếm được bằng cách chứng minh tính thanh khoản của nó và là một trong những token DeFi duy nhất được tung ra mà không có tiền đề và không cung cấp DEX ban đầu.

Chính xác thì nó làm gì?

Thế giới DeFi đã trải qua sự tăng trưởng to lớn trong vài tháng qua. Nhiều người cho vay cung cấp nhiều dịch vụ như dự án DeFi đang bắt đầu thu hút ngày càng nhiều khán giả.

Yearn.finance thực sự phục vụ chính xác đối tượng này. Bởi vì người dùng yearn.finance có thể sử dụng mạng DeFi hiệu quả hơn nhiều bằng cách sử dụng sản phẩm này. Lý do là với yEarn, bạn sẽ nhận được nhiều tiền lãi từ các dự án nào, mà sẽ thu phí xử lý tự động theo bất kỳ cách nào. Các nhà đầu tư có thể làm điều này theo cách hiệu quả nhất cho chính họ khi họ muốn tận dụng dịch vụ cho vay Aave, hoặc dịch vụ tỷ lệ tiết kiệm của nhà sản xuất.

Các sản phẩm

Hệ sinh thái yearn.finance bao gồm các sản phẩm sau:

 • yearn.finance – Người cho vay chuyển đổi lợi nhuận để tối ưu hóa lợi suất cho vay (trực tiếp)
 • ytrade.finance – Giao dịch stablecoin (testnet)
 • yliquidate.finance  – 0 vốn thanh lý tự động cho Aave (testnet)
 • yswap.exchange – Nhà sản xuất thị trường tự động một bên (trực tiếp)
 • iborrow.finance – Kho tiền tín dụng cho hợp đồng thông minh cho vay hợp đồng thông minh (testnet)
 • Hệ sinh thái yearn.finance được kiểm soát bởi mã thông báo $ YFI

Hệ sinh thái Yearn.Finance

Hệ sinh thái Yearn.Finance, được phát triển bởi Andre Cronje, cho phép mọi người được hưởng lợi từ các sản phẩm khác nhau. Có vẻ như hệ sinh thái Yearn.finance vẫn đang được phát triển và có một số thiếu sót cần được giải quyết, hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Theo báo cáo của Cronje, các sản phẩm sau đây hiện có trong hệ sinh thái này:

 • yTrade: DAI cung cấp việc sử dụng các loại stablecoin hàng đầu như USDC, TUST, USDT và sUSD với tỷ lệ đòn bẩy lên tới 1000 lần. Bạn có thể sử dụng tỷ lệ đòn bẩy tối đa 250 lần, nếu bạn không trả phí giao dịch cần thiết và muốn giao dịch miễn phí.
 • iLiquidiate: Một công cụ thanh lý tự động cho người dùng Aave.
 • iLeverage: Sử dụng USDC làm tài sản cơ bản trong Dai Vault, nó cho phép bạn nhận các vị trí với tỷ lệ đòn bẩy gấp 5 lần.
 • iPool.finance: Pool đầu tiên chuyển đổi giữa các pool y.curve.fi và sUSD cur.fi.
 • ySwap: Một AMM ổn định (nhà tạo lập thị trường tự động) thu thập tiền lãi và phần thưởng, đồng thời cung cấp thanh khoản đơn phương.
 • * .finance: Một sản phẩm mới chưa được đặt tên. Nó sẽ dành cho người dùng Aave đang tập trung vào tín dụng.

Hệ thống bao gồm 3 thành phần chính:

 • yVault
 • Controller
 • Strategies

yVaults là các người nắm giữ token đơn giản và có chức năng như y Tokens. Họ theo dõi cổ phiếu của bạn về một pool ngày càng phát triển.

Controller là các cơ chế kiểm soát, bởi vì các chiến lược kinh doanh lợi tức đã trở nên phụ thuộc vào việc hiểu giá trị của các tài sản bên ngoài, điều này khiến chúng tôi có các bộ điều khiển được quản lý bởi các quản trị viên. Một tập hợp con của quản trị viên được chọn để quản lý sẽ chỉ định các chiến lược hiệu quả nhất trên cơ sở mỗi vault.

Strategies là những người nắm giữ đơn giản, Họ chỉ định những gì họ muốn có và công việc là tối đa hóa lợi nhuận trên tài sản đó theo cách có thể, theo cách không thua lỗ.

Kết luận

Nhờ các dịch vụ của yearn.finance, người dùng có thể nắm bắt tỷ lệ doanh thu mà họ không bao giờ có thể tự nắm bắt được. Đây là token quản lý và quản lý ngày càng phổ biến có tên là YFI. Người dùng kiếm thu nhập từ các nền tảng DeFi khác nhau thông qua Yearn.finance cũng có thể kiếm được token YFI. Theo các nguồn như DeFi Rate, mọi người có khả năng sẽ đến các pool như yCurve, để có YFI.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục