Tin nóng ⇢

Ví Blockchain là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví Blockchain

Khi các bạn bước chân vào thị trường tiền mã hóa. Chắc các bạn cũng đã biết. Ngoài những ví lạnh như ledger Nano S, Trezor thì ví Blockchain là một trong những ví an toàn nhất đến tới thời điểm hiện tại.

Trong bài này Tạp chí Bitcoin sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký và sử dụng ví Blockchain một cách chi tiết nhất.

Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain là một nền tảng ví tiền mã hóa được phát triển bởi công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Luxembourg. Đây là một chiếc ví hiện đại được thiết kế có thể  truy cập từ web hoặc thiết bị di động, nhằm giúp mọi người dễ dàng giao dịch an toàn với bitcoin và Ether thông qua giao diện người dùng trực quan, rõ ràng.

Ưu điểm của ví Blockchain

  • Một “Trung tâm bảo mật” được tích hợp sẵn sẽ hướng dẫn bạn qua các bước bạn có thể thực hiện để bảo vệ tài khoản của mình, các quỹ dự phòng và ngăn chặn các truy cập trái phép.
  • Quan hệ thân thiện với các sàn giao dịch đáng tin cậy giúp  bạn mua và bán tiền mã hóa trực tiếp từ ví Blockchain cá nhân của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • Tính linh hoạt để điều chỉnh phí giao dịch phù hợp với các ưu tiên.
  • Ví Blockchain hiện đã hỗ trợ trên cả: IOS, Android và Web.

Nhược điểm của ví Blockchain.

  • Dùng trên Web thì tải hơi chậm, ví dụ khi bạn đăng nhập vào web, máy của bạn sẽ bị đơ 2-3 giây rồi mới hiển thị đầy đủ.
  • Số đồng coin được hỗ trợ còn khá ít, nên không đáp ứng hết được các nhu cầu người dùng.

Ví Blockchain có an toàn không?

Theo cảm nhận của cá nhân thì mình thấy đây là một ví khá là an toàn, tuy nhiên không có gì là an toàn tuyệt đối cả, vì đây là một ví nóng, ví này chạy trên web và cũng có phiên bản dành cho mobile, vì thế những nguy hiểm vẫn không thể tránh khỏi. Để đảm bảo an toàn hơn cho ví bạn phải thực hiện những điều sau:

  • Kích hoạt 2FA cho Email đăng ký ví.
  • Kích Hoạt 2FA cho tài khoản đăng nhập ví.
  • Bảo đảm máy tính hoặc điện thoại của bạn không bị nhiễm virus.
  • Tránh vào những website không an toàn.

Hướng dẫn đăng ký ví Bitcoin trên Ví Blockchain.

Hiện tại trên hệ thống ví Blockchain đang hỗ trợ 5 đồng Coin như: PAXBitcoinEthereumBitcoin Cash và Stellar. Bây giờ mình sẽ lấy đồng Bitcoin làm mẫu, những đồng khác bạn làm tương tự nhé.

Để bắt đầu đăng ký ví Bitcoin trên nền tảng ví Blockchain các bạn click vào đây

Lưu ý: Ngay ở trang chủ bạn có thể kéo xuống dưới để chuyển đổi ngôn ngữ. Tính đến thời điểm hiện tại Blockchain.com đã hỗ trợ 25 ngôn ngữ trên thế giới.

Sau khi bạn xác nhận và click vào Create My Wallet hệ thống sẽ tự động gửi đến cho bạn Mail đến Email bạn đã đăng ký ở trên để kích hoạt tài khoản.

Như vậy bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản trên Blockchain.com. Giờ mình và các bạn cùng tìm hiểu cách sử dụng và kích hoạt ví Bitcoin trên nền tảng ví Blockchain nhé.

Bạn lưu ý khi khi hệ thống gửi bạn mail để kích hoạt là họ đã gửi bạn ID để bạn đăng nhập vào tài khoản của hệ thống. (Tất cả những email hệ thống gửi cho bạn đều kèm ID của bạn ở dưới email)

Khi mỗi lần đăng nhập hệ thống sẽ gửi bạn link để bạn kích hoạt.

Cách mua bán Bitcoin trên Ví Blockchain

Hiện tại Việt Nam không được hỗ trợ trên hệ thống tuy rằng trên hệ thống của blockchain.com đã hỗ trợ 22 loại đơn vị tiền tệ khác nhau.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt và sử dụng ví Bitcoin còn những đồng khác các bạn làm tương tự.

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản. Giao diện của website bạn sẽ thấy

Tại đây bạn có thể kích hoạt và nhận địa chỉ ví các đồng coin mà hệ thống hỗ trợ bằng cách chọn vào Request

Khi trong tài khoản ví của bạn đã có tiền (Bitcoin) tại giao diện chính bạn chỉ cần chọn nút Send giao diện chuyển Bitcoin sẽ hiện ra.

Tại đây bạn điền địa chỉ người nhận, số tiền theo USD hay Bitcoin hệ thống sẽ tự quy đổi. Bên dưới hệ thống sẽ báo cho bạn phí chuyển tiền với số lượng bạn muốn chuyển.

Phí giao dịch trên ví Blockchain

Phí giao dịch bao gồm phí mạng đào và cơ sở hạ tầng Blockchain cần thiết để đảm bảo thời gian xác nhận giao dịch nhanh và đáng tin cậy. Máy đào ưu tiên các giao dịch dựa trên phí, do đó phí càng cao cơ hội giao dịch của bạn càng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Phí quá thấp sẽ dẫn đến nguy cơ giao dịch không được xác nhận. Ví Blockchain sẽ đề xuất cho bạn mức phí để sử dụng dựa trên các điều kiện mạng hiện tại và quy mô giao dịch của bạn.

Cách kiểm tra số dư trên Ví Blockchain

Bạn sẽ luôn nhìn thấy số dư của mình ở phía trên cùng của ví và trên bảng điều khiển. Bạn muốn nhìn thấy số dư theo đơn vị tiền tệ bạn đã chọn? Hãy nhấp vào giá trị tiền kỹ thuật số và màn hình sẽ hiển thị giá trị tương đương cố định của đơn vị tiền tệ đó.

Tại đây bạn chọn vào Show Crypto để hiển thị số lượng coin bạn đang có trong hệ thống.

Cách bảo mật tài khoản trên Ví Blockchain

Để bảo mật tài khoản các bạn click vào Security Center Theo mình các bạn nên dùng Google Authenticator (2FA), còn cái SMS thì do nó không ổn định, lúc thì nhận được SMS, lúc thì không nên đừng chọn cái SMS.

Đảm bảo thêm một bước nữa các bạn nên kích hoạt 12 từ ngẫu nhiên ở mục Backup Phrase. Đây là trường hợp dành cho trường hợp xấu nhất khi bạn bị mất email và điện thoại không thể đăng nhập được vào hệ thống. Tại đây bạn phải lưu lại 12 từ một cách cẩn thận và chính xác từ số 1 đến số 12. Và cất giữ thật cẩn thận.

Có một điều mà mình thấy rất thú vị trên website Blockchain.com đó là bạn có thể kiểm tra được các khối, các giao dịch và các mã băm ngay trên web. Bạn chỉ cần Pass ví bạn muốn kiểm tra lên biểu tượng tìm kiếm. Bạn có thể biết được số tài sản trong ví đó là bao nhiêu. Hay kiểm tra giao dịch đó đã hoàn thành hay chưa. (Nhưng mới chỉ hỗ trợ Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum)

Kết luận

Trên đây Tạp Chí Bitcoin đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví Bitcoin trên hệ thống ví Blockchain. Chúc các bạn đăng kí thành công.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục