Tin nóng ⇢

Top năm đồng tiền mã hóa riêng tư nhất

Tiền mã hóa đã đạt được sự phổ biến to lớn do nhiều yếu tố. Hai yếu tố quan trọng trong số đó là các tính năng của quyền riêng tư và ẩn danh mà các mạng tiền mã hóa cung cấp cho phép người dùng giữ kín danh tính cũng như các giao dịch của họ được che giấu. Trong bối cảnh lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu, thế giới tiền mã hóa cũng đang trở nên lo lắng về các mối đe dọa đối với quyền riêng tư của người dùng.

Hãy cùng xem các loại tiền mã hóa định hướng bảo mật hàng đầu, có một số tính năng bảo mật tích hợp. Họ tuyên bố sẽ cung cấp bảo mật nâng cao và chống lừa đảo để giữ cho danh tính người dùng mạng và các hoạt động của họ được che giấu hoàn toàn. Tất cả các số liệu là vào đầu tháng 8 năm 2018.

Monero (XMR)

Đứng đầu danh sách là Monero, tiền mã hóa có mức độ phổ biến và chấp nhận đã tăng lên trong thế giới ảo chủ yếu do đặc tính ẩn danh của nó. Các giao dịch monero không thể liên kết và không thể truy cập được vì nó sử dụng các khái niệm về chữ ký nhẫn và địa chỉ lén lút để ẩn danh tính của người gửi và người nhận. Ngoài ra, giao dịch bảo mật Ring, hoặc RingCT, được sử dụng để ẩn số tiền giao dịch, đảm bảo ẩn danh hoàn toàn.

 DASH 

Có nguồn gốc từ một nhánh của Bitcoin, Dash đã nổi lên như một từ pha trộn của Digital Cash vào tháng 1 năm 2014 và được định nghĩa là một loại tiền mã hóa tập trung vào quyền riêng tư đầu tiên. Đây là một chiến lược ẩn danh coinjoin có tên PrivateSend (trước đây gọi là DarkSend). ẩn danh các giao dịch được thực hiện bởi người dùng của nó. Nó che giấu các chi tiết giao dịch bằng cách trộn các giao dịch của nhiều người tham gia và chiếu chúng thành một giao dịch duy nhất. Ví dụ: nếu có các giao dịch từ A đến Z, B đến Y và C đến X, thì Dash sẽ trộn chúng lại để chúng xuất hiện trên blockchain Dash như A, B, C đến X, Y, Z. Cơ chế này đảm bảo rằng không có cách nào để biết ai đã chuyển số tiền mà người tham gia khác. Cần tối thiểu ba giao dịch như vậy để trộn coinjoin.

ZCash (ZEC)

ZCash tự định nghĩa là ” Nếu Bitcoin giống như http cho tiền tệ thì Zcash là https, “nhấn mạnh các tính năng bảo mật và bảo mật nâng cao của nó. ZCash đã triển khai một công cụ mã hóa có tên là Zero-Knowledge Proof và cấp cho người tham gia tùy chọn để bảo vệ các giao dịch mà không có bất kỳ ai trong số họ tiết lộ địa chỉ của họ cho người khác. Zero-Knowledge Proof cũng làm xáo trộn số tiền giao dịch.

Verge (XVG)

Thay vì dựa vào các kỹ thuật mã hóa, ngân hàng Verge về công nghệ hiện có và đã được thử nghiệm của TOR và Dự án Internet vô hình (I2P) để bảo vệ danh tính người dùng. TOR trả lại thông tin liên lạc của người dùng qua mạng lưới rơle và đường hầm được điều hành bởi các tình nguyện viên trên khắp toàn cầu, do đó che giấu danh tính của người dùng, trong khi I2P mã hóa dữ liệu người dùng trước khi gửi thông qua mạng phân phối toàn cầu ẩn danh, ngang hàng và tình nguyện . Nó cho phép ẩn vị trí cũng như địa chỉ IP của những người tham gia giao dịch.

Bitcoin Private (BTCP)

Bitcoin Private nổi lên như một sự kết hợp độc nhất giữa các nhánh của ba loại tiền mã hóa phổ biến – Bitcoin và ZClassic. Sự hợp nhất fork xảy ra vào ngày 28 tháng 2 năm 2018 và mạng chính đã được đưa ra vào ngày 3 tháng 3.

Về cơ bản, Bitcoin Private cố gắng kết hợp tính bảo mật và mức độ phổ biến của Bitcoin cùng với các tính năng bảo mật của Zclassic, bản thân nó là một nhánh của ZCash. Nó cung cấp các tính năng riêng tư tương tự như ZCash.

Kết luận

Mặc dù quyền riêng tư là một tính năng rất được mong muốn trong thế giới ảo, nhưng nó cũng mang đến những nguy cơ của việc sử dụng tội phạm. Các nhà khai thác tiền mã hóa phải liên tục chống lại nhiều nỗ lực hack của những người tham gia độc hại và người dùng ẩn danh của họ dễ bị điều tra bởi các cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan quản lý. Mặc dù Bitcoin vẫn là loại tiền mã hóa phổ biến nhất, nhưng nó liên tục được nhắm mục tiêu để theo dõi người dùng.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục