Người sử dụng cần cảnh giác hơn trước những biến động của giá Bitcoin và tiền ảo

Bitcoin đã giảm xuống đáy 30.500 USD trong hôm thứ 2, mức thấp nhất kể từ 5/1 sau khi đã chạm mức cao kỷ lục 42.000 USD vào hôm thứ 6 tuần qua. 

Theo News, chính điều này đã khiến cho cơ quan thực thi tài chính của Anh đưa ra cảnh báo rằng những ai đang đầu tư vào tiền điện tử nên chuẩn bị để mất đi tất cả số tiền của mình. 

Trong một thông báo, FCA cho biết các đầu tư tiền điện tử nói chung có mức độ rủi ro rất cao. Một số công ty đầu tư có thể đánh giá thấp những nguy hiểm này, trong khi thổi phồng lợi nhuận tiềm tàng của nó. 

Những người tiêu dùng Anh cũng được thông báo họ sẽ khó có khả năng truy cập vào dịch vụ tài chính Ombudsman hoặc chương trình bồi thường nếu có sự cố xảy ra. 

Người sử dụng cần cảnh giác hơn

Laith Khalaf, một nhà phân tích tài chính tại AJ Bell cho rằng, các nhà quản lý rõ ràng lo lắng những rủi ro cao cố hữu của các tài sản tiền điện tử đang được củng cố thêm bởi hoạt động lừa đảo. Các công ty không được kiểm soát nhắm vào người tiêu dùng với những tài liệu nhấn mạnh vào phần thưởng mà thiếu đi khía cạnh yếu kém tiềm tàng trong khi đầu tư vào tài sản tiền mã hóa. 

“Không may là Bitcoin và các tài sản tiền ảo khác có thể bị giảm và tăng giá mạnh. Người tiêu dùng nên cảnh giác cao độ đối với những truyền thông không được yêu cầu có liên quan đến Bitcoin hoặc các tài sản tiền điện tử khác.”

Nhà phân tích này đưa ra lời khuyên là các nhà đầu tư cần chắc chắn những doanh nghiệp mà mình đang giao thiệp phải tuân thủ luật, hoặc ít nhất là có sự cho phép tạm thời của nhà quản lý. Tóm lại là, người sử dụng cần cảnh giác hơn.

Người sử dụng cần cảnh giác hơn trước những biến động của giá Bitcoin và tiền ảo

Tương lai không chắc chắn

Nhà phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves Lansdown, Susannah thì cho dù Bitcoin có nhiều đồn đoán sẽ trở thành tài sản chính thống, đặc biệt với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư tổ chức thì tương lai của tiền mã hóa vẫn rất bấp bênh.

“Giá Bitcoin đang được thúc đẩy chủ yếu bởi những dự báo về giá tương lai hơn là trường hợp sử dụng cơ bản. Cơ quan thực thi tài chính (Anh) rõ ràng tin là tính chất hoang dã của tiền mã hóa có thể vượt khỏi tầm kiểm soát. Họ đang cảnh báo người tiêu dùng có thể mất tất cả tài sản của mình nếu không cưỡng lại được trước những hứa hẹn về lợi nhuận cao và nhanh chóng.”

Theo BeInCrypto

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm