Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án SODA protocol – Giao thức phái sinh phi tập trung trên Solana

SODA protocol giao thức cho vay, giao dịch phái sinh trên solana, vậy giao thức này có gì nổi bật? Cùng Thecoindesk tìm hiểu dự án thông qua bài viết này nhé!!!

SODA Protocol là gì?

Soda Protocol là một giao thức cho vay, giao dịch phái sinh phi tập trung trên hệ sinh thái Solana. Soda cung cấp hệ thống xếp hạng tín dụng on-chain dựa trên giao dịch của người dùng. 

Đặc điểm nổi bật của dự án

Điểm nổi bật của dự án với các nền tảng cho vay và hướng tới việc tích hợp xếp hạng tín dụng trong chuỗi khối Solana. Mục tiêu của Soda là cải thiện hiệu quả sử dụng vốn cho hệ sinh thái DeFi. Trong Soda sẽ có ba phần chính gồm:

Soda FI: Nền tảng Defi cung cấp các giao dịch tận dụng đòn bẩy, các khoản vay thế chấp cho hệ sinh thái. Các nhóm tài sản được hỗ trợ gồm BTC, SOL, SRM, USDC, USDT, ETH, RAY, WeWWETH, wbWBNB, UST, mSOL và ORCA. Ưu điểm của Soda FI là giúp người dùng tận dụng tài sản vốn có để tăng lợi nhuận hoặc vay bằng cách thế chấp, sẽ có dashboard để anh em theo dõi NET APY và vị thế của mình.

Soda Maze: Cung cấp cho người dùng quyền riêng tư thông qua Zk-Snark (cho phép rút tiền ẩn danh) và đang phát triển thêm

Soda ID: Dịch vụ DID giúp người dùng toàn quyền sở hữu thông tin không những trên onchain mà kể cả offchain

Soda còn phát triển thêm Soda event với mục đích nằm duy trì sự sôi nổi của cộng đồng và nâng cao quyền tự chủ, khuyên khích người dùng tích cực tham gia vào quá trình xây dựng giao thức. Những gì người dùng nhân lại sẽ là những thẻ thể hiên những nỗ lực và đóng góp cho giao thức, bổ trợ cho Soda DAO

Soda Protocol còn có các cơ chế cốt lõi là cho vay, đòn bẩy, thanh khoản, Soda ID – hệ thống xếp hạng tín dụng ứng dụng. AirDrop, gorvernance…

Ngoài ra, Soda ID còn có nhiều yếu tố khác như nếu người dùng có điểm tín dụng cao sẽ được tăng LTV (Loan to Value) đến mốc tối đa, khuyến khích khai thác và sổ bỏ phiếu quản trị đồng thời còn nhân được các khoản thanh lý và phí dịch vụ

Thông tin SODA Token

Thông tin cơ bản

Token Name: Soda Protocol
Ticker: SODA
Blockchain: Updating…
Contract: Updating…
Total Supply: Updating…
Circulating Supply: Updating…

Tính đến thời điểm viết bài viết dự án Soda Protocol vẫn chưa có thông báo chi tiết về việc ra mắt token nào. Dự án cũng đã đề cập về việc airdrop dành cho người dùng tham gia vào hệ sinh thái Soda, nếu anh em quan tâm có thể tìm hiểu và trải nghiệm sản phẩm của Soda (Soda Fi, Soda ID và Soda DAO).

Công dụng SODA Token

Updating..

Team, Investors và Partners

Team

Thông tin đội ngũ của dụ án chưa được công bố nhưng trong dài hạn đội ngũ của SODA đang triển khai một kế hoạch nhằm giúp mảng Defi và Web 3.0 phát triển theo thời gian

Investors

Một số quỹ đầu tư đã tham gia vào các vòng gây quỹ của Soda gồm Apsilon Trading, Infinity Ventures Crypto, Axia8 Ventures và một số quỹ anh em có thể tham khảo qua hình sau.

soda investors

Partners

Vì Soda Protocol được xây dựng trong hệ sinh thái Solana, chính vì thế, giao thức còn tích hợp liên kết với các DEX, Derivatives, và Aggregator Platform như Raydium, Orca, Francium, v.v.

soda partners

Roadmap và Updates

Updating…

Website: https://sodaprotocol.com/

Twitter: https://twitter.com/SodaProtocol

Telegram: https://t.me/SodaProtocol

Discord: https://discord.com/invite/2uNfWzyCBs

Tổng kết

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Mục lục