Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong ngày hôm qua 7/6

Animoca: Hồng Kông có thể bổ sung dịch vụ staking vào các quỹ ETF giao ngay Ethereum vào đầu năm nay

Animoca Brand Lianchuang Yat Siu cho biết Hồng Kông có thể bổ sung dịch vụ đặt cọc cho các quỹ ETF giao ngay Ethereum vào đầu năm nay. Theo một giám đốc điều hành, HashKey đang nghiên cứu một đề xuất dự thảo để xem xét các hoạt động đặt cược. (Khối).

10x Research : Bitcoin sẽ sớm phục hồi lên mức 83.000 và đường kháng cự có thể bị phá vỡ trong vài ngày tới

10x Research đã đưa ra một bài báo nói rằng việc Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại chỉ là vấn đề thời gian. Mô hình đầu và vai cho thấy Bitcoin sẽ sớm phục hồi lên mức 83.000, với đường kháng cự có thể bị phá vỡ trong những ngày tới. Thời điểm lý tưởng để vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ là hôm nay (Thứ Sáu, ngày 7 tháng 6) hoặc tuần tới (Thứ Tư, ngày 12 tháng 6). Một vài ngày trước, chúng tôi đã lưu ý rằng chu kỳ nới lỏng của ngân hàng trung ương toàn cầu sắp bắt đầu và việc cắt giảm lãi suất trong tuần này ở Canada, Đan Mạch và Châu Âu đã xác nhận điều này. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế, việc làm và chi tiêu tiêu dùng của Mỹ đang suy yếu, việc lạm phát chậm lại chỉ còn là vấn đề thời gian. Mặc dù Fed chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong 30 năm qua, từ tháng 5 đến tháng 11 trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, tài sản rủi ro phần lớn bị thúc đẩy bởi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất, chứ không nhất thiết là cắt giảm lãi suất thực tế. Điều này khiến chúng tôi lạc quan về các tài sản rủi ro nói chung và chúng tôi kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại. Tuy nhiên, nếu Bitcoin không đạt được mức cao bền vững mới, nguyên nhân có thể là do giá Ethereum giảm đáng kể, như chúng tôi đã lưu ý vào đầu tuần này. Chúng tôi đang theo dõi mức hỗ trợ 3.725. Với tư cách là nhà giao dịch và nhà phân tích thị trường, chúng ta phải xem xét mọi tình huống và suy nghĩ trước.

Xu Zhengyu: Tháng 10 là tháng diễn ra sự kiện hàng đầu Web3 của Hồng Kông và các quan chức châu Âu quan tâm đến hiệu quả giám sát tài sản ảo của Hồng Kông.

Bộ trưởng Tài chính và Dịch vụ Tài chính Hồng Kông Henry Hui Ching-yu đã đến thăm Lisbon, Bồ Đào Nha vào thứ Năm. Ông nói rằng các quan chức châu Âu có liên quan và lãnh đạo cơ quan quản lý rất quan tâm đến hệ thống quản lý và tính hiệu quả của Hồng Kông đối với tài sản ảo. . Hai bên chia sẻ kinh nghiệm trong việc giám sát và thách thức bảo vệ nhà đầu tư. Tháng 10 năm nay là tháng diễn ra sự kiện hàng đầu Web3 ở Hồng Kông. Họ sẽ được mời đến Hồng Kông để tham dự Tuần lễ Fintech Hồng Kông và một loạt các sự kiện tầm cỡ thế giới khác, nắm bắt cơ hội giao lưu sâu hơn với các bên liên quan quan trọng của Fintech ở cấp quốc tế, khám phá không gian hợp tác và thể hiện sức mạnh và quyết tâm của Hồng Kông trong việc đổi mới tài chính.

Starknet: Sẽ không tạo token độc quyền mới trên Bitcoin và sẽ tập trung vào việc mở rộng lớp thực thi của Bitcoin và Ethereum

Starknet đã làm rõ niềm tin vào khả năng mở rộng và tính toàn vẹn của chuỗi khối. Thay vì tạo một lớp mới hoặc mã thông báo độc quyền mới trên Bitcoin, Starknet sẽ cố gắng mở rộng tính bảo mật của cả Bitcoin và Ethereum. tất cả hệ sinh thái sẽ được cung cấp bởi mã thông báo STRK.”

Giao thức Mina đã hoàn tất nâng cấp mạng

Blockchain ZK Mina Protocol đã hoàn tất quá trình nâng cấp mạng, mang lại khả năng lập trình ZK nâng cao cho mạng chính của nó. Bản nâng cấp này cho phép zkApps được xây dựng và triển khai trên mạng chính Mina, đặt nền tảng cho việc phát triển các trường hợp sử dụng không cần kiến ​​thức mới và cung cấp cho các nhà xây dựng bộ công cụ dành cho nhà phát triển ZK mạnh mẽ và dễ sử dụng.

Dự án Kaia được Finschia và Klaytn sáp nhập ra mắt mạng thử nghiệm v1.0.0 “Kairos”

Klaytn Foundation thông báo rằng họ đã ra mắt mạng thử nghiệm Kaia v1.0.0 “Kairos”. Kaia v1.0.0 là phiên bản chính thức đầu tiên của chuỗi Kaia. Mạng Kaia trước tiên chuyển đổi mạng Klaytn thông qua một hard fork chuyển tiếp. Thời điểm hard fork được áp dụng, mạng thử nghiệm Klaytn Baobab sẽ chuyển sang mạng thử nghiệm Kairos. Bản phát hành này bao gồm cấu hình ổ cứng Kaia Transition và ổ cứng KIP-160. Số khối hard fork mainnet sẽ được công bố trong phiên bản tiếp theo.

Orderly Network đã đạt được sự hợp tác với Xade Finance để giúp tối ưu hóa tính thanh khoản và trải nghiệm giao dịch

Orderly Network đã công bố hợp tác với Xade Finance để giúp Xade Finance tối ưu hóa tính thanh khoản và trải nghiệm giao dịch của người dùng. Sau khi tích hợp Orderly Network và Xade, người dùng có thể giao dịch hợp đồng vĩnh viễn trực tiếp từ sổ đặt hàng được trang bị tính thanh khoản toàn chuỗi. Xade Finance cung cấp cho người dùng các dịch vụ giao dịch tiền điện tử, cổ phiếu, ngoại hối và hàng hóa cũng như các dịch vụ giao dịch không giám sát và hỗ trợ hơn 100 phương thức gửi tiền tại hơn 90 quốc gia. Ngoài ra, nó kết hợp công nghệ AI để hỗ trợ người dùng tối ưu hóa danh mục đầu tư, cung cấp các công cụ phân tích thị trường, tin tức thời gian thực, v.v. Được biết, Orderly Network đã quy tụ 400.000 nhà giao dịch, với khối lượng giao dịch tích lũy là 46 tỷ USD và tổng TVL đã tăng gấp đôi lên 40 triệu USD trong vòng một tháng và đã được triển khai trên 6 chuỗi, bao gồm Near, Polygon, Arbitrum, Lạc quan, cơ sở và áo choàng.

Phân tích: Các tổ chức đã thiết lập vị thế bán ròng 6,9 tỷ USD trong MicroStrategy

Theo danh sách các vị thế bán khống lớn nhất được tổ chức này tiết lộ cho SEC, tổ chức này đã thiết lập một vị thế bán ròng trị giá 6,9 tỷ USD trong MicroStrategy, đứng đầu trong số các công ty liên quan đến tiền điện tử, chiếm 23,14% giá trị thị trường của nó. Tỷ lệ phần trăm cao cho thấy tâm lý giảm giá mạnh hoặc phòng ngừa rủi ro. Nếu điều kiện thị trường thay đổi, một đợt ép ngắn có thể xảy ra. Ngoài ra, Coinbase có vị thế bán ròng là 1,1 tỷ USD và Marathon có vị thế bán ròng là 100 triệu USD. (CryptoSlate)

Số lượng Tài khoản chung được kích hoạt trong Testnet Particle Network Giai đoạn 1 vượt quá 1 triệu

Được định vị là một L1 mô-đun cho phép trừu tượng hóa chuỗi, trong Testnet Giai đoạn 1, Tài khoản chung của Particle Network dựa trên môi trường thực thi EVM hiệu suất cao độc đáo của Hạt L1, liên kết Ethereum, Chuỗi BNB, Đa giác và BTC L2 và L1/L2 chính thống khác. Người dùng có thể sử dụng bất kỳ ví EVM, BTC hoặc Cosmos nào để kích hoạt Tài khoản Universal nhằm nhận ra chức năng Universal Gas mà không cần giữ mã thông báo gốc trên các chuỗi khác để thực hiện các giao dịch toàn chuỗi liền mạch. Cho đến nay, người dùng đã kích hoạt hơn 1 triệu Tài khoản Universal trên mạng thử nghiệm Particle L1, trong đó khoảng 50% được kích hoạt thông qua MetaMask và 25% được kích hoạt thông qua OKX Wallet.

Chủ tịch Cửa hàng ETF: Số Bitcoin nắm giữ của IBIT đã vượt quá 300.000 Bitcoin và các nhà đầu tư tổ chức mới bắt đầu tham gia thị trường.

Nate Geraci, Chủ tịch của The ETF Store, đã viết: “Trong vòng chưa đầy 5 tháng, iShares Spot Bitcoin ETF (IBIT) hiện nắm giữ hơn 300.000 Bitcoin, chiếm gần 10% tổng nguồn cung Bitcoin. 1,5%.

IBIT đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng gần 800 triệu USD chỉ trong tuần này. Đây không phải là quan điểm về giá, nhưng tôi tin rằng các cố vấn và nhà đầu tư tổ chức mới bắt đầu tham gia vào thị trường này. “

Base TVL tiếp tục đạt đỉnh cao mới với hơn 7,8 tỷ USD, vượt qua Optimism để trở thành mạng L2 lớn thứ hai

Dữ liệu L2BEAT cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) của mạng Lớp 2 Base hiện là 7,81 tỷ USD, tiếp tục đạt mức cao kỷ lục, với mức tăng 9,91% trong 7 ngày. Base TVL hiện đã vượt qua Optimism để trở thành mạng Lớp 2 lớn thứ hai sau Arbitrum.

Twetch, mạng xã hội dựa trên BSV, ngừng hoạt động vào ngày 6/6

Twetch, một giải pháp thay thế cho Twitter và mạng xã hội dựa trên thanh toán vi mô chạy trên chuỗi khối BSV, đã ngừng hoạt động vào ngày 6 tháng 6 mà không có thông báo trước. Ngay sau đó, một số nhà đầu tư tiền điện tử nhận thấy mình không thể đổi hoặc rút NFT và đồ sưu tầm ảo của họ. Trả lời một nhà đầu tư, công ty cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này”. Trang web Twetch không giải thích lý do đóng cửa. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài này, người dùng vẫn có thể tải xuống ứng dụng di động Twetch từ các cửa hàng ứng dụng Apple và Google.

a16z Nhà đầu tư tiền điện tử: Công nghệ không kiến ​​thức (ZK) bị đánh giá thấp nghiêm trọng

a16z Nhà đầu tư tiền điện tử Guy Wuollet nhấn mạnh trên mạng xã hội rằng công nghệ không kiến ​​thức (ZK) bị đánh giá thấp nghiêm trọng và thảo luận về tiềm năng to lớn của nó trong tiền điện tử và các công cụ dành cho nhà phát triển. Tương tự với sự thành công của iPhone, Wuollet chỉ ra rằng công nghệ ZK được kỳ vọng sẽ mang lại một loạt ứng dụng sáng tạo.

Wuollet đề cập rằng thành công của iPhone nằm ở sự kết hợp giữa máy tính di động có thể lập trình, GPS và máy ảnh chất lượng cao, điều này đã tạo ra các ứng dụng như Instagram và Uber. Tương tự, công nghệ ZK, đặc biệt là zkVM (như Jolt), có thể mang lại những thay đổi mang tính cách mạng tương tự. Wuollet tin rằng các giao thức DeFi nên áp dụng mô hình rủi ro trong ZK và sử dụng các hàm định giá phức tạp hơn. Ngoài ra, bằng chứng blockchain và ZK có thể cho phép mọi người có những người bạn đồng hành AI chống kiểm duyệt và được sử dụng để chứng minh các mô hình học máy đơn giản.

Wuollet kết luận rằng công nghệ ZK có thể được sử dụng để xây dựng các giao thức DeFi phức tạp hơn, các đối tác AI chống kiểm duyệt hoặc học máy trên chuỗi, kêu gọi các nhà phát triển chú ý đến lĩnh vực mới nổi này.

Có thể bạn quan tâm