Bitcoin giảm dưới 19.000 đô la – Giá trị thanh lý lệnh Long/ Short cao ngất ngưỡng

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 13/7, tuy nhiên nhiều nhà phân tích vẫn kỳ vọng sự hồi phục của đồng tiền điện tử này.

Một đợt điều chỉnh gần 1000 giá từ 19.820 xuống 18.960 trong vòng chưa đầy hai giờ. Giá trị các lệnh future BTC bị thanh lý lên đến 74 triệu đô la, cao nhất trong ba tuần gần đây. Giá hiện tại thấp nhất kể từ ngày 13/7, từ đó đánh dấu mức điều chỉnh 24% từ khi tăng lên 25.000 đô la vào ngày 15/8. Trước đó vài giờ, BTC tăng 2% đạt 20.200 đô la nhưng nhanh chóng giảm rồi sau đó điều chỉnh.

Giá BTC trên khung 1H – Nguồn: Tradingview

Đối với ETH thì đã tăng 7% trong 48 giờ qua trước khi giảm theo nhịp thị trường. Chú tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell có nhận xét vào ngày 27/8 sau khi chứng khoán Mỹ mất 1,25 nghìn tỷ đô la, ông cho rằng các đợt tăng lãi suất lớn hơn vẫn tiếp diễn, khiến chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 3,4% vào ngày hôm đó.

Các hợp đồng tương lai giảm mạnh

Nhiều nhà đầu tư thường tránh giao dịch kỳ hạn hàng quý do chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên đây vẫn là công cụ ưa thích của các traders chuyên nghiệp vì ngăn chặn sự biến động thường xảy ra trong hợp đồng tương lai.

Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai 3 tháng của Bitcoin – Nguồn: Laevitas

Phí bảo hiểm hàng năm từ 4% đến 8% để bù đắp chi phí và rủi ro liên quan. Các nhà giao dịch phái sinh dường như quá quen với xu hướng giảm giá trong vài tháng qua. Dữ liệu này phản ánh việc các nhà giao dịch không muốn mở lệnh Long thời điểm hiện tại.

Chỉ số về thị trường quyền chọn Bitcoin giúp loại trừ các yếu tố bên ngoài cụ thể đối với công cụ hợp đồng tương lai. Hình dung dễ nhất là độ lệch delta 25% là một dấu hiệu cho thấy khi các nhà tạo lập thị trường (MM) đang tính phí qua đêm cao lên để hạn chế các lệnh Long/ Short.

Quyền chọn bitcoin 30 ngày lệch 25% delta – Nguồn: Laevitas

Trong lúc này, các nhà đầu tư quyền chọn đưa ra tỷ lệ cao nghiêng về việc bán phá giá, khiến chỉ báo lệch tăng trên 12%. Độ lệch delta 30 ngày đã ở trên ngưỡng 12% kể từ ngày 1/9 cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn tin tưởng giá Bitcoin vẫn tiếp tục giảm. Hai chỉ số phái sinh này cho thấy giá Bitcoin đã “bán phá giá” vào hôm qua và nằm trong chu kỳ giảm mạnh của thị trường.

Trước đó vào ngày 18/8, BTC điều chỉnh 2.500 giá làm mức thanh lý lệnh Long lên đến 210 triệu đô la. Do đó, mọi người nên thận trọng theo dõi hành động của các cá voi, tránh sử dụng đòn bẫy lớn và giữ lệnh lâu nhằm bảo toàn vốn trong lúc mùa đông crypto.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất