Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong ngày hôm qua 4/6

SEC Thái Lan phê duyệt ứng dụng ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên tại địa phương

SEC của Thái Lan đã phê duyệt công ty quản lý tài sản địa phương One Asset Management (ONEAM) để triển khai quỹ ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên của đất nước “ONE-BTCETFOF-UI”. ETF dự kiến ​​được phát hành từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 6 tháng 6. Nó có mức rủi ro đầu tư là 8 và nhắm đến các cá nhân và nhà đầu tư tổ chức có giá trị ròng cao. Trong khi đó, MFC Asset Management sẽ tiếp tục chờ đợi sự chấp thuận của SEC đối với ứng dụng Bitcoin ETF của mình, một lần nữa chỉ giới hạn ở các cá nhân có giá trị ròng cao và các nhà đầu tư tổ chức. (Bưu điện Băng Cốc)

Chuyên gia pháp lý: Việc bỏ phiếu bị trì hoãn của Uniswap một lần nữa chứng tỏ rằng các giao thức DeFi coi chủ sở hữu token là công dân “hạng hai”

Uniswap Foundation trước đó đã hoãn một cuộc bỏ phiếu quan trọng nhằm quyết định xem có nên nâng cấp cấu trúc quản trị và cơ chế tính phí của giao thức để thưởng tốt hơn cho những người nắm giữ token quản trị UNI hay không. Mặc dù Uniswap Foundation cho biết quyết định này là “bất ngờ” và xin lỗi về điều đó, nhưng đây không phải là lần đầu tiên tổ chức này hoãn bỏ phiếu về việc có nên thực hiện “chuyển đổi phí” hay không. Đây không phải là lần duy nhất chủ sở hữu token có xung đột lợi ích với các “bên liên quan” khác trong Uniswap. Chuyên gia pháp lý về tiền điện tử Gabriel Shapiro tin rằng đây là một ví dụ khác về các giao thức DeFi coi chủ sở hữu token là công dân “hạng hai”, phục tùng mong muốn của họ trước mong muốn của một nhóm nhỏ các bên liên quan. (CoinDesk) Trước đây, Uniswap Foundation đã hoãn cuộc bỏ phiếu thưởng ủy quyền và đặt cược UNI được lên lịch vào thứ Sáu tuần trước vì một bên liên quan đã thảo luận về một số vấn đề mà tổ chức cần chú ý và yêu cầu thẩm định bổ sung để tiến hành đánh giá toàn diện và quyết định hoãn cuộc bỏ phiếu. do tính bất biến và nhạy cảm của bản nâng cấp được đề xuất. Nhà nghiên cứu mô hình Dan Robinson đã đăng trên mục Chỉ rõ rõ ràng đó là VC nào.

Sở giao dịch chứng khoán New York: Sẽ xóa mọi giao dịch sai sót từ Berkshire Hathaway

Sở giao dịch chứng khoán New York cho biết họ sẽ xóa tất cả các giao dịch sai sót từ Berkshire Hathaway của Warren Buffett. Trước đó vào thứ Hai, Berkshire Hathaway (BRK.AN) bất ngờ giảm từ giá đóng cửa trước đó là 620.000 USD/cổ phiếu xuống còn 185,1 USD/cổ phiếu, giảm 99,97%. Được biết, trong thời điểm giá niêm yết bất thường là 185,1 USD, 51 cổ phiếu đã được giao dịch, điều đó có nghĩa là ai đó đã mua cổ phiếu của Buffett với giá ban đầu là 620.000 USD/cổ phiếu với giá 185,1 USD/cổ phiếu. Sau đó, Sở giao dịch chứng khoán New York cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng báo giá cổ phiếu bất thường là do vấn đề kỹ thuật trong phạm vi giá và hiện đã được giải quyết. Giá cổ phiếu của Berkshire tiếp tục được giao dịch và có lần tăng lên 720.000 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch.

Khoảng 455.000 token đã được tạo trên chuỗi khối Solana vào tháng 5

Gần nửa triệu token đã được tung ra trên chuỗi khối Solana vào tháng 5 do rào cản gia nhập thấp và nhu cầu tạo ra các memecoin phổ biến tăng vọt. Theo dữ liệu từ The Block Pro, 455.000 token đã được tạo trên Solana vào tháng 5, so với 177.000 token được tạo trên Ethereum Layer 2 Base và 39.000 token được tạo trên chuỗi BNB. Có ít hơn 20.000 mã thông báo được tạo trên mạng chính Ethereum và mạng Lớp 2 Arbitrum và Optimism. (Khối)

Số lượng Node toàn cầu của dự án sinh thái IoTeX Network3 vượt quá 190.000

Dữ liệu DePINscan cho thấy dự án Lớp AI sinh thái IoTeX Network3 hiện có hơn 190.000 Node toàn cầu, bao phủ hơn 175 quốc gia và khu vực ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Đông Nam Á. Người dùng Node có thể cung cấp hỗ trợ và nhận các ưu đãi cho việc đào tạo các mô hình AI nhỏ bằng cách đóng góp băng thông, sức mạnh tính toán và các tài nguyên khác. IoTeX là nền tảng cơ sở hạ tầng AI+DePIN dạng mô-đun. Thông qua ioID thiết bị vật lý độc đáo, nền tảng xác minh dữ liệu thế giới vật lý W3bstream, trung tâm dữ liệu AI+DePIN trực quan DePINscan, v.v., nó có thể giúp các dự án AI và DePIN truy cập Web3 một cách hiệu quả và với chi phí thấp. đạt được khả năng ứng dụng quy mô lớn. Hệ sinh thái IoTeX đã phát triển nhanh chóng trong năm nay và các dự án AI và DePIN trong nhiều kịch bản bao gồm AI, sức mạnh tính toán phân tán, hệ thống năng lượng, thiết bị đeo thông minh, v.v. đã hoặc sẽ được phát triển và triển khai dựa trên sự hỗ trợ mô-đun của IoTeX.

Nanon Network hợp tác với liên minh số một ra mắt GameFiBox: mở ra kỷ nguyên mới về quảng bá trò chơi blockchain

Nanon Network đã hợp tác với liên minh số một để ra mắt sản phẩm mới GameFiBox, nhằm mục đích sử dụng công nghệ tiên tiến để định hình lại hoạt động quảng bá trò chơi và tối ưu hóa trải nghiệm tương tác của người chơi và nhà phát triển. GameFiBox tích hợp phân tích dữ liệu xã hội và hệ thống điểm blockchain để cung cấp nền tảng nội dung toàn diện, tương tác hướng đến cộng đồng, tài nguyên và hướng dẫn trò chơi Web3, công cụ quảng cáo một cửa và quảng cáo tích hợp đa kênh.Mạng Nanon đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các tổ chức nổi tiếng như SIG, The9 Limited và LK Venture. Mạng lưới này cam kết cung cấp nền tảng blockchain mô-đun, hiệu suất cao và xây dựng giải pháp một cửa bao gồm quảng cáo trò chơi, phát hành tài sản, thị trường giao dịch. và các khía cạnh khác của hệ sinh thái trò chơi. Liên minh Number One được thành lập vào năm 2018 và là bang hội trò chơi chuỗi sớm nhất trong cộng đồng nói tiếng Trung Quốc. Hiện nó đã phát triển thành một liên minh bang hội trò chơi chuỗi chuyên nghiệp và cam kết trở thành cầu nối giữa người chơi, các bên dự án và nhà đầu tư.

Deutsche Bank và BitPanda hợp tác để cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử theo thời gian thực

Nền tảng giao dịch tiền điện tử BitPanda đã đạt được sự hợp tác với Deutsche Bank, các nhà giao dịch tiền điện tử của Đức giờ đây sẽ có thể thực hiện thanh toán theo thời gian thực trên BitPanda. Sự hợp tác này nhằm mục đích cải thiện hiệu quả và bảo mật giao dịch cũng như cung cấp tính thanh khoản cho người dùng BitPanda ở Đức. Sự hợp tác với Deutsche Bank sẽ cho phép BitPanda sử dụng giải pháp tài khoản dựa trên API, cung cấp cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử quyền truy cập vào Số tài khoản ngân hàng quốc tế Đức (IBAN). Ngoài ra, người dùng BitPanda trong khu vực sẽ nhận được dịch vụ gửi và rút tiền từ IBAN của Đức. Do đó, tất cả các yêu cầu gửi và rút tiền pháp định từ Bitpanda sẽ được giải quyết theo thời gian thực thông qua Deutsche Bank. (Cointelegraph)

Tòa án Úc miễn phạt trong vụ kiện chống lại Block Earner vì cung cấp các sản phẩm lợi nhuận tiền điện tử không được cấp phép

Tòa án Liên bang Úc đã miễn phạt đối với công ty công nghệ tài chính Block Earner sau khi tòa án ra phán quyết rằng công ty này đã cung cấp sản phẩm thu nhập tiền điện tử mà không có giấy phép dịch vụ tài chính. Vào ngày 4 tháng 6, Thẩm phán Ian Jackman đã ra phán quyết rằng Block Earner “hành động trung thực” và họ đã cân nhắc việc xin giấy phép khi sản phẩm doanh thu “Earner” được ra mắt, nhưng nghiên cứu và tư vấn pháp lý của họ kết luận rằng họ không cần giấy phép. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Block Earner Charlie Karaboga cho biết việc nhận được tư vấn pháp lý trước khi tung ra sản phẩm “cho thấy rằng chúng tôi đã hành động trung thực và làm mọi thứ có thể với tư cách là một công ty khởi nghiệp.” Thẩm phán từ chối yêu cầu của ASIC về mức phạt 234.000 đô la (350.000 đô la Úc). Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia (ASIC) cho biết trong cuộc họp báo ngày 4/6 rằng họ đang xem xét lại quyết định này. (Cointelegraph) Đầu tháng 2, một tòa án Úc đã ra phán quyết rằng công ty mã hóa Block Earner đã cung cấp các sản phẩm Earner mà không có giấy phép.

Phản hồi tư vấn về Sandbox chứng khoán kỹ thuật số của Vương quốc Anh tập trung vào các giới hạn và các vấn đề về tiền tệ kỹ thuật số

Cuộc tham vấn chung giữa Ngân hàng Anh và FCA về Sandbox Chứng khoán Kỹ thuật số Vương quốc Anh đã kết thúc vào tuần trước và các phản hồi có liên quan tập trung vào hai vấn đề chính: giới hạn và tiền tệ kỹ thuật số. Hộp cát chứng khoán kỹ thuật số 5 năm đã được ra mắt vào tháng 1 năm nay, tạm thời nới lỏng các yêu cầu pháp lý của một số kho lưu ký chứng khoán trung tâm (CSD) để hỗ trợ các thử nghiệm với công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và mã thông báo. Mặc dù chức năng cốt lõi của CSD là thanh toán và blockchain có ưu điểm là thanh toán ngay lập tức nhưng có rất ít cuộc thảo luận về vấn đề này trong tài liệu tham vấn. Tài liệu đề cập rằng Ngân hàng Anh đang xem xét sử dụng hệ thống Thanh toán Tổng theo Thời gian Thực (RTGS) để thanh toán đồng thời, nhưng không nêu rõ liệu điều này có thể thực hiện được hay không hoặc khi nào. Ngoài ra, nó còn đề cập đến Cơ sở tài khoản tích hợp của Ngân hàng Trung ương. Nó không đề cập rõ ràng đến Fnality, sử dụng tài khoản ngân hàng trung ương tích hợp làm cơ sở hạ tầng thanh toán được mã hóa. Fnality đã ra mắt ở Anh, nhưng theo cách thức có kiểm soát và bị hạn chế bởi Ngân hàng Anh. UK Finance tin rằng việc không sử dụng tiền kỹ thuật số trên chuỗi là một cơ hội bị bỏ lỡ, đặc biệt gây bất lợi cho các tổ chức phi ngân hàng. Vì Fnality chỉ dành cho các ngân hàng, điều này khiến các tổ chức phi ngân hàng trong sandbox gặp bất lợi trong cạnh tranh. Stablecoin không được đề cập trong báo cáo, nhưng UK Finance cho biết việc sử dụng chúng bị hạn chế. Hội đồng kinh doanh chuỗi khối toàn cầu và Nhóm chiến lược điều tiết quốc tế (IRSG) cũng đã kêu gọi sử dụng các stablecoin có hệ thống trong hộp cát. Về các giới hạn, UK Finance khuyến nghị đặt chúng trên cơ sở từng công ty thay vì giới hạn toàn cầu. IRSG cảnh báo rằng các giới hạn thấp có thể ngăn sandbox thu hút một số lượng lớn các tổ chức, đặc biệt là khi thử nghiệm các dự án quy mô lớn như mạ vàng kỹ thuật số. Ngoài ra, IRSG đề cập rằng nhiều điều chỉnh pháp lý chỉ làm rõ rằng chứng khoán kỹ thuật số phải tuân theo luật hiện hành. GBBC nhấn mạnh rằng thiết kế hộp cát có lợi cho các tổ chức hiện có và các công ty khởi nghiệp có chi phí tham gia cao và phải đối mặt với các yêu cầu tuân thủ kép. ICMA và những người bình luận khác kêu gọi tăng cường tính linh hoạt trên một số mặt để làm cho hộp cát dễ sử dụng hơn, nhưng điều này sẽ làm tăng khối lượng công việc quản lý. (Thông tin chi tiết về sổ cái)

Global X giảm lãi suất xuống 0 khi Bitcoin và Ethereum ETP ra mắt ở châu Âu

Global X ETFs, nhà cung cấp ETF của Hoa Kỳ, cho biết Global X ETFs của họ Hai sản phẩm này ban đầu được niêm yết trên sàn giao dịch Xetra ở Frankfurt và SIX Swiss Exchange ở Zurich vào tháng 3 năm 2022, với mức phí kết hợp là 0,65%. Toàn cầu (Thời báo Tài chính)

Công ty khai thác mỏ Gryphon Digital Mining được đưa vào Chỉ số Russell Microcap, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7

Gryphon Digital Mining, một công ty khai thác mã hóa 100% có thể tái tạo, đã thông báo rằng nó đã được đưa vào Chỉ số Russell Microcap. Chỉ số này sẽ có hiệu lực vào ngày 1/7, khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa. Gryphon cho biết động thái này sẽ thúc đẩy tăng trưởng, tăng khả năng hiển thị và thu hút các nhà đầu tư tổ chức và quỹ. Mã chứng khoán của Gryphon Digital Mining trên Nasdaq là GRYP, với giá trị vốn hóa thị trường chỉ dưới 50 triệu USD. Vào thời điểm viết bài, cổ phiếu đang giao dịch ở mức khoảng 1,24 USD/cổ phiếu và giảm 83% tính đến thời điểm hiện tại.

Upbit sẽ tạm dừng dịch vụ gửi tiền và đặt cược ATOM do nâng cấp mạng Cosmos

Do nâng cấp mạng Cosmos, Upbit sẽ tạm dừng các dịch vụ gửi, rút ​​tiền và yêu cầu cam kết ATOM vào lúc 17:00 ngày 5 tháng 6. Sau khi mạng được xác nhận là ổn định, sẽ có thông báo riêng về việc hoàn tất nâng cấp mạng.

Người sáng lập Astar Network: Tỷ lệ lạm phát thực tế ASTR hiện tại là 2,6%

Theo tin tức của Mars Finance, người sáng lập Astar Network Sota Watanabe đã đăng trên nền tảng X rằng nhóm đã cập nhật thiết kế cổng giao thức và hiển thị tỷ lệ lạm phát ASTR thực tế. Trước đây là khoảng 10% nhưng bây giờ là 2,6%.

Có thể bạn quan tâm