Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong ngày hôm qua 12/6

Fed giữ nguyên lãi suất, dự kiến cắt giảm một lần trong năm 2024

Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 5,25% -5,50% lần thứ bảy liên tiếp, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Biểu đồ dấu chấm của Fed cho thấy việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào năm 2024. Không có quan chức nào tin rằng sẽ có ba lần cắt giảm lãi suất trở lên trong năm nay, giảm so với 10 lần trước đó. Dự kiến ​​sẽ có bốn lần cắt giảm lãi suất vào năm 2025 (dự kiến ​​có ba lần cắt giảm lãi suất vào tháng 3). Trong tuyên bố FOMC của Cục Dự trữ Liên bang, ủy ban cố gắng đạt được việc làm tối đa và lạm phát 2% trong dài hạn. Ủy ban đánh giá rằng rủi ro trong việc đạt được mục tiêu việc làm và lạm phát đã trở nên cân bằng hơn trong năm qua. Ủy ban dự đoán rằng việc hạ thấp phạm vi mục tiêu lãi suất cho đến khi có niềm tin chắc chắn hơn rằng lạm phát sẽ tiếp tục tiến về mức 2%. Ủy ban sẽ tiếp tục theo dõi tác động của thông tin mới đến triển vọng kinh tế khi đánh giá lập trường phù hợp của chính sách tiền tệ. Ủy ban sẽ sẵn sàng điều chỉnh quan điểm của chính sách tiền tệ cho phù hợp nếu có rủi ro phát sinh có thể cản trở việc đạt được các mục tiêu của Ủy ban.

Tỷ lệ CPI hàng năm không điều chỉnh theo mùa của Mỹ trong tháng 5 là 3,3%, thấp hơn kỳ vọng của thị trường

Theo Jinshi, tỷ lệ CPI hàng năm không điều chỉnh theo mùa của Mỹ trong tháng 5 là 3,3%, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 3,4% và giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng. Tỷ lệ CPI cơ bản hàng năm không điều chỉnh theo mùa của Mỹ trong tháng 5 là 3,4%, thấp hơn mức dự kiến ​​3,5% và là mức thấp nhất kể từ tháng 4/2021.

Terraform Labs đồng ý trả 4,47 tỷ USD tiền phạt cho US SEC

Theo The Block, Terraform Labs đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và đồng ý trả khoản tiền phạt 4,47 tỷ USD cho SEC. SEC đã đệ trình “Đề xuất phán quyết đồng ý cuối cùng” vào thứ Tư yêu cầu Thẩm phán Jed Rakoff của Tòa án quận phía Nam New York phê duyệt kế hoạch. Theo phán quyết được đề xuất, Terraform sẽ phải thu hồi 3,58 tỷ USD tiền lãi bất hợp pháp và nộp phạt dân sự 420 triệu USD, đồng thời người đồng sáng lập Do Kwon sẽ bị cấm giữ chức vụ điều hành hoặc giám đốc của một công ty niêm yết. SEC cho biết Do Kwon cũng phải trả 204 triệu USD để bồi thường cho các nhà đầu tư bị thiệt hại. Theo tin tức trước đó, vào ngày 5 tháng 4, một bồi thẩm đoàn ở New York đã kết án Terraform và Do Kwon về tội lừa đảo các nhà đầu tư trong báo cáo bán hàng của TerraUSD (UST), Luna và wLUNA. SEC sau đó đã đệ trình kiến ​​nghị yêu cầu phân chia số tiền 5,3 tỷ USD và các hình phạt dân sự. Vào cuối tháng 5, Terraform và người đồng sáng lập Do Kwon đã “đạt được thỏa thuận về nguyên tắc” với SEC.

Những người quen thuộc với vấn đề này: Doanh thu hàng năm của OpenAI dự kiến ​​sẽ tăng lên 3,4 tỷ USD

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đã nói với các nhân viên tại cuộc họp toàn thể của công ty vào thứ Tư rằng doanh thu hàng năm của công ty dự kiến ​​​​sẽ đạt 3,4 tỷ USD. Altman cho biết phần lớn doanh thu, khoảng 3,2 tỷ USD, đến từ các sản phẩm và dịch vụ của OpenAI. OpenAI cũng dự kiến ​​​​sẽ tạo ra doanh thu khoảng 200 triệu USD bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các mô hình trí tuệ nhân tạo thông qua Microsoft Azure. Theo tin tức trước đó, doanh thu hàng năm của OpenAI đến cuối năm 2023 sẽ là 1,6 tỷ USD. OpenAI trong những tháng gần đây đã nỗ lực tăng doanh thu từ các sản phẩm trí tuệ nhân tạo của mình bằng cách bán dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp.

Người quen với vấn đề: Apple không trả phí ChatGPT cho OpenAI hay chia sẻ lợi nhuận thông qua người dùng trả tiền

Theo Bloomberg, tuần này Apple đã đạt được thỏa thuận hợp tác với OpenAI để tích hợp ChatGPT vào các thiết bị iPhone, iPad và Mac, nhưng theo những người quen thuộc với vấn đề này, Apple đã không trả cho OpenAI một khoản phí hợp tác. Ngược lại, Apple tin rằng giá trị của việc quảng bá thương hiệu và công nghệ OpenAI tới hàng trăm triệu thiết bị Apple ngang bằng hoặc thậm chí cao hơn thanh toán trực tiếp. ChatGPT sẽ miễn phí trên các thiết bị của Apple, nhưng OpenAI và Apple có thể kiếm tiền bằng cách chuyển đổi người dùng miễn phí thành người dùng trả phí. Các gói đăng ký của OpenAI bắt đầu ở mức 20 USD mỗi tháng, bao gồm các tính năng bổ sung như phân tích dữ liệu và tạo ra nhiều loại hình ảnh hơn.

Ripple sẽ sử dụng Axelar làm giao thức cầu nối cho các chuỗi bên EVM

Theo The Block, XRP Ledger, do Ripple cung cấp, đã công bố sắp ra mắt một sidechain có tên là “XRPL EVM Sidechain” với Axelar là giao thức bắc cầu độc quyền. Axelar sẽ cho phép người dùng chuyển đổi XRP thành XRP được đóng gói (eXRP), được sử dụng làm mã thông báo gốc cho phí gas trên sidechain. Theo tin tức trước đó, Giám đốc điều hành Ripple đã công bố tên stablecoin mới của Ripple là RLUSD.

Tether sẽ ra mắt danh mục sản phẩm tài sản kỹ thuật số mới vào ngày 17 tháng 6

Giám đốc điều hành Tether, Paolo Ardoino, cho biết trên nền tảng X rằng sau một năm làm việc chăm chỉ, Tether sẽ ra mắt danh mục sản phẩm tài sản kỹ thuật số mới vào thứ Hai, ngày 17 tháng Sáu.

Eigen Labs thông báo mua lại mạng lưới reStaking thanh khoản Rio Network

Theo tin tức chính thức, Eigen Labs đã công bố việc mua lại mạng lưới tái cam kết thanh khoản Rio Network. Eigen Labs cho biết họ sẽ không xây dựng Mã thông báo lấy lại chất lỏng (LRT). Thay vào đó, mã và tài sản trí tuệ của Rio Network sẽ được Eigen Foundation mua lại và sẽ có nguồn mở để hỗ trợ tốt hơn cho các LRT mới và đang diễn ra. Nhóm Rio sẽ tham gia Eigen Labs và sẽ làm việc với các thành viên khác của nhóm Eigen Labs. hệ sinh thái EigenLayer.

Paxos đã sa thải khoảng 20% ​​lực lượng lao động và tình hình tài chính hiện tại rất tốt

Theo The Block, nhà phát hành stablecoin Paxos đã sa thải khoảng 20% ​​nhân viên của mình, tương đương 65 người. Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Paxos Charles ‘Chad’ Cascarilla cho biết trong một email nội bộ rằng công ty đang ở tình trạng tài chính tốt, với hơn 500 triệu USD trên bảng cân đối kế toán. Việc sa thải là một phần trong nỗ lực tập trung nguồn lực nhiều hơn vào các lĩnh vực như token hóa và stablecoin. Paxos đã cung cấp cho những nhân viên bị ảnh hưởng 13 tuần trợ cấp thôi việc, ba tháng trợ cấp bảo hiểm y tế và ba tháng hỗ trợ tái tuyển dụng. Một người quen thuộc với vấn đề này cho biết số lượng nhân viên của Paxos sau khi bị sa thải hiện ở mức từ 200 đến 300.

Chiến dịch Biden đang đàm phán để chấp nhận quyên góp tiền điện tử thông qua Coinbase Commerce

Nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang thảo luận với những người trong ngành tiền điện tử về việc chấp nhận quyên góp tiền điện tử thông qua Coinbase Commerce, The Block đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này. Coinbase Commerce cho phép người bán chấp nhận thanh toán bằng hàng chục loại tiền điện tử. Chỉ vài tuần trước, Donald Trump đã bắt đầu chấp nhận quyên góp tiền điện tử thông qua Coinbase Commerce. Có thông tin cho rằng nhóm vận động tranh cử của Biden đã bắt đầu tăng cường tương tác với cộng đồng tiền điện tử trong những tuần gần đây, không lâu sau khi Trump thu hút sự chú ý vì có lập trường ủng hộ tiền điện tử. Một người quen thuộc với vấn đề này cho biết những người trong vòng thân cận của Biden đã đặc biệt nói với nhóm Biden rằng họ có nguy cơ thua cuộc trong cuộc bầu cử nếu giữ im lặng về tiền điện tử. Ông nhấn mạnh rằng các cuộc thảo luận về việc phe Biden chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử vẫn mang tính chất “thăm dò”.

ZK Nation: ZKsync đang hứng chịu cuộc tấn công lan truyền thông tin sai lệch Sybil có tổ chức quy mô lớn nhằm vào X

ZK Nation, một công ty con của ZKsync, đã đăng trên nền tảng X rằng ZKsync đang phải hứng chịu một cuộc tấn công lan truyền thông tin sai lệch Sybil quy mô lớn có tổ chức trên nền tảng X. Hàng nghìn tài khoản bot có liên quan, cố gắng đánh lừa công chúng bằng cách truyền bá thông tin sai lệch. ZK Nation tiến hành phân tích tin đồn về những thông tin sai lệch như vậy và đưa ra các ví dụ về thông tin sai lệch tuyên bố rằng số tiền do một số cộng đồng nhất định phân bổ đang chảy vào tay những người trong nội bộ. ZK Nation nhấn mạnh rằng những tin đồn này là vô căn cứ và công chúng nên cảnh giác và mong chờ những thông tin cập nhật tiếp theo.

Lianchuang không cần ngân hàng: Hầu hết mọi người đều hài lòng với airdrop của zkSync

Theo người đồng sáng lập Bankless David Hoffman chia sẻ trên nền tảng X, dữ liệu từ cộng đồng Bankless trên Discord cho thấy hầu hết mọi người đều hài lòng với đợt airdrop zkSync. Tuy nhiên, những người dùng bày tỏ sự thất vọng thường hoạt động trên mạng zkSync Lite hoặc sử dụng ví Argent và họ tin rằng có vấn đề với công cụ kiểm tra tính đủ điều kiện của airslot. Những lý do gây thất vọng này khác biệt đáng kể so với chiến dịch đưa thông tin sai lệch được thúc đẩy bởi một số lượng lớn tài khoản bot trên nền tảng X.

Công ty kỹ thuật chuỗi khối Equilibrium Group ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm, có kế hoạch huy động hơn 30 triệu USD cho quỹ đầu tiên

Công ty kỹ thuật chuỗi khối Equilibrium Group đã ra mắt công ty đầu tư mạo hiểm Equilibrium Ventures và quỹ giai đoạn đầu đầu tiên của nó, Equilibrium Ventures Fund I, The Block đưa tin. Mika Honkasalo, đối tác đầu tư của Equilibrium Ventures Fund I, tiết lộ rằng quỹ này đang tìm cách huy động 30 triệu euro (khoảng 32,5 triệu USD) và đã huy động được khoảng 20% ​​số tiền (6,5 triệu USD) trong vòng cấp vốn đầu tiên. dự kiến ​​vào cuối năm nay. Mọi hoạt động gây quỹ sẽ được hoàn thành trước đó. Honkasalo cho biết những người ủng hộ quỹ bao gồm chính Equilibrium Group cũng như Sebastien Borget của The Sandbox, Mask Network và Jigeum Capital, cùng những người khác. Equilibrium Group được thành lập vào năm 2018 và đã đầu tư từ bảng cân đối kế toán kể từ năm 2020. Việc thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên dụng là một kế hoạch dài hạn.

Giao thức phân phối mã thông báo Layer3 đã hoàn thành 15 triệu đô la tài trợ cho Series A, với sự tham gia của Electric Capital

Theo The Block, giao thức phân phối mã thông báo Layer3 đã hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 15 triệu đô la, với ParaFi và Greenfield Capital đồng dẫn đầu khoản đầu tư và sự tham gia của Electric Capital, Immutable, Lattice, Tioga, LeadBlock, Amber và những người khác. Dự án bắt đầu gây quỹ cho vòng này vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 5. Vòng tài trợ này áp dụng cấu trúc vốn cổ phần cộng với bảo đảm bằng token. Layer3 cũng tiết lộ khoản tài trợ chiến lược trị giá 370 USD chưa được công bố trước đó (huy động vào năm 2022), với sự tham gia của Electric, ParaFi, Sandeep Nailwal của Polygon và những người khác. Vòng Series A nâng tổng số tiền tài trợ của Layer3 lên 21,2 triệu USD khi công ty huy động thêm 2,5 triệu USD vào năm 2021. Với nguồn tài trợ mới, Layer3 có kế hoạch mở rộng đội ngũ 13 người hiện tại lên 20 người vào cuối năm nay bằng cách tuyển dụng nhân tài về kỹ thuật, khoa học dữ liệu và phát triển kinh doanh. Dự án cũng hy vọng sẽ mở rộng phạm vi hoạt động ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC).

Theo báo cáo, Layer3 là giao thức phân phối mã thông báo cho phép các dự án phân phối mã thông báo của họ để thu hút và giữ chân người dùng. Về cơ bản, Layer3 thống nhất hoạt động của người dùng trên nhiều chuỗi khối và ứng dụng, cho phép giao thức phân phối mã thông báo hiệu quả hơn. Hơn 100 dự án tiền điện tử, bao gồm Uniswap, Base, Arbitrum và Linea, sử dụng nền tảng của Layer3. Nền tảng này tuyên bố đã phục vụ hơn 3 triệu người dùng ở 120 quốc gia. Layer3 cũng đang phát triển giao thức AI mới để tối ưu hóa chiến lược phân phối token, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Khoản tài trợ Series A của Layer3 được đưa ra khi mã thông báo L3 gốc của nó ra mắt và phát sóng vào mùa hè này. Tháng trước, Layer3 đã ra mắt “mã thông báo tiện ích và quản trị” L3 với tổng nguồn cung là 300 triệu xu. Đợt airdrop đầu tiên sẽ phân phối 5% tổng nguồn cung, tương đương 15 triệu token, cho những người chấp nhận sớm và người đúc CUBE. Ảnh chụp nhanh airdrop được chụp vào ngày 10 tháng 5. Layer3 đã phân bổ 51% tổng nguồn cung cho cộng đồng, chi tiết về việc phân bổ còn lại vẫn chưa được công bố.

Riot Platforms đã nắm giữ hơn 13% cổ phiếu của Bitfarms, chỉ trích kế hoạch “thuốc độc” của Bitfarms khiến ngưỡng kích hoạt thấp hơn bình thường

Theo The Block, Riot Platforms đã công bố trong một hồ sơ vào thứ Tư rằng họ đã mua gần 6 triệu cổ phiếu Bitfarms thông qua thị trường mở trong tuần qua, nâng tỷ lệ sở hữu lên 13,1%. Trong khi đó, Giám đốc điều hành Riot Jason Les chỉ trích kế hoạch “viên thuốc độc” của Bitfarms. Les cho biết trong tuyên bố: “Thay vì hợp tác với chúng tôi một cách riêng tư và có thiện chí, Bitfarms đã phản ứng bằng cách triển khai một loại thuốc độc ngoài thị trường với ngưỡng kích hoạt thấp hơn nhiều so với mức thông thường 20%. Tháng trước, Riot đã cố gắng mua lại toàn bộ Bitfarms với tổng vốn chủ sở hữu khoảng 950 triệu USD. Bitfarms từ chối lời đề nghị. Đầu tuần này, Bitfarms đã thông qua kế hoạch “thuốc độc”, nói rằng nếu một thực thể nắm giữ tích lũy hơn 15% cổ phần của Bitfarms trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 10 tháng 9, công ty sẽ phát hành cổ phiếu mới của thực thể đó.

Chính phủ Hoa Kỳ, các công ty khai thác và các tổ chức lớn khác nắm giữ tổng cộng khoảng 4,23 triệu BTC, chiếm 27% tổng nguồn cung BTC lưu hành đã điều chỉnh

Theo dữ liệu của Glassnode, tất cả các tổ chức chính đều nắm giữ tổng cộng 4,23 triệu BTC, chiếm 27% tổng nguồn cung lưu hành được điều chỉnh (nghĩa là tổng nguồn cung trừ đi BTC đã không hoạt động trong hơn 7 năm). Trong số đó: các quỹ ETF giao ngay của Hoa Kỳ nắm giữ 862.000 bitcoin; Các ủy thác của Mt. Gox nắm giữ 141.000 bitcoin; Chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ 207.000 bitcoin; tất cả các sàn giao dịch nắm giữ 2,3 triệu bitcoin;

Token CRV trị giá 140 triệu USD của người sáng lập Curve Michael Egorov có nguy cơ bị thanh lý

Theo tiết lộ của Arkham Intelligence trên nền tảng X, người sáng lập Curve, Michael Egorov, hiện đang đối mặt với nguy cơ thanh lý 140 triệu USD token CRV. Egorov đã vay khoảng 95,7 triệu đô la bằng stablecoin, chủ yếu là crvUSD, so với khoảng 141 triệu đô la bằng mã thông báo CRV trên năm tài khoản trên năm giao thức khác nhau. Chi phí lãi vay hàng năm để duy trì các khoản vay này lên tới 60 triệu USD.

Trong số đó, khoản vay 50 triệu USD đến từ Llamalend, với lãi suất hàng năm xấp xỉ 120%. Hầu như không còn crvUSD nào để cho Llamalend vay, ba tài khoản của Egorov đã chiếm hơn 90% khoản vay trên giao thức. Các vị thế này có nguy cơ bị thanh lý nếu giá CRV giảm khoảng 10%.

Có thể bạn quan tâm